Sách hay về lòng nhân ái

Sách về lòng nhân ái hay nhất. Biết được sức mạnh to lớn của lòng nhân ái, mang lại sự đồng cảm và thức tỉnh cho con người.

Lòng Nhân Ái Chợt Đến

Lòng Nhân Ái Chợt Đến

Cuốn Lòng Nhân Ai Chợt Đến lần đầu tiên xuất bản vào tháng 2 năm 1993 và từ đó đã tạo ra một phản ứng dây chuyền, trở thành một phong trào của lòng nhân ái. Các bài báo xuất hiện gần như hàng ngày trên các tờ báo ở Mỹ và hàng trăm đài phát thanh đều nói tới sự kiện này.

“Hãy hình dung chuyện gì sẽ đến nếu lòng nhân ái lan tỏa trên thế gian này, nếu tất cả mọi người mỗi ngày làm được một việc nghĩa. Cuốn sách này sẽ tạo cảm hứng cho bạn để bắt đầu, bằng mỗi việc nhỏ, mang niềm vui, lòng hào hiệp của bạn đến với những người khác”.

Rèn Luyện Lòng Nhân Ái

Rèn Luyện Lòng Nhân Ái

Suối nguồn nhân ái của những người cho ra đời cuốn “Lòng nhân ái chợt đến và Rèn luyện lòng nhân ái” là những ý tưởng đầy cảm hứng, những câu trích dẫn, những câu chuyện có thực thu thập từ các “chuyên gia về lòng nhân ái” đang ngày một nhiều thêm trên thế giới, những người đang chứng minh sức mạnh lạ thường mà một hành động nhỏ bé có thể mang lại.

Được viết với tất cả trái tim, cuốn “Rèn luyện lòng nhân ái” thôi thúc chúng ta bày tỏ lòng nhân ái một cách có ý nghĩa. Các chương trong cuốn sách là những lời nhắc nhở thật sinh động về việc làm thế nào trong đau thương, bất hạnh, trong chiến tranh và đói nghèo, lòng nhân ái giản dị của con người có thể lấy lại hy vọng và kết nối tất cả chúng ta với nhau.

Sức Mạnh Của Lòng Nhân Ái

Sức Mạnh Của Lòng Nhân Ái

Lòng nhân ái là quà tặng vô giá mà Thượng đế ban cho con người để hình thành và duy trì cộng đồng, giúp chúng ta tồn tại trước thú dữ, trước thiên tai… Tuy nhiên, giờ đây, lòng nhân ái dần trở nên “khan hiếm” do sự hờ hững, vô tâm của con người trong thế giới hiện đại.

Qua việc phân tích 17 phẩm chất tiêu biểu của lòng nhân ái, Piero Ferrucci đã phác họa một khung trời bao la cho phép ta và người khác được tự do thể hiện chính mình trong tương quan xã hội. Khi lòng nhân ái thật sự được mở rộng, ta có thể bao dung được mọi lối sống, mọi phong cách, mọi quan điểm, mọi ý kiến… mà không cảm thấy dị ứng, bực bội hay khó chịu. Xa hơn nữa, ta còn có khả năng hướng mình và người khác tới sự đồng cảm gần gũi hơn, thâm sâu hơn.

Không gì có thể ngăn cản được sức mạnh lòng nhân ái đích thực. Kiêu căng, ích kỷ, oán ghét, hận thù… đều sẽ tiêu tan trước Sức mạnh của lòng nhân ái.

Lòng Nhân Ái Của Loài Vật

Lòng Nhân Ái Của Loài Vật

Cuốn sách này là một tập hợp những câu chuyện có thật về những con vật thể hiện tình yêu thương và lòng nhân đạo mà loài người chúng ta khao khát có được.

Từ lâu loài chó đã được biết tới là loài sẵn sàng đặt sự an toàn của chúng sang một bên để cứu sống những con vật khác hay giúp đỡ người bị thương. Nhưng trong cuốn sách này, bạn sẽ khám phá về tình thương, hành động anh hùng và sự quan tâm không chỉ của loài chó mà còn rất nhiều loài vật khác gồm cả mèo, khỉ, dê, rùa…Một số con vật đã dành cả đời mình để giúp đỡ những sinh vật khác. Ngoài những câu chuyện về những con chó giúp đỡ người khiếm thính và khiếm thị, còn có cả những câu chuyện về những con chó giúp đỡ người bị liệt cả hai chân…

Cuốn sách này đề cập đến việc giữa mọi động vật sống đều có mối quan hệ với nhau, sự gắn kết mà chúng ta gọi là tình thương. Thật diệu kỳ và đáng để chúng ta tôn trọng.

