Sách hay về viễn thông

Sách về viễn thông hay nhất. Trình bày từ các khái niệm cơ bản đến các hệ thống, kỹ thuật viễn thông hiện đại ứng dụng trong thực tế. Mở rộng thêm thông tin về xử lý tín hiệu, trường điện từ, điện tử tương tự, thông tin vô tuyến, thông tin số.

Giáo Trình Hệ Thống Viễn Thông

Giáo trình gồm năm chương:

 • Chương 1 – Tổng quan về hệ thống viễn thông: trình bày về các khái niệm cơ bản trong hệ thống viễn thông, đơn vị sử dụng trong hệ thống viễn thông, mô hình cơ bản của một hệ thống viễn thông, khái quát chung về thiết bị thu phát, về kênh truyền và các tham số kỹ thuật chính.
 • Chương 2 – Hệ thống thông tin viba: trình bày một cách hệ thống và cô đọng nhất về thông tin viba số như khái niệm, đặc điểm của thông tin viba số, truyền sóng trong hệ thống thông tin viba, sơ đồ khối hệ thống thông tin viba, tính toán thiết kế tuyến thông tin viba.
 • Chương 3 – Hệ thống thông tin vệ tinh: trình bày về khái niệm, chu kỳ và quỹ đạo vệ tinh, các định luật Kepler, khái niệm và đặc điểm của vệ tinh địa tĩnh, vệ tinh không địa tĩnh, kiến trúc vệ tinh, kiến trúc ứạm mặt đất, đo lường điều khiển và bám vệ tinh TT&C, tính toán tuyến thông tin vệ tinh, ứng dụng của vệ tinh.
 • Chương 4 – Hệ thống thông tin sợi quang: trinh bày kiến trúc hệ thống thông tin sợi quang, sợi quang, tính toán thiết kế tuyến thông tin sợi quang.
 • Chương 5 – Hệ thống thông tin di động: trình bày khái niệm về tế bào hay ô, tính toán nhiễu đồng kênh, nhiễu kênh lân cận ừong hệ thống thông tin vô tuyến di động tế bào, kỹ thuật ưải phổ, công nghệ CDMA trong hệ thống thông tin di động.

Cuối mỗi chương đều có phần câu hỏi ôn tập và bài tập nhằm giúp sinh viên và bạn đọc hệ thống hóa kiến thức và rèn luyện các kỹ năng phân tích, tổng hợp và tính toán hệ thống.

Từ Điển Thuật Ngữ Kinh Tế Viễn Thông Anh – Việt

Nội dung cuốn sách bao gồm 416 thuật ngữ, các thuật ngữ được biên soạn theo các nội dung chính cơ bản về kinh tế viễn thông bao gồm:

 • Đặc tính kinh tế ngành viễn thông
 • Cạnh tranh trong viễn thông
 • Công nghệ viễn thông
 • Nhà khai thác và cung cấp dịch vụ viễn thông
 • Kết nối
 • Chi phí
 • Giá cước
 • Cấp phép
 • Dịch vụ công ích
 • Các tổ chức quốc tế liên quan đến quản lí viễn thông

Các thuật ngữ được giới thiệu bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh nhằm giúp người đọc dễ tra cứu, kèm theo đó là phần giải thích khái nghiệm, phân tích ý nghĩa của thuật ngữ và ứng dụng trong thực tiễn một cách dễ hiểu nhất.

Công Nghệ Nhận Dạng Bằng Sóng Vô Tuyến RFID

Ngày nay với những ứng dụng của khoa học kỹ thuật tiên tiến vào đời sống, thế giới đã và đang ngày một thay đổi, văn minh, hiện đại hơn. Sự phát triển của các công nghệ điện tử mới tạo ra hàng loạt các thiết bị với các đặc điểm nổi bật như: Độ chính xác cao, tốc độ nhanh, gọn nhẹ, khả năng ứng dụng cao góp phần nâng cao năng suất lao động của con người, mang đến sự thỏa mãn, chất lượng cuộc sống chúng ta ngày một tốt hơn.

