Sách hay về sức khỏe

Sách về sức khỏe hay nhất. Cung cấp kiến thức về ăn uống, tập luyện, loại bỏ stress, đạt được sự thăng bằng trong cuộc sống tinh thần, phòng ngừa và điều trị bệnh tật hiệu quả nhất.

Nào Tối Nay Ăn Gì? Thế Lưỡng Nan Của Loài Ăn Tạp

Việc trả lời câu hỏi tưởng chừng đơn giản này mang đến một trải nghiệm thú vị, một hành trình hấp dẫn ngược xuôi theo các chuỗi thức ăn để khám phá ra chúng ta đang ăn những gì, chúng bắt đầu từ đâu và bằng cách nào tới được bàn ăn, hé lộ một sự thật bất ngờ, choáng váng: chúng ta đang ăn ngô và dầu mỏ, thay vì thưởng thức bữa tối miễn phí có nguồn gốc từ cỏ và tự nhiên. Hành trình này sẽ đưa chúng ta đến gần hơn sự hiểu biết sâu sắc về thứ chúng ta ăn – và rộng hơn, chính là thứ chúng ta nên ăn. Cuốn hút và khó quên, chân thực và giàu kiến thức, cuốn sách chắc hẳn sẽ thay đổi hoàn toàn lối sống của bất kỳ ai từng đọc.

Nào tối nay ăn gì? cũng là cuốn nhật ký tâm huyết của Michael Pollan. Với kinh nghiệm sinh động, kết hợp cùng vô vàn dẫn chứng thuyết phục, Pollan đã soi rọi đầy đủ những khía cạnh đạo đức, môi trường và xã hội ẩn trong cách chúng ta lựa chọn và chế biến thực phẩm.

Sống Lành Để Trẻ

Dù đang ở độ tuổi nào, chúng ta đều phải học cách xóa khỏi tâm trí mọi công thức và mọi chỉ dấu của sự già trước tuổi vốn vẫn được xã hội công nhận xưa nay.

Để thực hiện được điều ấy và để đạt được mục tiêu TRẺ HÓA, chúng ta phải học tập, nghiên cứu; hơn hết thảy, kinh nghiệm chính là chất liệu nghiên cứu quý giá nhất. Kinh nghiệm cá nhân tôi cho thấy, việc được sống ở một độ tuổi vốn được coi là “xưa nay hiếm” – được làm một ông lão bảy mươi tuổi sung mãn, sáng suốt, minh mẫn, tràn đầy nhiệt huyết và có cơ thể tráng kiện ngang ngửa một chàng trai ba mươi tuổi – quả là một mục tiêu đáng hướng tới. Về bản chất, các tế bào và mô trong cơ thể của mọi đàn ông và phụ nữ đều giống nhau. Bởi vậy, những thành tựu của một người hoàn toàn nằm trong tầm tay của tất cả mọi người khác. Một khi đã giác ngộ điều này, chúng ta hãy cùng giữ cho tâm trí mình rộng mở để tiếp tục tiến hành những nghiên cứu cần thiết nhằm trang bị cho mình đủ hành trang hướng tới chân trời tươi sáng của một cuộc sống mới trẻ khỏe hơn.

Cuốn sách “Sống lành để trẻ” của tác giả Norman W. Walker sẽ đồng hành cùng bạn!

Trích đoạn

Đường, kẹo và v.v.

Những tiết lộ về tác hại của ngũ cốc và các thực phẩm chứa tinh bột đối với hệ thống cơ thể con người có thể đã khiến bạn bị sốc. Nhưng những tác hại của đường và kẹo được phân tích trong chương này chắc chắn sẽ không làm bạn choáng váng tới vậy. Hiện nay, đại đa số chúng ta đã bắt đầu được giáo dục rằng đường, kẹo và những loại đồ ngọt tương tự thực sự rất có hại. Không chỉ tấn công người lớn, bệnh tiểu đường cũng đang ảnh hưởng và gây ra những hủy hoại tương tự đối với sức khỏe trẻ em, đến nỗi những cảnh báo về việc cắt giảm tiêu thụ các sản phẩm này hiện nay đã được tuyên truyền rộng rãi.

Dầu vậy, nếu không có bất kỳ dấu hiệu nguy hiểm nào được ghi nhận, thì những lời cảnh báo ấy vẫn cứ như “nước đổ đầu vịt” cho đến khi tiểu đường hoặc các rối loạn khác xuất đầu lộ diện.