Những Câu Chuyện Về Lòng Nhân Ái

Những Câu Chuyện Về Lòng Nhân Ái

Việc các em được đọc ngay từ khi còn bé những câu chuyện đề cao những giá trị tốt đẹp là rất quan trọng. Và vì thế, NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG GIÁ TRỊ CAO ĐẸP ra đời.

Bộ sách này được trình bày theo kiểu dễ đọc, có thể đọc ở nhà, trên lớp học…. Mỗi câu chuyện đều nhấn mạnh một đức tính nào đó như tính trung thực, tình nhân ái, lòng dũng cảm, tinh thần trách nhiệm… Những giá trị chân thật không bao giờ cũ, không bao giờ thừa. Sách gồm 11 câu chuyện về lòng nhân ái.

Lòng Nhân Ái Sự San Sẻ

Lòng Nhân Ái Sự San Sẻ

Lòng yêu thương, đồng cảm, sự san sẻ, sớt chia được thể hiện khi người ta biết cho đi mà không tính toán, không suy nghĩ thiệt hơn cho bản thân mình. Chính lòng yêu thương vun đắp cho những hạt giống yêu thương nảy mầm xanh tốt, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển văn mình, hòa bình và tiến bộ

Những Tấm Lòng Cao Cả

Những Tấm Lòng Cao Cả

Những tấm lòng cao cả (Cuore) ra đời từ những năm 80 của thế kỷ 19 đã làm cho tên tuổi nhà văn Edmondo De Amicis (1846 – 1908) trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Cho đến nay tác phẩm bất hủ này vẫn vang vọng và để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người đọc đặc biệt là các em thiếu nhi ở các thời đại khác nhau.

Đó là một câu chuyện giản dị, với những con người bình thường nhất nhưng nhân cách của họ, mối quan hệ của họ, cùng những tấm lòng cao cả, thánh thiện của họ mãi là những bài học đạo đức sâu sắc và đáng quý.

Đánh Thức Trái Tim Nhân Ái

Đánh Thức Trái Tim Nhân Ái

Đức Phật đã đạt giác ngộ cách đây 5000 năm, nhưng đến nay chúng ta vẫn hỗn loạn, bất an và vẫn còn luẩn quẩn trong vòng sinh tử, khổ não. Đức Phật đã diệt trừ tự ngã của Ngài từ lâu, nhưng đến nay chúng ta vẫn bị trói buộc vào ngã chấp, vào vô minh

Chúng ta có thể làm gì để thoát khỏi mê lầm, vọng tưởng để đạt được giác ngộ và an lạc? Chỉ có một con đường – kiên trì và nỗ lực thay đổi tâm chúng ta, chuyển hóa tâm chúng ta theo hướng nhân ái và trắc ẩn.

“Đánh thức trái tim nhân ái” là một cuốn sách tuyệt vời dành cho những ai còn đang băn khoăn trước cánh cửa của đời sống tâm linh.

Cho Và Nhận Ai Hạnh Phúc Hơn Ai

Cho Và Nhận Ai Hạnh Phúc Hơn Ai

Quyển sách Cho và nhận – ai hạnh phúc hơn ai? sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống bằng cách tạo mối quan hệ gần gũi giữa bạn với những người mình yêu thương, bạn bè, đồng nghiệp, và bất kỳ ai khác. Sống tử tế không chỉ mang điều tốt lành đến cho người khác, mà còn thu về lợi ích cho sức khỏe bản thân.

Khi gặp phải trở ngại hay bị áp lực từ cuộc sống, chúng ta sẽ cảm thấy chán nản. Một hành động tốt có thể giúp chúng ta quên đi cảm giác muộn phiền đó và hướng tới những điều tốt đẹp. Nó chữa lành mọi nỗi đau và mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta.

Làm một điều thiện cho người khác và bắt đầu quá trình chữa lành nỗi đau của chính mình.

