Sách hay về thủy sản

Sách về thủy sản hay nhất. Chia sẻ kiến thức, quy trình kỹ thuật, những kinh nghiệm trong nuôi trồng và sản xuất thủy sản.

Nông Nghiệp Xanh, Bền Vững – Bảo Vệ Môi Trường Trong Trồng Trọt, Chăn Nuôi, Nuôi Trồng Thủy Sản

Nông Nghiệp Xanh, Bền Vững – Bảo Vệ Môi Trường Trong Trồng Trọt, Chăn Nuôi, Nuôi Trồng Thủy Sản

Chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản là những ngành kinh tế – kỹ thuật có vai trò quan trọng trong nông nghiệp và nền kinh tế quốc dân. Bảo vệ môi trường trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản là một trong những giải pháp quan trọng hướng tới việc giảm tối đa những tác động tiêu cực của hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường, làm suy thoái nguồn tài nguyên đất, tài nguyên nước và đa dạng sinh học nhằm phát triển sản xuất bền vững, bảo đảm lương thực, thực phẩm phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; tạo ra những nông sản an toàn có chất lượng giúp bảo vệ sức khỏe cho người sản xuất và người tiêu dùng.

Cuốn sách Bảo vệ môi trường trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản đề cập tới những tác động ảnh hưởng của hoạt động trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản đối với môi trường, sức khỏe con người và giải pháp khắc phục; phổ biến một số quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với những hoạt động này; đồng thời giới thiệu một số mô hình, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản theo hướng nông nghiệp sinh thái nhằm hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học… hướng tới mục đích giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ hệ sinh thái nông nghiệp bền vững.

Kỹ Thuật Nuôi Tôm Hùm

Kỹ Thuật Nuôi Tôm Hùm

Nước ta có tiềm năng biển, đầm, vịnh và điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc nuôi tôm hùm. Tận dụng ưu thế biển đảo quê hương, nghề nuôi tôm hùm trong nước những năm qua đã giải quyết được công ăn việc làm và nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhiều bà con ngư dân miệt biển.

Những kỹ thuật chọn giống, ương nuôi, chăm sóc và phòng trị bệnh trong Kỹ thuật nuôi tôm hùm sẽ hướng dẫn bà con nuôi tôm hùm đạt hiệu quả và cho năng suất cao để thương hiệu tôm hùm Việt Nam ngày càng được khẳng định trên thị trường xuất khẩu.

Bí Quyết Thành Công Kĩ Thuật Nuôi Tôm Hiệu Quả

Bí Quyết Thành Công Kĩ Thuật Nuôi Tôm Hiệu Quả

Trong việc nuôi tôm, vòng đời này xảy ra dưới điều kiện có kiểm soát. Lý do để làm cho mật độ tăng cao, kết quả là có cùng kích cỡ tôm và cho tôm ăn có điều khiển, hơn nữa có khả năng đẩy nhanh vòng phát triển bằng cách điều khiển khí hậu (sử dụng trong nhà kính). Hầu hết các nông trường thu hoạch 1 – 2 lần trong một năm, ở vùng nhiệt đới nông trường tôm có thể thu hoạch tới 3 lần. Vì sự cần thiết nước mặn, nông trường nuôi tôm thường gần với biển.

Khi ngành nuôi tôm phát triển như là ngành thương mại, tiềm năng thay thế thỏa mãn cho nhu cầu thị trường đang tăng cao, vượt xa khả năng đánh bắt tôm hoang dã, phương pháp nông nghiệp cũ đã nhanh chóng bị thay đổi để tiến tới phương pháp sản xuất hướng tới mục tiêu xuất khẩu.

Để đảm bảo có sự cung cấp đều đặn, ngành công nghiệp này bắt đầu việc nuôi tôm từ trong trứng và đảm bảo lượng tôm non. Các quy trình kỹ thuật cũng bắt đầu được áp dụng phổ biến, góp phần không ngừng tăng năng suất và sản lượng tôm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước..

Nông Nghiệp Xanh, Sạch – Kỹ Thuật Nuôi Cá Và Biện Pháp Phòng Trị Bệnh

Nông Nghiệp Xanh, Sạch – Kỹ Thuật Nuôi Cá Và Biện Pháp Phòng Trị Bệnh

Trình bày các đặc điểm sinh học của cá . Hướng dẫn kỹ thuật ương cá giống, nuôi cá trong ao đầm, nuôi cá trong lồng bè, các bệnh thường gặp ở cá và biện pháp phòng trị bệnh..

Bạn Của Nhà Nông – Phòng Bệnh Cho Tôm, Cá

Bạn Của Nhà Nông – Phòng Bệnh Cho Tôm, Cá

Cuốn sách “Phòng bệnh cho tôm cá” như một cẩm nang hữu ích giúp bà con nông dân hiểu và nắm chắc được những kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho tôm, cá theo từng chu kỳ, từng giai đoạn phát triển

Ngày đăng: 03/12/2020 | Lần cập nhật cuối: 03/12/2020

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button