Sách hay về bệnh tiểu đường

Sách về bệnh tiểu đường hay nhất. Thông tin cần thiết về bệnh tiểu đường, giúp nhận biết và có kiến thức nền tảng trong việc điều trị bệnh.

Tiểu Đường Không Còn Đáng Sợ

Cuốn sách này giới thiệu với bạn đọc những kiến thức cơ bản về bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống, thể dục dưỡng sinh của người bệnh.

Chế độ ăn uống và vận động hợp lý là nền tảng cho kế hoạch điều trị tiểu đường, giúp cho người bệnh ổn định mức đường trong máu, giảm được liều thuốc cần sử dụng, ngăn chặn hoặc làm chậm xuất hiện các biến chứng, kéo dài tuổi thọ.

72 Giờ Chia Tay Tiểu Đường Tuýp I Và II

Cuốn sách này sẽ nói rõ hơn những gì của nền y học hiện đại không đề cập tới trong điều trị: Bệnh Tiểu Đường. Đó cũng chính là sự nỗ lực để giải thích rằng bệnh tiểu đường chỉ là một phần nhỏ của sự rối loạn nội tiết bên trong cơ thể nhưng chủ yếu là căn bênh mang tính “thời sự”, và cuối cùng trang bị cho độc giả một phương pháp đơn giản để mỗi cá nhân tự chữa trị cho chính bản thân mình theo phương pháp loại bỏ 3D (DIABETES – GRUGS – DOCTORS), đồng thời tiết kiệm được gánh nặng khổng lồ của nên kinh tế quốc gia. 

Hướng Dẫn Nấu Các Món Ăn Trị Bệnh Tiểu Đường Đơn Giản Và Dễ Làm

Hiện nay trên thế giới số người mắc bệnh tiểu đường khá lớn. Bệnh tiểu đường là một bệnh mãn tính, có khả năng gây ra nhiều bệnh biến khác. Người bệnh cần phải phát hiện kịp thời và kiên trì chữa trị lâu dài. Cho tới nay y học hiện đại vẫn chưa có thuốc đặc trị cho bệnh tiểu đường do cơ chế phức tạp của bệnh, ngoại trừ dùng Insulin tiêm chích cho trường hợp bệnh tiểu đường loại 1.

Với quan điểm y học toàn diện, người ta tiến hành chữa bệnh tiểu đường bằng cách kết hợp ba phương diện. Đó là trị liệu bằng chế độ ăn uống, trị liệu bằng tập luyện thề dục dưỡng sinh và trị liệu bằng thuốc.

Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Tiểu Đường

Có một chế độ ăn hợp lý là nền tảng cho kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường. Chế độ ăn hợp lý giúp cho bệnh nhân ổn định mức đường trong máu, giảm được liều thuốc cần sử dụng, ngăn chặn hoặc làm chậm xuất hiện các biến chứng, kéo dài tuổi thọ bệnh nhân. Chế độ ăn hợp lý còn giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, tự tin trong cuộc sống, ít có cảm giác bị tách biệt trong đời sống xã hội.

Đó cũng là nội dung cuốn sách Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Tiểu Đường muốn gửi đến bạn đọc.

Chế Độ Ăn Phòng Ngừa Và Điều Trị Bệnh Đái Tháo Đường

Bệnh đái tháo đường, còn gọi là Bệnh tiểu đường, là một bệnh do rối loạn chuyển hóa cacbonhydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và kèm theo khát nước.

Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh động mạch vành, tai biến mạch máu não, bệnh võng mạc gây mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư, v.v.

Để có thể phòng ngừa và điều trị căn bệnh này, chế độ ăn uống góp phần rất quan trọng. Cuốn sách này sẽ đưa ra chế độ ăn uống đúng cách giúp cho những người bị mắc bệnh tiểu đường giảm bớt triệu chứng của bệnh cũng như giúp mọi người phòng ngừa căn bệnh này.

Bệnh Đái Tháo Đường – Bác Sĩ Lương Phán

Cuốn sách Bệnh Đái Tháo Đường cung cấp cho bạn đọc sự hiểu biết khái quát về bệnh đái tháo đường, các thông tin cần thiết về chẩn đoán, điều trị và tự theo dõi bệnh này. Trong cuốn này tác giả quan tâm nhiều tới chế độ ǎn và giới thiệu chi tiết các thành phần mốt số thức ǎn chính để bệnh nhân có thể lựa chọn phù hợp với khẩu vị và yêu cầu của bệnh.