Khi đường đi vào cơ thể ta dưới bất kỳ hình thức nào – trong thực phẩm, trong kẹo hoặc trong các chất lỏng – chúng sẽ lên men, từ đó tạo thành axit axetic, axit các-bo-nic và cồn.

Nếu được chứng kiến quá trình đốt mụn cơm trên da bằng axit axetic, bạn sẽ thấy chúng là loại axit có sức phá hủy lớn tới mức nào. Nếu độ ăn mòn của nó gây ra sự tàn phá lớn tới vậy trên bề mặt da, bạn hãy tự ngẫm xem những thiệt hại mà nó gây ra đối với lớp màng mỏng manh của hệ đường ruột sẽ khủng khiếp tới mức nào. Trên thực tế, những tác hại mà chúng để lại trong quá trình xâm nhập vào cơ thể là vô cùng rõ rệt. Do bị hấp dẫn bởi các chất béo có trong cấu trúc của dây thần kinh, những phản ứng của axit axetic trên các dây thần kinh sẽ gây ra chứng tê liệt.

Cồn cũng mang sức hủy hoại tương tự và thậm chí còn lớn hơn. Trong cơ thể, chúng hoạt động như một loại dung môi hòa tan các nguyên tố chỉ tan trong cồn. Đây lại là những nguyên tố rất khó tái tạo. Ở một mức độ nào đó, cồn có xu hướng dần phá hủy cấu trúc của thận. Chúng tác động tới những dây thần kinh có liên hệ mật thiết với não bộ và có khuynh hướng làm gián đoạn chức năng quan sát, tập trung và vận động, hệt như các vấn đề mà các loại đồ uống có cồn gây ra cho cơ thể chúng ta, tất nhiên ở tốc độ chậm hơn.

Khi chúng ta ăn đường hoặc uống đồ uống có đường, chẳng hạn như các loại nước ngọt có ga, chúng sẽ gây ra những tác hại vô cùng khủng khiếp đối với tụy. Là tuyến hoạt động mạnh nhất trong các tuyến tiêu hóa, tụy nằm chen vào tá tràng (còn được gọi là dạ dày thứ hai) và có một đầu dẫn vào trung tâm tá tràng. Thông qua đầu dẫn này, tụy đổ vào tá tràng các dịch tiêu hóa cần thiết giúp chúng ta cùng lúc tiêu hóa đa dạng các loại thực phẩm. Đường là một loại sản phẩm “chết” đã qua xử lý, bởi vậy khi chúng ta ăn bất kể thứ gì có chứa đường, tụy sẽ vừa phải làm việc quá tải vừa phải chịu đựng những phản ứng xáo trộn, và những xáo trộn do thứ đường “chết” này gây ra trong tụy chính là nguyên nhân dẫn tới những đớn đau bệnh tật. Nói một cách chính xác thì đường trong cơ thể cũng giống như một loại ma túy, chẳng chóng thì chầy, cơ thể của một con nghiện ma túy phải chịu sự thoái hóa ra sao thì cơ thể của những người ăn nhiều đường cũng sẽ bị thoái hóa hệt như vậy.

Nói đến sự tàn phá của đường đối với cơ thể tức là tôi muốn đề cập tới các sản phẩm được sản xuất công nghiệp, tức là đã qua xử lý nhiệt, bao gồm đường trắng, đường nâu, đường thô và tất cả mọi dạng khác, bao gồm cả rỉ đường và đường phong. Trong số đó, đường trắng sẽ khiến cơ thể bị hủy hoại và thoái hóa nặng nề nhất vì nhà sản xuất thường sử dụng axit sun-phu-ric trong quá trình “tinh luyện” chúng.

Nếu có loại đường nào mang chút giá trị với cơ thể người thì đó chỉ có thể là đường tự nhiên có trong trái cây tươi sống, và tất nhiên, cả mật ong nữa. Tất cả các loại trái cây và rau củ ở trạng thái tươi sống đều chứa đường tự nhiên, còn biết đến với tên gọi đường trái cây.

