Sách hay về dị ứng

Sách về dị ứng hay nhất. Hiểu được dị ứng là gì và những nguyên nhân gây ra dị ứng. Từ đó phòng tránh và giảm bệnh theo những cách tự nhiên nhất.

Mạnh Hơn Cái Chết

“Theo các báo cáo của Tổ chức Dị ứng Thế giới, hiện tượng dị ứng và hen suyễn ở trẻ nhỏ có xu hướng gia tăng từ giữa thập niên 1980, bao gồm cả dị ứng với thực phẩm, một mối quan ngại ngày càng tăng đối với các chuyên gia.

Nhưng Jenkins không bị dị ứng với bơ lạc. Hay nọc ong. Hay tế bào chết của vật nuôi. Hay bất cứ dị nguyên nào khác thuộc loại thường gặp nhất.

Jubilee Jenkins dị ứng với người khác.”

Jubilee Jenkins mắc phải một tình trạng hi hữu: cô bị dị ứng khi chạm vào người khác. Sau một tai nạn suýt chết, cô sống ẩn dật và không ra khỏi nhà suốt chín năm. Nhưng một biến cố bất ngờ xảy đến, buộc Jubilee phải đối mặt với thế giới mà cô đã trốn tránh bấy lâu.

Khi đang làm việc tại một thư viện gần nhà, cô tình cờ gặp Eric Keegan. Anh không hiểu sao Jubilee luôn giữ khoảng cách ngoài tầm tay, nhưng vẫn nỗ lực thuyết phục Jubilee mở lòng đón nhận mọi điều mà cuộc sống có thể trao tặng.

Và một chuyện tình bất ngờ nhất trong năm đã bắt đầu từ đó..

Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em ( Tập 8): Bệnh Dị Ứng

Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em Tập 8: Bệnh Dị Ứng giúp các cha mẹ nhận biết các loại dị ứng trẻ có thể gặp phải, cách chữa trị và cách phòng ngừa. Đồng thời, Bác sĩ Thôi Ngọc Đào giải đáp nhiều tình huống thực tế mà hầu hết trẻ nhỏ đều gặp phải.

Các Bệnh Thường Gặp – Dị Ứng Là Gì

Hệ miễn dịch và khả năng thích ứng của trẻ còn yếu, vì vậy trẻ dễ bị dị ứng. Thực tế, dị ứng là sự phản ứng quá mức cần thiết của cơ thể chống lại những thứ gây nguy hiểm từ bên ngoài xâm nhập vào. Có nhiều loại dị ứng như dị ứng phấn hoa, viêm da dị ứng,… Cuốn sách đưa ra các cách phòng tránh và điều trị.

Mims Ấn phẩm khoa học định kỳ chuyên đề Thấp khớp, Miễn dịch, Dị Ứng

Viêm khớp là một tình trạng sức khỏe đặc trưng bởi viêm khớp, có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng cho xương và các mô xung quanh khớp này. Thực tế, một số yếu tố, như thực phẩm và thuốc, có thể kích hoạt hoặc làm tình trạng nghiêm trọng hơn.

Đối với viêm khớp dị ứng, hệ miễn dịch của người bệnh có phản ứng với các chất gây dị ứng theo những cách rất cụ thể, bao gồm tăng nhiệt độ cơ thể để chống nhiễm trùng. Tuy nhiên, những phản ứng miễn dịch này có thể dẫn đến các biến chứng khác nhau bao gồm viêm khớp dạng thấp..

Y Học Phổ Thông Dành Cho Mọi Người – Chuyên Đề: Dị Ứng Và Ngứa

Hiện tượng dị ứng (hay còn gọi là quá mẫn) là một dạng phản ứng có hại của hệ thống miễn dịch đối với các tác nhân từ môi trường sống mà bình thường vốn ít gây nguy hại như bụi nhà, phấn hoa, lông súc vật, nấm mốc, thức ăn, thuốc, hóa chất, nọc côn trùng… (còn được gọi là các dị nguyên).

Sự kết hợp giữa kháng thể dị ứng với các dị nguyên thay vì bảo vệ lại gây nguy hại cho cơ thể bằng cách khởi phát các bệnh lý dị ứng mà chúng ta vẫn quen thuộc như hen phế quản, viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc dị ứng, mày đay, sốc phản vệ, chàm…

Một số bệnh tự miễn dịch thường gặp trong Da liễu

Bệnh tự miễn là nhóm bệnh gồm nhiều bệnh khác nhau ở các chuyên khoa khác nhau. Trong da liễu có gặp một số bệnh như lupus ban đỏ hệ thống, xơ cứng bì hệ thống, viêm bì cơ, bệnh bạch biến và bệnh vảy nến gần đây có được xếp bệnh tự miễn…

Phòng Chống Các Bệnh Dị Ứng

Dị ứng là từ chung để chỉ các phản ứng khác nhau của cơ thể đối với các chất như phấn hoa, lông mèo, hoặc các chất khác mà cơ thể cho là lạ từ bên ngoài vào. Thống kê cho thấy khoảng 15% dân số hiện nay mắc bệnh dị ứng, và nhiều trường hợp bị dị ứng nặng.

Dị ứng là do hệ miễn dịch của cơ thể quá mẫn cảm. Hệ miễn dịch dị ứng nhận nhầm một chất vốn không có hại thành có hại, sau đó tấn công chất này với cường độ mạnh hơn mức cần thiết. Người có cơ địa dị ứng là người mà cơ thể quá mẫn cảm với một số yếu tố mà phần lớn mọi người cảm thấy chúng lành hoặc không gây hại.

Những tác nhân gây dị ứng thông thường là phấn hoa, khói , bọ bụi nhà, lông vũ, lông súc vật hoặc biểu bì súc vật (gầu), một số loại thực phẩm, bụi nhà và, trong một số trường hợp, tiếp xúc với không khí hoặc nước quá lạnh cũng gây phản ứng dị ứng..

Trị Suyễn Và Dị Ứng

Cuốn sách Trị Suyễn Và Dị Ứng khuyên bạn nên điều trị khi gặp phải những căn bệnh này, đồng thời cũng chỉ rõ cách đảm đương đối với tình trạng sức khỏe của mình. Bằng cách thay đổi món ăn, thay đổi giường ghế hay cách làm việc, bạn có thể tạo ra sự khác biệt và có rất nhiều phương án trị liệu bổ sung mà bạn có thể thực nghiệm…

Nội dung của cuốn sách gồm có:

  • Chương 1: Tìm hiểu các chứng dị ứng.
  • Chương 2: Nguyên nhân và giải pháp.
  • Chương 3: Các liệu pháp quy ước.
  • Chương 4: Các phương pháp điều trị khả dụng.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button