Các Món Ăn Dành Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Trong Đông y, có nhiều loại thực phẩm-dược liệu như khoai mài (hoài sơn), đại táo, câu kỷ tử, mạch môn đông, thiên môn đông, thiên hoa phấn, bí đao (đông qua), qua lâu nhân, rau lang, bắp, nấm hương, nấm rơm, ốc đồng, sò biển…mà các công trình nghiên cứu đã ghi nhận có chứa các hoạt chất sinh học có thể giúp hạ đường huyết, tăng cường đề kháng, có ích trong việc điều chỉnh lượng đường huyết trong máu, góp phần vào việc bổ trợ phòng và chữa trị bệnh tiểu đường hiện nay.

Ứng dụng các thực-phẩm dược liệu nói trên bằng các món ăn thông dụng là phương cách an toàn để bổ trợ phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường, giúp cho việc trị liệu đạt được nhiều hiệu quả mong muốn.

Cuốn sách Các Món Ăn Dành Cho Người Bệnh Tiểu Đường chỉ mong đem lại những lợi ích thiết thực cho người bị tiểu đường, thông qua những món ăn vừa ngon miệng lại vừa giúp cơ thể giành lại sự cân bằng, chiến đấu với căn bệnh nguy hiểm.

Bệnh Tiểu Đường & Cách Điều Trị

Cuốn sách gồm những nội dung chính sau:

 • Phần 1: Tiểu đường – căn bệnh phức tạp cần phát hiện sớm
 • Phần 2: Biến hóa sinh lý về bệnh lý của bệnh tiểu đường
 • Phần 3: Biểu hiện lâm sàng của bệnh tiểu đường
 • Phần 4: Một số điều cần biết về bệnh tiểu đường
 • Phần 5: Các biến chứng thường gặp
 • Phần 6: Điều trị bệnh tiểu đường
 • Phần 7: Chế độ thể thao đối với bệnh nhân tiểu đường
 • Phần 8: Chế độ ăn và dinh dưỡng cho người mắc bệnh tiểu đường.

Khí Công Y Đạo – Chữa Bệnh Tiểu Đường

Cuốn sách cung cấp cho bạn những kiến thức về dấu hiệu của người sắp bị bệnh tiểu đường, phân loại bệnh chứng, điều dưỡng, những món ăn thay thuốc phòng và chữa bệnh tiểu đường, những bài thuốc kinh nghiệm chữa bệnh tiểu đường của Đông y.

Bệnh Tiểu Đường Cách Phát Hiện Và Điều Trị Bệnh

Nội dung sách gồm 7 phần chính:

 • Phần 1: Đại cương về bệnh đái tháo đường
 • Phần 2: Phát hiện bệnh tiểu đường
 • Phần 3: Biến chứng của bệnh tiểu đường
 • Phần 4: Các yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường
 • Phần 5: Điều trị tiểu đường
 • Phần 6: Chế độ ăn và cách phòng cho người bị tiểu đường
 • Phần 7: Các câu hỏi thường gặp

Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý là “chìa khóa” vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Điều đó quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Điều đó có nghĩa là thực đơn ăn uống hàng ngày dành cho người bị bệnh tiểu đường phải luôn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe để luôn giữ mức đường huyết ổn định.

Chính vì vậy mà nhiều người bệnh đã ý thức được việc xây dựng kế hoạch ăn uống và lựa chọn thực phẩm phù hợp. Nhưng với nguồn thực phẩm bị giới hạn do kiêng khem, việc lựa chọn món ăn cho từng ngày, lên thực đơn như thế nào cho mỗi bữa để vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa không làm tăng đường huyết là vấn đề không hề đơn giản.

Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Tiểu Đường chắc chắn sẽ là cuốn cẩm nang tin cậy và tốt nhất cho những người mắc bệnh tiểu đường. Hy vọng cuốn sách sẽ giúp người bệnh có những bữa ăn vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe, thoát khỏi nỗi lo bệnh tật, sống khỏe mạnh và vui vẻ hơn.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button