Đường đã qua xử lý đặc biệt gây hại cho răng. Những gia đình cho trẻ ăn kẹo, dù dưới bất kỳ hình thức nào, đều rất đáng trách, bởi vì chỉ sau vài năm, lũ trẻ sẽ phải hứng chịu nhiều rắc rối mà nguyên nhân đều xuất phát từ hàm răng. Bệnh nha chu là một ví dụ. Căn bệnh này không hề tìm đến chúng ta một cách bất thình lình; nó là hệ quả của cả một quá trình thoái hóa răng nướu diễn ra âm thầm, chậm chạp mà căn nguyên xuất phát từ việc tiêu thụ quá nhiều đường và thực phẩm chứa tinh bột trong nhiều năm trước đó.

Tôi xin nêu một ví dụ. Trong các lớp học do tôi giảng dạy tại Los Angeles, có một học viên nữ tham gia rất đều đặn. Hôm đó, tôi có bài giảng về cách chăm sóc răng miệng, và giữa buổi học cô đã đứng lên để chia sẻ với cả lớp về câu chuyện của mình. Cô đang phải chịu nhiều đau đớn vì có một chiếc răng bị áp-xe và đã hẹn gặp nha sĩ vào ngày hôm sau để nhổ chiếc răng này. Cô hỏi tôi rằng tôi sẽ làm gì nếu ở địa vị của cô. Tôi đáp nếu là cô tôi sẽ hủy cuộc hẹn với vị nha sĩ và thế vào đó là một cuộc hẹn với một ai đó có thể giúp tôi rửa ruột đúng cách. Hai năm sau, khi chúng tôi gặp lại nhau, cô kể với tôi rằng khi đó cô đã thực hiện đúng theo lời khuyên của tôi. Cơn đau nhanh chóng biến mất sau khi cô rửa ruột, còn ổ áp-xe cũng “bốc hơi” hoàn toàn. Tất nhiên, diễn biến ấy phù hợp hoàn hảo với lẽ tự nhiên, bởi vì ổ áp-xe chính là một phương tiện để cơ thể cô trục xuất chất thải ra khỏi hệ thống. Ruột khi được rửa sạch hoàn toàn sẽ mở đường cho các chất ô uế thoát ra khỏi cơ thể, vì vậy chúng không cần phải đục khoét nướu để chui ra nữa.

Bản thân đường đã vô cùng độc hại, nhưng khi được dùng kết hợp với trái cây, dù là loại nào đi nữa, chúng cũng sẽ khiến các giá trị của trái cây bị hủy hoại. Trong cơ thể, trái cây có tác dụng làm sạch; ngay cả những loại quả mang vị axit cũng gây ra phản ứng tạo kiềm, tất nhiên với điều kiện chúng phải là quả chín. Tuy nhiên, khi trái cây được ăn kèm với đường, phản ứng hóa học của quá trình tiêu hóa sẽ bị thay đổi hoàn toàn và thành phẩm sau đó sẽ là lượng axit dư thừa trong cơ thể.

Hãy suy xét thật cẩn trọng về những tài liệu mà tôi đã cung cấp cho bạn trên đây, từ đó bạn có thể đánh giá chính xác nguyên nhân vì sao chúng ta phải tuyệt đối tránh mọi loại đường sản xuất công nghiệp, mọi loại thực phẩm và chất lỏng có chứa chúng, cùng tất cả các loại kẹo, trên con đường quyết tâm hướng tới TRẺ HÓA.

Khi cần chất tạo ngọt, chúng tôi sử dụng loại mật ong được chiết từ tảng ong với nhiệt độ hợp lý. Mật ong là một chất ngọt, hoặc carbohydrate, đã được tiêu hóa sẵn có thể được dùng kèm với mọi loại trái cây và thực phẩm.

Khi cơn thèm ngọt trỗi dậy, chúng tôi ăn quả chà là, sung, nho khô, và các loại trái cây giàu đường tự nhiên khác.

Mỗi khi được mời một thanh kẹo, chúng ta hãy kiên quyết từ chối vì biết rằng những tuyên bố liên quan đến sức khỏe mà người ta gán cho nó không hề căn cứ vào thực tế, và rằng nếu ăn nó, chúng ta sẽ tự hại chính mình. Hơn nữa, nếu ăn thanh kẹo ấy, thì rốt cục chúng ta sẽ nhận được một bài học đắt giá, rằng sự thỏa hiệp vô nguyên tắc trước cơn hảo ngọt hẳn nhiên không phải là phương cách để TRẺ HÓA.

