Sách hay về Thomas Edison

Sách về Thomas Edison hay nhất. Chiếc bóng đèn mà Edison đã phát minh ra khiến thế giới không còn chìm trong bóng tối.. Ngoài ra có Thomas Edison còn có hơn 1.000 bằng sáng chế của Mỹ và hơn 1.200 bằng sáng chế quốc tế..

Bộ Sách Chân Dung Những Người Làm Thay Đổi Thế Giới – Thomas Alva Edison Là Ai

Bộ Sách Chân Dung Những Người Làm Thay Đổi Thế Giới – Thomas Alva Edison Là Ai

Edison là một trong những nhà phát minh nổi tiếng nhất trong lịch sử khoa học kỹ thuật, là một nhà điện học nổi tiếng thế giới người Mỹ. Các phát minh, sáng tạo trong suốt cuộc đời ông đã có những cống hiến quan trọng cho sự tiến bộ của văn minh nhân loại.

Edison đi học năm 8 tuổi, nhưng ông chỉ học có 3 tháng, sau đó bị thầy giáo chê là “trẻ đần độn” nên bị đuổi ra khỏi trường. Tuy nhiên, cậu học trò “Edison” “đần độn” trong mắt thầy cô giáo mười mấy năm sau đã có hơn 1093 phát minh sáng chế hoặc của riêng ông, hoặc hợp tác với người khác được cấp bằng sáng chế độc quyền. Đặc biệt là vào năm 1879, Edison đã phát minh ra bóng đèn đầu tiên được đưa vào sử dụng rộng rãi, từ đó về sau soi sáng cho cả thế giới. Từ phòng thí nghiệm của ông đã cho ra đời hệ thống đèn điện chiếu sáng và điện lực đầu tiên, các linh kiện quan trọng tới máy chiếu phim… Ngoài ra, ông còn xây dựng phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghiệp đầu tiên trên thế giới.

Edison đã có nhiều cống hiến rất vĩ đại cho nhân loại, rốt cuộc “bí quyết” của ông là gì? Ngoại trừ ông có một tính hiếu kỳ và bản năng muốn đích thân thử nghiệm, ông còn có tinh thần quả cảm và niềm yêu thích vô bờ đối với các công cụ làm việc. Ông được ca ngợi là anh hùng nhân dân, đó là vì tinh thần chăm chỉ và tài năng sáng tạo của mình, cũng với khả năng phát huy sức mạnh của tập thể..

Sự thật về Edison – Phù thủy xứ Menlo Park qua lời kể của Henry Ford

Sự thật về Edison – Phù thủy xứ Menlo Park qua lời kể của Henry Ford

Một số người cho rằng Thomas Edison là một nhà phát minh vĩ đại vì đã sáng tạo ra rất nhiều máy móc có mức độ ứng dụng cao, như máy thu âm hay đèn sợi đốt. Một số người khác lại cho rằng nên xem ông là một doanh nhân, bởi Edison luôn huy động sự hỗ trợ của rất nhiều người khác, chứ không một mình hoàn thiện tất cả các phát minh.

Dù là gì đi nữa, Edison cũng là người có sức ảnh hưởng lớn, thay đổi bộ mặt của thế giới công nghiệp hiện đại. Ông xứng đáng được thế hệ sau nhìn nhận. Qua lời kể của Henry Ford—một tượng đài trong thế giới kinh doanh, và là bạn của Edison—chúng ta sẽ có cơ hội hiểu rõ Edison, trên cả phương diện một nhà phát minh, một doanh nhân, và một con người.

“Chúng ta sẽ khiến điện năng rẻ đến mức chỉ có những người giàu mới đốt đèn cầy.” (Thomas Edison, 1879)

Những Bộ Óc Vĩ Đại: Vua Sáng Chế – Edison

Những Bộ Óc Vĩ Đại: Vua Sáng Chế – Edison

Edison, nhà khoa học được mệnh danh là “vua sáng chế” với các phát minh như máy quay đĩa, máy chiếu, xe ô tô điện… chính là người đã mang lại ánh sáng suốt đêm ngày cho thế giới với phát minh bóng đèn điện.

Các bạn nhỏ hãy cùng đọc câu chuyện về vô vàn phát minh của Edison từ khi còn là một cậu bé ham hiểu biết, thích tìm tòi và luôn tự mình thử nghiệm những điều mới mẻ cho đến khi trở thành “vua sáng chế” nhé.

Những Thất Bại Trứ Danh

Những Thất Bại Trứ Danh

Cùng tìm hiểu những thí nghiệm bất thành của Thomas Edison, công dụng nguyên thủy của lò xo xoắn ốc, chuyện gì sẽ xảy ra khi Michael Jordan vung chày thay vì úp rổ, hay Smell-o-Vision là gì! Câu trả lời cho tất cả những vấn đề trên và còn thêm nhiều điều nữa sẽ xuất hiện trên những trang sách này.

Những thất bại trứ danh! Chứa đựng đầy những sai sót, nhầm lẫn, hỏng hóc, thảm họa và nhiều lỗi lầm khác: vừa khôi hài, kì quặc mà lại hoàn toàn có thật.

Nhưng đừng lo, cuốn sách này đâu chỉ toàn u ám buồn thảm. Suy cho cùng, “ai chà” và “úi” chỉ là những tiếng ngợi khen cho nỗ lực của bạn mà thôi, và đâu ai thành công mà không phải đối mặt với chút vấp ngã trước đó.

Cuốn sách này vinh danh những thất bại, và bên cạnh tiếng cười sảng khoái còn cho bạn đọc biết về nguồn cơn sự cố, những điều diễn ra như ý và bài học rút ra từ đó là gì.

Giàu Từ Đổi Mới

Giàu Từ Đổi Mới

Cuốn sách mô tả cụ thể và chi tiết phương pháp đổi mới của Edison, trọng tâm của cuốn sách này là bốn phẩm chất cần thiết cho quá trình đổi mới.

Thuật ngữ “phẩm chất” sử dụng ở đây ám chỉ những kỹ năng được sử dụng thành thục, nhuần nhuyễn với nỗ lực đặc biệt để đạt được thành công. Mỗi phẩm chất gồm năm yếu tố. Sau mỗi yếu tố sẽ kết thúc bằng một phần gọi là “Xây dựng kiến thức hiểu biết về quá trình đổi mới”. Bốn phẩm chất cho quá trình đổi mới của Edison là:

  • Tư duy hướng tới giải pháp
  • Suy nghĩ đa sắc màu
  • Hoạt động hết mình
  • Sáng tạo siêu giá trị

Với ông, tư duy sáng tạo có thể luyện tập, cùng với các nguyên tắc của sự thành công cá nhân và đổi mới doanh nghiệp luôn song hành cùng nhau. Edison có khả năng biểu hiện các mục tiêu trên sự hiểu biết trực giác và sự sáng tạo của trí óc.

Nguyên tắc SMART cho phép thiết lập một mục tiêu hoàn chỉnh và tính hiện thực hóa cao nhất mà Thomas Edison áp dụng và mang lại. Bạn cần phải được hướng dẫn và luyện tập để nó trở nên quen thuộc với tư duy của bạn. Tại sao??? Theo Tiến sĩ thần kinh học Richard Restak, để não bộ ghi nhớ cách tổ chức các hành vi liên kết với mục tiêu, nó phải kết nối các yếu tố cảm xúc và logíc. Nói cách khác, mục tiêu vẫn chưa hoàn thành bởi nó không được liên kết với cảm xúc của chúng ta..

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button