Sách hay về thi cử

Sách về thi cử hay nhất. Mọi điều bạn cần biết về thi cử. Có thể áp dụng ngay lập tức vào việc học của mình để có kết quả học tập tốt nhất.

Phương Pháp Học Tập Giảm Áp Lực Trong Thi Cử

“Một số kỹ năng bạn cần để đạt được điểm cao cũng chính là những kỹ năng bạn có thể sử dụng để thành công trong những lĩnh vực khác của cuộc sống. Bạn sẽ hưởng lợi nếu giỏi trong việc tiếp nhận kiến thức nhanh chóng, ưu tiên hợp lý, làm việc hiệu quả dưới áp lực và suy nghĩ gần như ở bất cứ nơi nào – cả trong công việc hay trong cuộc sống cá nhân.”

Quyển sách này này sẽ giúp bạn cải thiện cách học và điểm số của mình trong các kỳ thi.

Ứng Dụng Bản Đồ Tư Duy Trong Học Tập

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với thuật ngữ “bản đồ tư duy” (mindmap). Ngày nay, chỉ cần bước vào một hiệu sách bất kỳ, chúng ta cũng sẽ tìm được vô số những cuốn sách hướng dẫn về kỹ thuật ghi chép cực kỳ thông minh này. Nhưng bạn đã thực sự học được những gì từ vô vàn các cuốn sách đó?

Một trong những vấn đề lớn mà các sách về bản đồ tư duy thường gặp phải là không đi sâu vào chi tiết. Những cuốn sách luôn nói rằng chúng ta có thể vận dụng bản đồ tư duy theo rất nhiều cách, nhưng lại không nói chúng ta biết phải vận dụng như thế nào. Ngay cả khi họ đưa ra hướng dẫn, những chỉ dẫn cũng rất chung chung, chưa đủ để người học tiện áp dụng vào những tình huống thực tế cũng như trong công việc học tập hàng ngày. Bạn và tôi, chúng ta buộc phải tự tìm con đường chinh phục “bản đồ tư duy” cho riêng mình.

Chính vì thế, cuốn sách “Ứng dụng bản đồ tư duy trong học tập” được thực hiện để trang bị cho bạn những chỉ dẫn cụ thể và chi tiết nhất để bạn có thể dễ dàng ứng dụng trong học tập và thi cử.

Phương Pháp Thành Công Trong Thi Cử

Cuốn sách được viết bằng ngôn ngữ vui tươi, thoái mái, với những ví dụ đơn giản và sinh động nhằm giới thiệu với bạn đọc những kỹ xảo học tập. Đồng thời còn giới thiệu những kinh nghiệm giúp bạn có thể nắm được phương pháp học tập một cách nhanh chóng như việc vận dụng nó trong học tập của từng môn học một cách hiệu quả.

Việc Học Hành, Thi Cử Và Lập Nghiệp Của Học Trò Xưa

Cuốn sách “Chuyện Thi Cử Và Lập Nghiệp Của Học Trò Xưa” này sẽ giúp bạn tìm hiểu về những con người thông minh trước tuổi, được sách sử ca ngợi là “thần đồng”, như: Nguyễn Đăng Cảo, Nguyễn Đăng Đạo…; các bạn cũng biết đến những trường hợp khác do việc học hành, thi cử lận đận nên khi tuổi cao mới đỗ đạt như Đoàn Tử Quang, hoặc bị Nhà nước phong kiến cấm thi như Đào Duy Từ…

Đọc cuốn sách này, độc giả sẽ thấy toát lên một đặc điểm chung nhất về nhân cách của học trò thời xưa là: bất kỳ làm nghề gì, trong hoàn cảnh ra sao, họ vẫn quyết giữ phẩm chất cao đẹp của kẻ sĩ là tính cương trực, thẳng thắn và hành động theo lẽ phải…

Thi Cử Học Vị Học Hàm Dưới Các Triều Đại Phong Kiến Việt Nam

“Tôi mạnh dạn ghi ngay rằng đây là tập sách có giá trị, đóng góp tích cực vào việc nghiên cứu lịch sử, đặc biệt là lịch sử khoa bảng nước nhà thời phong kiến.

…Việc ghi chép kỹ lưỡng, đầy đủ, hầu hết, soạn giả đã căn cứ vào các tài liệu cổ dịch ra rất trọn vẹn đúng theo phương pháp biên niên, lại tỏ ra rất trung thành, khách quan. Có thể sơ bộ đối chiếu với các sách đăng khoa lục đã ra đời thì thấy rõ được phần sở đắc. Sách ghi chép được kết quả học tập thi cử của các nho sinh, học sĩ của nước nhà từ 1070 đến 1919 (tức là từ Lý Thánh Tông đến Khải Định, còn ghi thêm các kỳ thi đời các chúa Nguyễn cát cứ Đàng Trong). Rõ ràng là từ xưa đến nay, chưa có tài liệu nào đầy đủ, phong phú như thế. Sự thận trọng, công phu của soạn giả là ghi chép đầy đủ kết quả thi Hương, thi Hội, thi Đình ở tất cả các trường thi (các trấn và các tỉnh) với những chi tiết tỉ mỉ, chính xác.