Chúng ta hay được nghe kể về việc các huấn luyện viên thường cho các vận động viên ăn đường ngay trước khi diễn ra một sự kiện thể thao với mục đích tiếp thêm cho họ một “liều” năng lượng. Trong những trường hợp như vậy, cả người huấn luyện viên lẫn vận động viên đều không nhận thấy những hiện tượng diễn ra sau khi hiệu ứng “năng lượng” của chỗ đường đó tan biến. Như một quy luật, người vận động viên sẽ hoàn toàn kiệt sức và thường ngã quỵ sau khi kết thúc sự kiện. Đó là vì cơ thể bị một yếu tố kích thích giả, có tác động không khác gì chất gây nổ, thúc ép hoạt động hết công suất. Để hiểu hiện tượng này, hãy tưởng tượng bạn đổ xăng vào bếp dầu đang cháy. Do xăng chứa một lượng đơn vị nhiệt, hay calo, lớn hơn so với dầu, nên khi bắt lửa nó sẽ tạo ra một vụ nổ với sức công phá lớn.

Nhiều năm trước, tôi có đến thăm vài người bạn ở miền Đông. Nhà của họ nằm trên bờ một con sông và đám sinh viên đại học thường ra đó luyện tập để chuẩn bị cho cuộc thi chèo thuyền sắp tới. Tôi làm quen với một trong các huấn luyện viên và gợi ý anh ta cho đội của mình uống một thìa canh mật ong ngay trước khi bước vào thi đấu. Và anh đã thực hiện. Cuộc đua diễn ra đầy cam go, nhưng mặc dù chiến thắng sát nút, tất cả các thành viên trong đội đối thủ đều kiệt sức, trong khi toàn đội của vị huấn luyện viên nọ vẫn đủ sức chèo ngược trở lại câu lạc bộ. Trước đó, người huấn luyện viên của đội đấu thủ đã cho các thành viên trong đội của mình dùng 3 viên đường trắng.

Giờ thì chúng ta hãy nhớ vận dụng tri thức và tư duy trước khi nuốt bất kỳ thứ gì. Ý thức cảnh giác chính là tấm vé một chiều đưa bạn tới con đường TRẺ HÓA.

Những Quy Tắc Để Sống Khỏe

Trong chúng ta ai cũng mơ ước có một cơ thể khoẻ mạnh, tràn đầy năng lượng. Ai cũng mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc thành đạt. Theo tổ chức Y tế thế giới: “Sức khoẻ là trạng thái thoải mái hoàn toàn về thể chất, tinh thần và xã hội chứ không phải là một tình trạng không có bệnh hay tàn tật.” Tuy nhiên trong cuộc sống, chúng ta có thể mắc một căn bệnh nào đó hoặc gặp rắc rối trong công việc, trong các mối quan hệ xã hội… điều đó khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi. Vậy làm thế nào để có một sức khoẻ tốt?

Những chỉ dẫn trong cuốn Những quy tắc để sống khoẻ sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn về sức khoẻ toàn diện, hiểu biết hơn về các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân, từ đó bạn có thể phòng tránh các yếu tố có hại cho sức khỏe của bạn và nâng cao sức khỏe cho chính bản thân và gia đình bạn.

Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo

Tại Việt Nam, có nhiều cảnh báo để thành quan niệm chung rằng cần giảm thiểu lượng chất béo, bơ, pho mát, mỡ động vật,… vì chúng là nguyên nhân gây béo phì, chưa kể tới vô vàn các hệ lụy kinh khủng khác. Rất nhiều người trong chúng ta đang cố gắng bóp mồm bóp miệng tránh những món ngon lành này, nhân danh cân nặng và sức khỏe.

Vậy, bạn hãy đọc cuốn sách này, để thở phào nhẹ nhõm mà tìm đến những thức ăn chúng ta vẫn thèm thuồng mà không dám ăn từ lâu nay. Điều quan trọng nhất thu nhận được là chất béo cần cho cơ thể và hãy ăn uống một cách cân bằng và lành mạnh.

Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh

Ung thư đang càng ngày càng là mối đe dọa của nhiều người dân ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Ở một vài quốc gia, ung thư vượt qua cả bệnh tim mạch để trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư.

