Sách hay về thiết kế cảnh quan

Sách về thiết kế cảnh quan hay nhất. Tổng hợp những khái niệm cơ bản, lịch sử hình thành và phát triển của thiết kế kiến trúc Cảnh quan. Bên cạnh đó là các phương pháp, trình tự và nội dung thiết kế đồ án kiến trúc cảnh quan cùng một số thông tin hữu ích về các loài cây thường sử dụng.

Kiến Trúc Cảnh Quan Việt Nam – Truyền Thống Và Hiện Đại

Kiến Trúc Cảnh Quan Việt Nam – Truyền Thống Và Hiện Đại

Cuốn sách KIẾN TRÚC CẢNH QUAN VIỆT NAM – TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI của hai tác giả TS. KTS. Nguyễn Thị Thanh Thủy – ThS. KTS. Tôn Ánh Hồng là sách về kiến trúc cảnh quan gồm những lý thuyết về nghệ thuật kiến trúc phong cảnh; những thí dụ về kiến trúc phong cảnh cổ điển Việt Nam; và công trình khảo cứu trên 20 công viên vườn hoa ở Hà Nội. Đây là những thí dụ thực tế gắn với thực tiễn Việt Nam hiện đại.

Thiết Kế Kiến Trúc Cảnh Quan Khu Ở

Thiết Kế Kiến Trúc Cảnh Quan Khu Ở

Kiến trúc cảnh quan đối với những người không làm trong nghề thì là một thuật ngữ khá khó hiểu. Thực chất nó được hiểu là nghệ thuật, lập những kế hoạch phát triển, thiết kế, quản lý cũng như bảo tồn và phục chế lại cảnh quan của khu vực hoặc địa điểm nào đó của con người.

Kiến Trúc Cảnh Quan – PTS. KTS. Hàn Tất Ngạn

Kiến Trúc Cảnh Quan – PTS. KTS. Hàn Tất Ngạn

Có thể xem đây như một “cuốn sách vỡ lòng” của bất kỳ ai muốn học tập, nghiên cứu về ngành Kiến trúc Cảnh quan. PTS. KTS Hàn Tất Ngạn đã tổng hợp trong cuốn sách những khái niệm cơ bản, lịch sử hình thành và phát triển của Kiến trúc Cảnh quan. Bên cạnh đó là các phương pháp, trình tự và nội dung thiết kế đồ án kiến trúc cảnh quan cùng một số thông tin hữu ích về các loài cây thường sử dụng.

Hy vọng tài liệu này hữu ích với bạn.

Lịch Sử Kiến Trúc Cảnh Quan Thế Giới Qua Hình Vẽ

Lịch Sử Kiến Trúc Cảnh Quan Thế Giới Qua Hình Vẽ

Suốt hàng ngàn năm, con người đã thay đổi ý nghĩa của không gian sống bằng cách thay đổi hình thái của tự nhiên. Là một hình thức nghệ thuật, những thiết kế cảnh quan này mang dấu ấn của xã hội, là đặc trưng của môi trường và nơi chốn ở từng thời điểm.

Lịch sử kiến trúc cảnh quan thế giới qua hình vẽ mang đến cái nhìn thực tế về những cảnh quan điển hình được xây dựng qua nhiều thời đại. Được sắp xếp dựa theo thế kỷ và vùng địa lý, cuốn sách này có rất nhiều hình vẽ minh họa độc đáo cho thấy ngữ cảnh lịch sử và các mối quan hệ văn hóa có thể tạo điều kiện cho những khả năng thiết kế hiện nay.

Cuốn sách bao gồm:

  • Các câu chuyện, ví dụ thực tiễn và hình vẽ minh họa để thể hiện các không gian
  • Bản vẽ mặt bằng, mặt cắt và mặt đứng của những không gian chính
  • Bản tóm tắt các khái niệm, nguyên tắc và ngôn ngữ thiết kế
    Các tác phẩm nghệ thuật lịch sử và đương đại thể hiện một không gian cụ thể
  • Các mô tả về cách định hình cảnh quan theo thời gian tùy vào nhu cầu của con người

Định hướng cho sinh viên và cả người trong nghề thông qua cấu trúc theo thời gian mang tính trực quan, Lịch sử kiến trúc cảnh quan thế giới qua hình vẽ là một công cụ học tập hữu ích và cũng là nguồn cảm hứng thiết kế vô tận.

Nghệ Thuật Kiến Tạo Cảnh Quan Đô Thị Phương Đông, Phương Tây

Nghệ Thuật Kiến Tạo Cảnh Quan Đô Thị Phương Đông, Phương Tây

Với ngôn ngữ khúc triết, các bức ảnh sinh động, nội dung sách đã giới thiệu với bạn đọc những kiến trúc đô thị nổi tiếng thế giới.

Trong cuốn sách “Nghệ thuật kiến tạo cảnh quan đô thị phương Đông – phương Tây”, tác giả giới thiệu với chúng ta cảnh quan đô thị đặc sắc của một số nước ở chấu Á.

Khám Phá Thiết Kế Đô Thị Hàn Quốc

Khám Phá Thiết Kế Đô Thị Hàn Quốc

Một thành phố cũng giống như con người, mang theo một tầm nhìn và triết lý cố hữu của bản thân để hoàn thiện cuộc đời. Thiết kế đô thị chính là tạo nên bản sắc đô thị khi nó kết hợp hài hòa tổng thể các tổ chức đời sống văn hóa – lịch sử trên cơ sở môi trường tự nhiên sẵn có. Một thành phố đáng sống là một thành phố đặt trên nền tảng bản sắc đô thị rõ ràng, đảm bảo mọi thứ như kinh tế – xã hội, môi trường, hạ tầng giao thông, có môi trường trong lành, tạo công ăn việc làm ổn định và mang lại cuộc sống bền vững cho người dân. Theo đó cần có một tư duy và một tấm lòng biết chăm chút lâu dài cho không gian đô thị như chăm chút cho một hệ sinh thái tinh tế của các tổ chức sống giống cơ thể con người chúng ta.

Thiết kế đô thị bài bản không đơn thuần chỉ là tạo ra một hình ảnh thành phố đẹp lung linh, mà phải là một lời cam kết mang lại đời sống cộng đồng thịnh vượng và tràn đầy năng lượng thông qua việc khơi dậy bản sắc của thành phố. Việc hiểu đúng về đô thị Hàn quốc cũng cần thiết không kém gì việc giới thiệu và hiểu biết về đô thị nước ngoài. Những đô thị được đề cập trong ấn phẩm là: BUSAN – INCHEON – DAEGU – DAEJEON – GWANGJU – ULSAN.

Cơ Sở Sinh Thái Cảnh Quan Trong Kiến Trúc Cảnh Quan Trong Kiến Trúc Cảnh Quan Và Quy Hoạch Sử Dụng Đất Bền Vững

Cơ Sở Sinh Thái Cảnh Quan Trong Kiến Trúc Cảnh Quan Trong Kiến Trúc Cảnh Quan Và Quy Hoạch Sử Dụng Đất Bền Vững

Cuốn sách là tài liệu vô cùng bổ ích cần thiết đối với công tác đào tạo ở bậc đại học và sau đại học ngành kiến trúc cảnh quan, quy hoạch xây dựng, địa lý học, quản lý đất đai, sinh thái học, quản lý môi trường,

Ngày đăng: 08/12/2020 | Lần cập nhật cuối: 08/12/2020

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button