Sách hay về tiền xưa

Sách về tiền xưa hay nhất. Biết được rằng mỗi tờ tiền xưa đều thể hiện cô đọng một bức tranh về tình hình kinh tế, chính trị của dân tộc tại một giai đoạn lịch sử.

Lịch Sử Tiền Giấy Việt Nam: Những Câu Chuyện Chưa Kể

Lịch Sử Tiền Giấy Việt Nam: Những Câu Chuyện Chưa Kể

Hơn 180 tiêu bản được trình bày trong cuốn sách này là một bộ sưu tập quý, trong đó có những tiêu bản thuộc loại hiếm. Chẳng hạn như những đồng bạc do người Pháp phát hành ở Đông Dương còn được lưu hành trong lúc giao thời sau năm 1945, hay tiền thời kỳ chính quyền Quốc gia do Quốc trưởng Bảo Đại đứng đầu, và đặc biệt là những “đồng tiền kháng chiến” được lưu hành ở những vùng tự do trong giai đoạn 1946 – 1954 ở miền Bắc và những vùng giải phóng trong thời gian từ 1955 đến trước năm 1975.

(GS.TSKH Vũ Minh Giang)

Tiền Cổ Việt Nam

Tiền Cổ Việt Nam

Tiền Cổ Việt Nam là sách tái bản nguyên bản một số công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam trong thập kỷ 70, 80, 90 của thế kỷ XX.

Việc xuất bản những công trình nghiên cứu này nhằm mục đích lưu giữ những “di sản công trình nghiên cứu” của các học giả, đồng thời, cung cấp nguồn tư liệu tham khảo có giá trị và những tri thức bổ ích về lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Vietnam And French Indo-chine Banknotes Catalogue

Vietnam And French Indo-chine Banknotes Catalogue

Sách “Vietnam and French Indo-China banknotes catalogue” do NXB Tổng hợp TP.HCM phát hành năm 2018. Tác phẩm này là tâm huyết của tác giả Nguyễn Huỳnh Thế Vinh, nhà sưu tập tiền ở TP.HCM.

Viết “Vietnam and French Indo-China banknotes catalogue”, tác giả không chỉ giới thiệu những tờ tiền xưa từng lưu hành ở Việt Nam từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, mà qua đó còn gửi gắm “cái đẹp của tiền giấy nằm ở hoa văn, họa tiết và màu sắc”.

“Tôi thấy các giai đoạn lịch sử, di tích, danh lam thắng cảnh, tôi thấy văn hóa nông nghiệp, thấy các anh hùng dân tộc…”, tác giả viết.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button