Trong xếp hạng 172 quốc gia và vùng lãnh thổ về tỷ lệ chết vì bệnh ung thư do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tháng 5/2014, Việt Nam đứng ở vị trí 78. Trong hoàn cảnh như vậy, mỗi người nên tự trang bị cho mình hiểu biết nhất định về căn bệnh này để bảo vệ chính mình và người thân. Lịch sử ung thư – Hoàng đế của bách bệnh , như tên gọi của nó là cuốn sách nói về lịch sử của ung thư.

Siddhartha Mukherjee đã đưa độc giả đến với ung thư kể từ lần đầu tiên nó được mô tả vào 4.600 năm trước bởi vị thầy thuốc người Ai Cập tên là Imhotep. Cuốn sách là biên niên sử về một căn bệnh cổ xưa – một thời là bí mật, một căn bệnh chỉ nên rỉ tai “nói thầm” với nhau – thường được nói một cách ẩn dụ thành một thực thể biến hình chết người có khả năng len lỏi vào tận các mặt chính trị, khoa học, y khoa, và thường được mô tả chắc chắn như một bệnh dịch khủng khiếp trong thế hệ chúng ta.

Cuốn sách nỗ lực đi vào tâm trí của căn bệnh bất trị này, để hiểu rõ đặc tính của nó, và để đánh tan huyền thoại bí ẩn về nó. Theo Mukherjee, cuốn sách này giúp trả lời câu hỏi muôn thuở của bệnh nhân: “Tôi sẵn sàng tiếp tục chiến đấu, nhưng tôi cần biết tôi đang chiến đấu với cái gì.” Nhưng mục đích tối thượng của Siddhartha Mukherjee là đặt một câu hỏi vượt ra ngoài cuốn tiểu sử này: liệu ung thư có còn xâm chiếm tâm trí chúng ta trong tương lai không? Liệu có thể loại bỏ hoàn toàn căn bệnh này ra khỏi cơ thể và xã hội chúng ta không?

Những Biểu Hiện Của Cơ Thể

Tất cả chúng ta đều để ý đến những tình trạng dường như bất thường của cơ thể. Nhưng khi nào thì những bất thường này vô hại và khi nào thì chúng ta cần được bác sĩ tư vấn kịp thời?

Trong khi các triệu chứng như đau nhức, sốt và chảy máu xuất hiện rõ rệt thì những biểu hiện của cơ thể thường diễn ra quá âm thầm và khó diễn giải đến mức chúng ta có thể bỏ qua. Thế nhưng tóc, mắt, răng, da, móng và các bộ phận khác lại thường bộc lộ những biểu hiện có thể cảnh báo các bệnh và rối loạn bên trong cơ thể.

Với nội dung hấp dẫn và mang tính tổng hợp, quyển sách này đề cập đến từng bộ phận của cơ thể, từ đầu đến chân, nhằm giúp bạn giải mã những thông điệp (thường đầy bí ẩn) của cơ thể bạn.

Được trích từ các công trình nghiên cứu, tài liệu khoa học mới nhất và do các chuyên gia y khoa hiệu đính, sách còn đề cập đến những mẫu chuyện dí dỏm trong lịch sử cũng như những sự thật quan trọng và đầy thú vị về từng vùng cụ thể trên cơ thể. Dù bạn thật sự quan tâm đến sức khỏe hay chỉ đơn thuần thích đóng vai thám tử chuẩn đóan bệnh thì sách vẫn hấp dẫn bạn và giúp bạn hiểu sâu hơn về cơ thể hoạt động kỳ diệu của cơ thể.

Suối Nguồn Tươi Trẻ

Suối Nguồn Tươi Trẻ được biết đến lần đầu tiên vào năm 1939, trong cuốn sách Con mắt khải huyền của Peter Kelder – là một bí quyết màu nhiệm vô cùng đơn giản, chỉ gồm 5 động tác, hay gọi theo cách của các Lạt ma Tây Tạng là 5 thức.

Bảy trung tâm năng lượng mà các Lạt ma nhắc đến chính là 7 luân xa theo quan niệm của y lý học cổ truyền phương Đông. Liên hệ với y học hiện đại phương Tây, các luân xa được một số nhà nghiên cứu coi là đối chứng siêu hình của các tuyến nội tiết, với vị trí và vai trò tương đương.

Những lợi ích thực tế của Suối Nguồn Tươi Trẻ bao gồm: sinh lực dồi dào; tinh thần minh mẫn, an nhiên, thư thái; cơ bắp săn chắc; ngủ tốt; thở sâu; sức khỏe toàn diện nâng cao, ít ốm vặt; vóc dáng trẻ trung, linh hoạt; giảm cân; cải thiện sinh hoạt vợ chồng.

Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm

Rất nhiều cái chết trẻ có thể ngăn ngừa được đơn giản bằng những thay đổi trong chế độ ăn và lối sống. Trong cuốn Ăn gì không chết, bác sĩ Michael Greger, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng quốc tế, và là nhà sáng lập NutritionFacts.org, nghiên cứu tỉ mỉ 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chết trẻ ở Hoa Kỳ – bệnh tim, ung thư, tiểu đường, Parkinson, cao huyết áp, và nhiều bệnh khác – giải thích tại sao can thiệp dinh dưỡng và lối sống đôi khi có thể thành công hơn thuốc kê toa và các giải pháp phẫu thuật và thuốc men khác, cho chúng ta sống khỏe mạnh hơn.

Gia đình bạn có tiền sử ung thư tuyến tiền liệt? Hãy đặt ly sữa xuống và thêm hạt lanh vào chế độ ăn bất cứ khi nào có thể. Huyết áp cao? Trà dâm bụt có thể hiệu quả hơn thuốc đặc trị cao huyết áp – và không có tác dụng phụ. Chống lại ung thư gan? Uống cà phê có thể giảm viêm gan. Chiến đấu với ung thư vú? Ăn đậu nành liên quan đến sống sót lâu hơn. Lo lắng về bệnh tim (sát thủ số 1 ở Mỹ)? Chuyển sang chế độ ăn thực vật toàn phần, là chế độ ăn không ngừng cho thấy không chỉ ngăn ngừa được mà còn chặn đứng sự phát triển của căn bệnh này.

Ngoài việc hướng dẫn chế độ ăn giúp điều trị 15 nguyên nhân gây tử vong, Ăn gì không chết còn có Lượng ăn hằng ngày của bác sĩ Greger – một danh sách đánh dấu 12 thực phẩm chúng ta nên ăn mỗi ngày. Đầy ắp những lời khuyên thực tế, có thể làm được và khoa học dinh dưỡng tiên tiến, những y lệnh của vị bác sĩ này chính là điều chúng ta cần để sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.

Ruột Ơi Là Ruột

Ruột Oi Là Ruột mời gọi chúng ta khám phá một trong những cơ quan phức tạp nhất, quan trọng nhất và có thể nói là diệu kỳ nhất trong cơ thể, nơi cư trú của cả một thế giới sống động – với số lượng đông đảo gấp nhiều lần loài người cư ngụ trên Trái đất gồm các chiến binh tí hon của hệ miễn dịch và vô vàn quần thể vi sinh vật có lợi đang tích cực làm việc để nuôi sống và bảo vệ chúng ta: đường ruột. Qua cuộc hành trình của miếng bánh đi từ miệng, thực quản, dạ dày xuống ruột non, ruột già rồi dừng chân ở một luống rau nào đó, cùng những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh và ví dụ gần gũi, cuốn sách cung cấp những thông tin hữu ích về quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, tầm quan trọng của vi khuẩn tốt với trẻ sơ sinh, mối liên hệ của hệ vi khuẩn đường ruột với các chứng bệnh, từ chứng bất dung nạp, chứng dị ứng, cho đến các chứng bệnh kỳ lạ mà ta tưởng chừng chẳng hề có liên quan như chứng căng thẳng, bệnh Alzheimer và cả hiện tượng tự sát…

Cuốn sách chắc làm thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt của chúng ta, để có một đường ruột khỏe mạnh, bởi “đường ruột khỏe, cơ thể mạnh”.

Khoa Học Chăm Sóc Sức Khỏe

Khoa Học Chăm Sóc Sức Khỏe là cuốn sách về sức khỏe mà bạn đọc có thể xem nó là một người hỗ trợ bạn trong việc áp dụng những nguyên tắc sống phổ quát, những điều đã được cả thế giới thừa nhận để bạn có thể áp dụng vào đời sống thường nhật cho việc chăm sóc sức khỏe của mình.