Con Đường Nhân Ái

Con Đường Nhân Ái

“Giải thoát nghĩa là gì với một cơ thể cụ thể, với một hình dạng, màu da và giới tính cụ thể?”

Trong sách Con đường nhân ái, Zenju Earthlyn Manuel dùng triết học Phật giáo về tính không và sắc tướng để soi rọi những vấn đề chủng tộc, tính cảm và giới tính, sử dụng sự sáng suốt có được từ trải nghiệm và tu tập cá nhân để suy nghĩ về nhân dạng và đặc quyền.

Sách của Manuel đưa những tri kiến không dễ gì có được của bà trong thân phận một phụ nữ da đen vào thảo luận, cho thấy hiểu biết lý trí là không đủ để chữa lành những tâm hồn tổn thương vì bị gạt ra ngoài lề xã hội: một thực hành tâm linh hiệu quả phải bao hàm lòng nhân ái, và nó chỉ xuất hiện khi thực tại quy ước và tính không giao cắt với nhau. Chỉ có lòng nhân ái mới có sức mạnh chuyển hóa, mang lại sự đồng cảm và thức tỉnh cho con người.

Thương Được Cứ Thương Đi

Thương Được Cứ Thương Đi

Không một chút hư cấu, cuốn sách là tập hợp những câu chuyện hoàn toàn có thật về tình thương giữa người với người trong xã hội còn nhiều ấm lạnh, được viết nên từ chính cuộc đời tác giả và từ những trải nghiệm của tác giả trên đường đời. Những câu chuyện rất giản dị và đời thường nhưng lại khiến người đọc bất giác cay cay sống mũi.

Giữa cuộc đời còn vô vàn chông chênh, cần lắm những tình thương bình dị. Để bước chân kia không quá hối hả giữa dòng ngược xuôi, để bàn tay ấy chẳng thờ ơ lướt qua những mong cầu nắm níu. Đâu đó ngoài kia, những phận đời gầy guộc vẫn đang cúi mặt. Xin hãy giữ cho mình một đôi mắt sách, một trái im trong, một tâm hồn rộng. Người với người đâu dễ phôi pha, dẫu thương bao nhiêu cũng là chưa đủ. Vậy nên, nếu còn thương được, xin hãy cứ thương đi…

Không Gia Đình

Không Gia Đình

Không Gia Đình là tiểu thuyết nổi tiếng nhất trong sự nghiệp văn chương của Hector Malot. Hơn một trăm năm nay, tác phẩm giành giải thưởng của Viện Hàn Lâm Văn học Pháp này đã trở thành người bạn thân thiết của thiếu nhi và tất cả những người yêu mến trẻ khắp thế giới.

Không Gia Đình kể về chuyện đời Rémi, một cậu bé không cha mẹ, họ hàng thân thích. Sau khi phải rời khỏi vòng tay của người má nuôi, em đã đi theo đoàn xiếc thú của cụ già Vitalis tốt bụng. Kể từ đó, em lưu lạc khắp nơi, ban đầu dưới sự che chở của cụ Vitalis, sau đó thì tự lập và còn lo cả công việc biểu diễn và sinh sống cho cả một gánh hát rong. Đã có lúc em và cả đoàn lang thang cả mấy ngày đói khát rồi còn suýt chết rét. Có bận em bị lụt ngầm chôn trong giếng mỏ hàng tuần. Rồi có lần em còn mắc oan bị giải ra tòa và phải ở tù. Nhưng cũng có khi em được nuôi nấng đàng hoàng, no ấm. Song dù trong hoàn cảnh nào, Rémi vẫn giữ được sự gan dạ, ngay thẳng, lòng tự trọng, tính thương người, ham lao động chứ không hạ mình hay gian dối. Cuối cùng, sau bao gian nan khổ cực, em đã đoàn tụ được với gia đình của mình.

Tác phẩm đã ca ngợi sự lao động bền bỉ, tinh thần tự lập, chịu đựng gian khó, khích lệ tình bạn chân chính. Ca ngợi lòng nhân ái, tình yêu cuộc sống, ý chí vươn lên không ngừng…Không Gia Đình vì thế đã vượt qua biên giới nước Pháp và tồn tại lâu dài với thời gian.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button