Sự ra đời của công nghệ RFID (Radio Frequency Identification – công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng radio) là một ý tưởng độc đáo. Trên thế giới công nghệ RFID đã được áp dụng và phát triển ở rất nhiều lĩnh vực như: An ninh, quân sự, y học, giải trí, thương mại, bưu chính viễn thông… và đem lại nhiều lợi ích to lớn. Nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới như: Hãng sản xuất máy bay Airbus, Tập đoàn điện tử Samsung, Sony, Motorola, … cũng như các hệ thống siêu thị, thu phí giao thông cũng áp dụng công nghệ này. Công nghệ RFID được xem như cánh tay phải đắc lực trong lĩnh vực kinh doanh.

Với những kết quả đạt được và khả năng phát triển gần như vô hạn, công nghệ RFID thật sự đã tạo mới bước đột phá trong khoa học! Quyển sách này được giới thiệu đến các bạn, mong muốn phần nào mang những kiến thức hữu ích để chúng ta có thể tiếp cận một công nghệ đã và đang rất phát triển – công nghệ RFID.

Tiếng Anh Chuyên Ngành Điện Tử Viễn Thông

Cuốn sách được viết theo dạng song ngữ Anh – Việt, gồm 20 bài lựa chọn theo những chủ đề cơ bản của chuyên ngành Điện tử – Viễn thông. Nội dung các bài đều hướng vào phát triển kĩ năng đọc hiểu và kỹ năng dịch chuyên ngành. Các bài giới thiệu ngữ pháp được trình bày bằng tiếng Việt giúp cho sinh viên hệ thống hoá hoặc bổ sung những nội dung ngữ pháp cơ bản, thường gặp trong văn phong khoa học – như câu điều kiện, mệnh đề quan hệ, câu bị động…

Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp các bài kiểm tra giữa và cuối khoá học, các bài dịch mẫu cũng như phần giải đáp các bài tập của từng bài trong phần phụ lục giúp cho sinh viên tự đánh giá kết quả học tập của mình và tra cứu những đoạn dịch mẫu khi cần. Phần Phụ lục tập hợp các thuật ngữ cũng như các từ viết tắt thông dụng về chuyên môn mà các bài học đã đề cập.

Lý Thuyết Phân Tích Và Thiết Kế Anten Mảng

Trao đổi thông tin là nhu cầu tất yếu của mỗi cá nhân, các doanh nghiệp và các tổ chức. Điều này đã khiến lĩnh vực viễn thông trở thành một ngành công nghiệp phát triển nhanh và mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà khai thác.

Cùng với sự phát triển của lĩnh vực viễn thông, thông tin di động cũng không ngừng phát triển nhằm đáp ứng các yêu cầu trao đổi thông tin, đặc biệt là sự bùng nổ các dịch vụ dữ liệu di động.

Trong lĩnh vực quân sự, các hệ thong radar, tên lửa, tự động hoá chỉ huy cũng được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin và hiện đại hoả trang thiết bị thông tin quân sự. Trong các hệ thống thông tin này, một trong những thành phần rất quan trọng đó là anten, đặc biệt là các loại anten mảng sử dụng với mục đích điểu khiến cánh sóng phù hợp với các nhu cầu ứng dụng.

Kỹ Thuật Nhận Dạng

Xử lý tín hiệu số cho phép cung cấp cho người sử dụng các dịch vụ đa phương tiện như dịch vụ âm thanh, hình ảnh, video với chất lượng dịch vụ cao, đồng thời có tính bảo mật gần như là tuyệt đối.

Cuốn sách này nhằm đáp ứng một phần nào kiến thức về các kỹ năng lập trình xử lý số tín hiệu trong điều kiện thời gian thực trên các bo mạch khả trình.