Cuốn sách “Khoa học chăm sóc sức khỏe” sẽ giải thích những chân lý khó hiểu nhất của việc chăm sóc sức khỏe mà chúng ta thường sai phạm theo cách đơn giản nhất để người đọc kể cả khi chưa từng được học và tiếp cận với những lý thuyết hay những suy nghĩ mới, cũng đều có thể dễ dàng tiếp thu và thực hành để có được một sức khỏe hoàn hảo. Trong cuốn sách, tác giả đã lượt bỏ hết những chi tiết không cần thiết một cách cẩn thận để đảm bảo mang đến cho độc giả những điều cốt yếu nhất. Và tác giả không sử dụng những thuật ngữ khoa học, trừu tượng hay ngôn ngữ khó hiểu, chỉ giữ một góc nhìn tại mọi thời điểm để đọc giả có thể nhanh tiếp thu và làm chủ được sức khỏe của mình, lắng nghe điều cơ thể mình mong muốn.

Những Phương Thức Phục Hồi Sức Khỏe Theo Tự Nhiên

Cuốn sách Những phương thức phục hồi sức khỏe theo tự nhiên của tác giả Nishi Katsuzo giống như một cuốn cẩm nang định hướng cho con người trong thời đại mới các phương pháp chăm sóc sức khỏe dựa theo các phương pháp tự nhiên. Với những phương thức làm khỏe mạnh này mà nhờ đó hàng triệu triệu con người trên khắp các lục địa đã có thể làm cho mình trở lại tráng kiện, trẻ trung và niềm tin vào khả năng không giới hạn của chính mình.

Yoga Cho Sức Khỏe Vững Bền

Có nhiều loại yoga, nhưng hatha yoga thường được biết đến nhiều nhất. Hatha yoga có nghĩa là hợp nhất nhờ kiên tâm nỗ lực. Hatha yoga là phương pháp vận dụng các tư thế và kỹ thuật hít thở để “cột” thể chất vào tinh thần, qua đó giúp cơ thể khỏe mạnh, ổn định cảm xúc và cân bằng trạng thái tinh thần. Bạn có thể bắt đầu tập yoga dù ở độ tuổi nào, bất kể tình trạng thể chất hiện tại ra sao.

Yoga cho sức khỏe vững bền sẽ giới thiệu cách tập hatha yoga, bao gồm một loạt các tư thế được sắp xếp và hướng dẫn sao cho phù hợp với năng lực tập của từng người. Yoga cho sức khỏe vững bền giới thiệu đến bạn những thế tập cơ bản và những kỹ thuật hít thở yoga dễ thực hiện. Những hướng dẫn dễ hiểu này thích hợp cho những ai lần đầu làm quen với yoga, và cả những ai muốn luyện tập thêm ở nhà. Sách bao gồm hai loạt bài tập. Khi bạn đã quen với các thế tập và kỹ thuật cơ bản, bạn có thể chuyển sang chương trình nâng cao hơn. Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ nhận thấy yoga góp phần cải thiện cuộc sống của bạn một cách đáng kể, không chỉ về sức khỏe thể chất mà còn đưa bạn bước vào hành trình khám phá bản thân đầy thú vị.

Dưỡng Sinh Trong Đời Sống Hằng Ngày

Đây là cuốn sách ưng ý nhất của Ông G. Ohsawa, nguyên văn bằng tiếng Nhật, với mục đích là cống hiến cho các bạn Dưỡng sinh những nguyên tắc giản dị và thiết thực để tạo lập một gia đình mạnh khỏe, vui tươi và hạnh phúc.

Sức Khỏe Trong Tay Bạn

Một cuốn sách với rất nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe, phòng chữa bệnh theo cách tự nhiên, mà tác giả cuốn sách đã tự mình tìm tòi, trải nghiệm, áp dụng cho bản thân, gia đình, bạn bè trong suốt hơn 15 năm qua.

“Nhưng thông điệp quan trọng nhất của cuốn sách này có lẽ không phải là những công thức hay phương pháp cụ thể, bởi mỗi phương pháp có thể có tác dụng tốt với một số người, nhưng chưa chắc đã phù hợp với người khác. Điều thu nhận quý giá từ những trang sách của tác giả là niềm tin vào khả năng của mỗi con người làm chủ sức khỏe của mình. Nếu ta có lòng tin và quyết tâm tìm tòi thì những bệnh mãn tính sẽ được chế ngự ở mức độ này hay mức độ khác. Ưu điểm tuyệt đối của những biện pháp tự nhiên là nếu không lạm dụng thì chúng không gây hại thêm cho cơ thể bạn. Nếu muốn cải thiện tình trạng sức khỏe của mình, bạn hãy lên đường thử nghiệm y học thay thế. Cuốn sách sẽ khơi gợi ý tưởng và tạo động lực, hãy dùng nó như hướng dẫn khởi hành. Nhưng để đến đích hay không hoàn toàn phụ thuộc vào độ kiên trì của ý chí và sức dẻo dai của đôi chân bạn. Và như tôi vẫn thường làm – nếu băn khoăn hay thắc mắc, hãy hỏi tác giả Trần Bích Hà.” (trích lời anh Nguyễn Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Du lịch TransViet).