…Đặc biệt, đọc sách này của Đinh Văn Niêm tôi mới thấy nhiều vị quan của chúng ta thật xứng đáng là người thầy, người tri thức. Một Khiếu Năng Tĩnh cho Phan Bội Châu một mình một bảng, cho thêm một ông cụ cao tuổi nữa đỗ cử nhân (mặc dù định lượng cử nhân đã hết rồi). Rồi một Cao Xuân Dục dành ưu ái cho Ngô Đức Kế, cho Nguyễn Sinh sắc, cho Phan Chu Trinh… thật là đáng quý. Đúng là những bậc thầy đại lượng, xứng đáng trong lịch sử khoa cử của nước ta.”

(GS. Vũ Ngọc Khánh)

Kỹ Năng Làm Bài Thi Ở Đại Học

Có bí quyết nào giúp chúng ta học tập hiệu quả không?

Câu trả lời là không! Nhưng có một số kỹ năng quan trọng và “chiến lược khôn ngoan” có thể giúp bạn cải thiện kết quả học tập ở bậc Đại học.

Quyển sách này sẽ xác định và đề cập đến các lĩnh vực mà hầu hết sinh viên đều cần hỗ trợ khi chuẩn bị cho việc thi cử và bước vào kỳ thi, đồng thời cung cấp các giải pháp cũng như lời khuyên thiết thực và dễ hiểu mà nhờ đó, bạn có thể đánh giá, cải thiện thành tích của mình, đạt kết quả tốt hơn – và đạt điểm cao hơn.

Kỹ Năng Làm Bài Viết Ở Đại Học

Sách sẽ hướng dẫn bạn:

  • Cách sử dụng thời gian ôn tập để đạt hiệu quả cao nhất
  • Cách xác định phong cách học tập của cá nhân bạn và các phương pháp ôn tập có hiệu quả nhất đối với bản thân
  • Cách giúp bạn có được những kỹ năng tốt nhất trong thi cử và tránh được các bẫy thường gặp
  • Cách chuẩn bị về thể chất và tinh thần trước các kỳ thi
  • Cách tránh và giải tỏa căng thẳng, cách vượt qua nỗi lo sợ khi thi cử
  • Cách giải quyết tối ưu các câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi tính toán, câu hỏi tự luận và các bài thi trong phòng thí nghiệm.

Phương Pháp Học Tập Siêu Tốc

Đã bao giờ bạn cảm thấy chán nản vì việc học hành quá vất vả và cực nhọc chưa? Phương pháp học tập siêu tốc sẽ là một cứu cánh giúp bạn thấy phấn chấn, vui tươi và say mê công việc học tập.

Cuốn sách không những bổ ích đối với học sinh, sinh viên, mà còn phù hợp với người học ở mọi lứa tuổi. Với những mẹo nhỏ, những gợi ý và những kỹ thuật đặc biệt, sách giúp bạn tiết kiệm thời gian, tăng cường khả năng lĩnh hội và ghi nhớ, đồng thời biến việc học thành một quá trình thú vị, hấp dẫn và bổ ích.

Bí Quyết Học Đâu Nhớ Đó

Quyển sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nó sẽ giúp bạn học hành tấn tới, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi, nhưng lợi ích thật sự từ quyển sách vượt xa hơn thế nhiều – một khi vận dụng tốt các phương pháp trong sách này, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình.

Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách thức tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài dũa các kỹ năng học tập – đồng thời nâng cao dần những chuẩn mực cuộc sống và những đỉnh cao bạn có thể chinh phục. Bởi thế, luyện trí não không chỉ đơn thuần là cách để học tốt hơn mà còn là bước khởi đầu cho một cuộc đời mới.

Tìm Hiểu Về Giáo Dục Và Khoa Cử Thời Xưa

Cuốn sách Tìm Hiểu Về Giáo Dục Và Khoa Cử Thời Xưa được biên soạn thành hai phần:

  • Phần 1: Những vấn đề về giáo dục khoa cử thời xưa.
  • Phần 2: Những tên tuổi trên bảng vàng bia đá.

Những tư liệu để viết cuốn sách này được lấy từ các nguồn Quốc sử, Tư sử Việt Nam và thế giới, các thư tịch kinh điển về Nho, Phật, Lão, các thư tịch hoặc văn bia có liên quan đến giáo dục, khoa cử thời quân chủ, các nguồn văn thơ thời trung đại… Tất cả được liệt kê ở phần “Tài liệu tham khảo ở cuối sách”.

Cuốn sách sẽ đem lại cho bạn đọc những bổ ích nhất định trong việc tìm hiểu nền giáo dục và khoa cử thời xưa ở nước ta cũng như đem lại những bài học cần thiết cho việc xây dựng sự nghiệp qua tấm gương của các nhà khoa bảng. Điều đó chắc hẳn là mong muốn của những ai muốn bước lên đài vinh quang bằng con đường trí thức và sự cống hiến trí tuệ cho đất nước.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button