Sách hay về thảm họa thiên nhiên

Sách về thảm họa thiên nhiên hay nhất. Các thông tin cần thiết về mối thảm họa tự nhiên đã xảy ra ở các vùng miền trên thế giới.

Kyojinka: Tăng Cường Năng Lực Quốc Gia Ứng Phó Thảm Họa Ở Nhật Bản, Châu Á Và Thế Giới

Kyojinka: Tăng Cường Năng Lực Quốc Gia Ứng Phó Thảm Họa Ở Nhật Bản, Châu Á Và Thế Giới

Đây là tác phẩm gồm các bài viết và tư liệu quý giá của một số nhà chính trị lớn, học giả và tổ chức nghiên cứu chính sách nổi tiếng của Nhật Bản về ứng phó với thảm họa thiên tai – một chủ đề có ý nghĩa quan trọng, cấp thiết đối với mọi quốc gia, vùng lãnh thổ trong thời đại ngày nay.

Cuốn sách là một công trình đúc kết từ những bài học lớn lao mà chính dân tộc Nhật Bản đã phải trả giá bằng tính mạng hàng trăm nghìn người dân của mình qua suốt lịch sử xây dựng và phát triển đất nước. Cuốn sách đã đúc kết những bài học quý giá của dân tộc Nhật Bản trong suốt quá trình tồn tại và phát triển. Có những kinh nghiệm đã phải trả giá bằng mồ hôi, nước mắt và bằng cả mạng sống của biết bao con người. Đồng thời, cuốn sách cũng đề ra những triết lý phát triển, phương châm và chính sách của Nhà nước Nhật Bản, trong đó đề cao tinh thần trách nhiệm, sự tham gia chủ động, sáng tạo của mỗi người dân nhằm vượt qua những thách thức, giữ gìn cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Chủ trương xây dựng một đất nước Nhật Bản “vừa mạnh mẽ vừa dẻo dai” bằng cách kết hợp hài hòa giữa trang bị cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện với việc phát huy truyền thống và văn hóa tốt đẹp của dân tộc Nhật Bản là điều rất đáng để nghiên cứu, tham khảo.

Thiên Nhiên Kỳ Diệu Hay Thảm Họa

Thiên Nhiên Kỳ Diệu Hay Thảm Họa

Con người đã làm môi trường sống của nhiều loài sinh vật thu hẹp hay biến mất, dẫn tới tuyệt chủng của nhiều loài động và thực vật. Những loài sinh học đặc hữu mà cần phải có mấy trăm triệu năm tiến hóa nay đã không còn. Con người cũng ảnh hưởng nguy hại đến ngay cả môi trường sống của chính mình với kết quả tai hại. Nhiên nhiên có những loài sinh học có lợi cho con người mà chúng ta chưa khám phá hết. Từ thiên nhiên chúng ta đã có những dược liệu quan trọng và vì thế đa dạng sinh học cần phải được bảo tồn.

Cuốn sách này kể lại một vài câu chuyện về khám phá khoa học, sự kỳ diệu của thiên nhiên và những thảm họa mà con người đã và có thể gây ra cho môi trường sống của nhiều loài sinh vật và của cả chính mình. Tuy chỉ là vài câu chuyện trong lịch sử khoa học tự nhiên và bài học rút ra, nhưng tác giả hy vọng qua đó củng cố được niềm tin của con người về thiên nhiên, để sống có ý thức hơn với môi trường và đa dạng sinh học.

Bách Khoa Trẻ Em Kỳ Thú – Thảm Họa Thiên Nhiên Trên Thế Giới

Bách Khoa Trẻ Em Kỳ Thú – Thảm Họa Thiên Nhiên Trên Thế Giới

Thuật ngữ “disaster” (thảm họa) có thể bắt nguồn từ chữ “désastre” hoặc từ tiếng Ý cổ “disastro” hay một tiền tố tiếng Hy Lạp mang nghĩa tiêu cực “dis” + “aster” (nghĩa là ngôi sao). Từ gốc tiếng Hy Lạp có mối liên hệ rõ ràng với chiêm tinh học, hàm ý rằng khi các vì sao nằm ở vị trí xấu thì một sự kiện xấu sẽ xảy ra.

Thảm họa nói chung được định nghĩa là một sự kiện xảy ra đột ngột gây ra tổn thất và mất mát lớn về người và tài sản. Thiệt hại do thảm họa gây ra là không thể đo lường và khác nhau tùy theo vị trí địa lý, khí hậu và loại bề mặt trái đất hay mức độ nhạy cảm. Những thiệt hại này ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần, tình hình kinh tế – xã hội, chính trị và văn hóa của vùng bị ảnh hưởng. Nguyên nhân có thể do thiên nhiên hoặc con người tạo ra.

Trong cuốn sách này các tác giả muốn đề cập đến những thảm họa thiên nhiên, ví dụ như động đất, bão và tuyết lở. Mục đích của cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay nhằm cung cấp các thông tin bổ ích về mối thảm họa tự nhiên đã xảy ra ở các vùng miền trên thế giới.

Bộ sách Thảm Họa Thiên Nhiên

Thảm Họa Thiên Nhiên – Tập 1: Động Đất, Sóng Thần, Núi Lửa

Tại sao có động đất, tại sao có sóng thần? Sóng địa chấn là gì, có liên quan đến động đất không? El Niño có anh em gì với La Niña chăng? Thảm họa thiên nhiên chỉ mang đến thiệt hại hay là có cả lợi ích? Con người chúng ta đang tàn phá môi trường sống của chúng ta trên Trái Đất nghiêm trọng đến thế nào? Liệu khoa học phát triển, chúng ta có thể dự báo thảm họa hoặc hạn chế hậu quả của chúng không?

Câu trả lời sẽ được giải đáp qua hành trình du lịch và tìm kiếm nơi bình yên của một gia đình Hàn Quốc cùng chú gián trong truyền thuyết đã sống sót trong một vụ nổ bom nguyên tử.

Horrible Geography – Thời Tiết Mạnh Như Bão Tố

Horrible Geography – Thời Tiết Mạnh Như Bão Tố

Horrible Geography – Thời Tiết Mạnh Như Bão Tố không chỉ nói về lịch sử các trận bão, nói về các thảm họa thiên nhiên với những kết cục thảm khốc mà còn giúp bạn học cách phát hiện lốc xoáy, hiểu được cách dự báo thời tiết của một nhà khí tượng học, biết được cảm giác của người bị sét đánh…

Sách còn giúp bạn phát hiện ra sức hấp dẫn mạnh mẽ của môn học địa lý nhờ những thông tin bổ ích được ghi lại qua các câu chuyện.

Hồi Ký Về Thảm Họa Everest – Tan Biến

Hồi Ký Về Thảm Họa Everest – Tan Biến

Hồi Ký Về Thảm Họa Everest – Tan Biến là hồi ức sau cùng về mùa leo núi tang tóc nhất trong lịch sử Everest, Jon Krakauer đã đưa người đọc từng bước một từ Kathmandu lên đến đỉnh núi chết chóc, mở ra một câu chuyện nghẹt thở, làm người đọc rùng mình và kinh hãi.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button