Những Ngộ Nhận “Vì Sức Khỏe”

35 sự thật về sức khỏe nếu không biết sẽ nguy hiểm!

“Kết quả bất thường khi khám sức khỏe” và “Kết quả không có vấn đề gì khi khám lại ở bệnh viện”, nếu tin thì bạn sẽ tin bên nào?

“Ngày chỉ ăn một bữa” và “Không ăn tinh bột”, hành vi nào sẽ dễ khiến bạn nằm liệt giường?

“Chạy bộ vào sáng sớm” và “Đi bộ vào buổi tối”, thói quen nào chỉ toàn bất lợi?

Trong cuốn sách, tác giả đưa ra rất nhiều câu hỏi để bạn thử trả lời, và tự xem xem mình vốn hiểu lầm những gì về sức khỏe. Có nhiều thói quen tưởng tốt, thực ra lại rất nguy hiểm cho cơ thể và dẫn tới nguy cơ chết sớm.

Nắm bắt những thông tin thực sự đúng đắn, đừng để những thông tin sai lệch làm hại bạn mỗi ngày!

Thoát Khỏi Lo Lắng & Sợ Hãi

Chúng ta sống trong thời đại của lo âu.

Cuộc sống công nghiệp với tốc độ dồn dập và những thôi thúc không ngừng nghỉ để đáp ứng vô số nhu cầu hàng ngày đã làm con người rơi vào tình trạng căng thẳng và mắc những căn bệnh tinh thần điển hình của thời đại.

Những căn bệnh điển hình ấy là những rối loạn lo âu. Khi nỗi ưu phiền gia tăng, chúng ta dính mắc vào đủ loại lo âu. Rối loạn hoảng hốt, rối loạn ám ảnh bức bách, rối loạn căng thẳng sau chấn thương…

Có thể chữa trị những rối loạn lo âu ấy bằng cách nào? Cuốn sách của tiến sĩ Robert L. Leahy đưa ra giải pháp để khắc phục triệu chứng và truy tìm nguyên nhân của rối loạn lo âu từ chính các quy luật tâm lý của con người. Một cuốn sách sâu sắc và thực tiễn dành cho tất cả mọi người – những người đôi khi tưởng rằng mình đứng ngoài các chứng bệnh thời đại, nhưng thực ra các rối loạn lo âu không chừa một ai – vì không một ai không sống trong thời đại của lo âu.

How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn

Hướng dẫn đơn giản nhất và trực quan nhất từ trước đến nay về thức ăn và dinh dưỡng!

Có chế độ ăn nào là hoàn hảo không? Chúng ta có cần uống 8 cốc nước mỗi ngày? Chính xác thì gluten là gì và tại sao nhiều người muốn tránh xa nó đến vậy?

Truyền thông ngập tràn những khám phá và những lời khuyên mới mẻ về những thứ chúng ta nạp vào cơ thể nhưng có cơ sở khoa học nào cho bất kỳ tuyên bố đó không?

Với những hình minh họa rõ ràng, dễ hiểu, cuốn sách Hiểu hết về thức ăn sẽ mang lại những thông tin lý thú liên quan đến thức ăn, từ công đoạn sản xuất đến ích lợi/tác hại của chúng với sức khỏe.

Hiểu Hết Về Cơ Thể

Xe máy, xe ô tô, trò chơi điện tử đều kèm theo hướng dẫn sử dụng. Cuốn sách tựa như một cuốn cẩm nang giúp bạn hiểu được chính cơ thể của bản thân mình.

Với những đáp án được minh họa dễ hiểu, hấp dẫn thú vị, cuốn sách HOW THE BODY WORKS – Hiểu hết về cơ thể sẽ làm sáng tỏ quá trình phức tạp đang giữ cho chúng ta tồn tại và phát triển.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button