Cuốn sách hướng tới việc thực hành cho các sinh viên năm cuối ngành Điện từ Viễn thông, cũng như là tài liệu tham khảo cho các doanh nghiệp nghiên cứu phát triển các thiết bị đầu cuối viễn thông.

Hành Trình Người Đi Khai Phá

Từ một cậu sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, anh Trịnh Xuân Lạc đã trải qua chặng đường dài làm việc và khẳng định mình tại nhiều tập đoàn công nghệ ở Úc và Hoa Kỳ với các sản phẩm vi mạch cho hệ thống viễn thông.

Trong đó, anh đạt được 6 bằng sáng chế quan trọng trong kỹ thuật thiết kế vi mạch được công nhận tại Hoa Kỳ. Khi đang trên đỉnh cao của sự nghiệp, anh quyết định trở về Việt Nam với mong muốn gầy dựng ngành thiết kế vi mạch tại quê hương.

Uy tín cao trong giới công nghệ tại Hoa Kỳ giúp anh dễ dàng kêu gọi sự hợp tác đầu tư từ Hoa Kỳ. Từ đó, anh đã dùng hết năng lực, trí tuệ và nguồn tài chính của mình để đào tạo ra nhiều thế hệ kỹ sư trẻ, cùng với họ phát triển nên các sản phẩm vi mạch kỹ thuật cao đang được sử dụng trong các thiết bị thế hệ mới nhất của các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới..

Giáo Trình Mạng Và Truyền Dữ Liệu

Nội dung cuốn sách gồm 8 chương:

 • Chương 1. Khái niệm cơ bản về mạng máy tính.
 • Chương 2. Kiến trúc mạng và mô hình kết nối các hệ thống mở OSI
 • Chương 3. Công nghệ mạng cục bộ – LAN
 • Chương 4. Mạng Internet và công nghệ TCP?IP
 • Chương 5. Kết nối liên mạng với TCP/IP
 • Chương 6. Công nghệ mạng không dây và hệ thống thông tin di động.
 • Chương 7. Các công nghệ phát triển ứng dụng phân tán
 • Chương 8. Quản lý mạng và vấn đề an ninh mạng.

Mạng và truyền dữ liệu là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo cho học viên cao học, sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông. Vì vậy, cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo thật sự hữu ích cho các học viên, kỹ sư, kỹ thuật viên nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Quản Lý Nhà Nước Về Bưu Chính, Viễn Thông Và Công Nghệ Thông Tin

Nội dung cuốn sách cung cấp các kiến thức cơ bản có liên quan đến quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin bao gồm: hệ thống cơ quan quản lý nhà nước về bưu chính. viễn thông, công nghệ thông tin, tần số vô tuyến điện, internet, thanh tra và xử lý vi phạm về thông tin và truyền thông.

Giáo Trình Kỹ Thuật Chuyển Mạch Và Tổng Đài Số

Kết cấu cuốn sách được phân thành 8 chương:

 • Chương 1: Các kiến thức tổng quan
 • Chương 2: Kỹ thuật chuyển mạch kênh
 • Chương 3: Kỹ thuật điều khiển
 • Chương 4: Kỹ thuật báo hiệu
 • Chương 5: Giao tiếp kết cuối
 • Chương 6: Điều hành khai thác và bảo dưỡng
 • Chương 7: Mạng chuyển mạch gói
 • Chương 8: Một số công nghệ chuyển mạch tiên tiến

Nền tảng cung cấp dịch vụ cho các mạng thế hệ mới

Cuốn sách được xuất bản nhằm mục đích cung cấp cho người đọc các kiến thức và khái niệm quan trọng liên quan đến Nền tảng cung cấp dịch vụ (SDP), vốn là khái niệm còn tương đối mới đối với đội ngũ kỹ sư vận hành mạng lưới cũng như kỹ sư phát triển dịch vụ cho các mạng thông tin và viễn thông tại Việt Nam.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button