Sách hay về Tử Cấm Thành

Sách về Tử Cấm Thành hay nhất. Vén màn những bí ẩn, huyền bí và mở ra câu chuyện chân thực của Tử Cấm Thành, nơi nhiều thăng trầm lịch sử và đáng sợ bậc nhất tại Bắc Kinh.

René Leys – Người Tình Trẻ Trong Tử Cấm Thành

René Leys – Người Tình Trẻ Trong Tử Cấm Thành

Những người thích đi là những người muốn khám phá những mảnh đất khác, những con người khác. Nhưng hiểu người khác và sống cuộc sống của họ thật khó làm sao. Dù có mở lòng đến đâu, mình vẫn là mình còn người ta vẫn là người ta.

Sách bạn đang cầm trên tay là quyển nhật ký hư cấu của Victor Segalen ghi lại những cuộc phiêu lưu kỳ lạ của René Leys trong bối cảnh một triều đại Mãn Thanh suy tàn.

Chàng trai trẻ Leys có những tố chất mà Segalen không có để thâm nhập vào thế giới quyền quý Mãn Thanh. Để thực hiện giấc mơ của mình là vào Tử cấm thành, quan sát thâm cung từ bên trong, Segalen tự đặt mình vào vai của Leys bằng liệu pháp tưởng tượng. Làm như vậy Segalen không ngờ rằng sống một cuộc sống khác theo lời kể của người khác là một quá trình đầy rủi ro và nguy hiểm, cho cả người nghe và người kể chuyện.

Khi đọc quyển sách này, bạn đang tự đặt mình vào vai của Segalen, người tự đặt mình vào vai Leys để khám phá thế giới Mãn Thanh qua hai lần liệu pháp tưởng tượng. Một chút rủi ro nguy hiểm còn lại, bạn hãy lấy nó làm niềm vui.

Segalen không phải là một nhà văn được nhiều người biết đến. Dòng văn học lữ hành phương Tây, tiêu biểu là Loti, có xu hướng mô tả phương Đông như một mảnh đất đầy hứa hẹn để phát triển kinh tế du lịch. Có lẽ chính vì Segalen không viết những gì người ta mong đợi ở một nhà văn lữ hành mà ông ít được biết đến. Nhưng số ít những người biết ông lại rất yêu văn ông, và đặc biệt yêu René Leys.

Nữ Hoàng Phong Lan

Nữ Hoàng Phong Lan

Từ một cuốn sách hàng đầu về tiểu thuyết lịch sử, Nữ hoàng phong lan nhanh chóng cuốn độc giả vào tận tim gan Tử Cấm Thành để kể một câu chuyện cực kỳ thú vị, hấp dẫn về một phi nữ trẻ trở thành hoàng hậu cuối cùng của Trung Hoa.

Min giới thiệu mỹ nhân Từ Hy với cái tên quen thuộc là Phong Lan và đan dệt nên một thiên sử thi về một cô gái quê nắm lấy quyền lực thông qua việc quyến rũ, sát hại và mưu đồ vô tận. Khi Trung Hoa bị quân thù đe dọa, người đàn bà này đã tựa như một mình mình thống nhất và giữ vững đất nước..

Bí Mật Tử Cấm Thành Bắc Kinh

Bí Mật Tử Cấm Thành Bắc Kinh

Cố cung, cũng gọi là Tử Cấm Thành, là một viện bảo tàng vô cùng vĩ đại về văn hóa nghệ thuật lịch sử cung đình hai triều Minh-Thanh và cổ đại Trung Quốc và là một quần thể kiến trúc hùng vĩ vào bậc nhất thế giới, hết sức hoàn chỉnh của Trung Quốc hiện còn tồn tại, đến nay đã có trên năm trăm bảy mươi năm lịch sử.

Sách được viết công phu, có tư liệu đáng tin cậy, gạt bỏ những điều huyễn hoặc trong dã sử, đặc biệt được sự giúp đỡ tận tình của các quan chức, nhân viên cũ của Tử Cấm Thành.

Tử Cấm Nữ

Tử Cấm Nữ

Nửa cuối năm 2004, nhà văn Lư Tân Hoa gây xôn xao dư luận ở Trung Quốc với tiểu thuyết Tử cấm nữ, trong tháng đầu tiên đã bán được gần 60.000 bản. Tử cấm nữ là lời tự bạch những sắc thái tình cảm của một thạch nữ trong tình yêu với ba người đàn ông, cũng như quá trình “mở cửa” thể xác của cô.

Tác phẩm được nhà phê bình văn học Trần Tư Hòa đánh giá là “nung luyện trong lò lửa sự huyền bí cuộc sống, tự tình, tự bạch, tâm trạng dị quốc tha hương, luân lý, nhưng hơn hết ẩn đằng sau đấy là sự đau khổ không gì sánh nổi của quá trình giải thoát khỏi những phong kín, bế tắc, hướng tới tự do mở cửa của cá nhân và cả dân tộc Trung Hoa”. Cuốn sách được xem là “kỳ thư có chung cái lạ kỳ với Nhật ký người điên của Lỗ Tấn”.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button