Sách hay về tham vọng

Sách về tham vọng hay nhất. Đọc và suy ngẫm về lối sống, hoài bão và tham vọng của đời người.

Tung Cánh Tự Do

Tại sao những người giỏi nhất, sáng sủa nhất trong mọi độ tuổi và mọi nghề nghiệp đều phải vật lộn, một hiện tượng chưa từng thấy trước đây? Hay quan trọng hơn, bạn có thể làm gì nếu bạn là một nhà chuyên môn tham vọng? Làm thế nào để thoát khỏi “bệnh dịch” này và hành động hiệu quả hơn, đạt thành công hơn, và cảm thấy viên mãn hơn?

Ngày nay, cá nhân lẫn tổ chức đều phải đối mặt với nguy cơ từ nhiều phía. Nền kinh tế bất ổn, tác động của công nghệ mới, sự thay đổi bộ mặt và văn hóa của tổ chức, các thách thức ngày càng tăng cho gia đình, nhu cầu ngày càng tăng đối với thời gian và nguồn lực của chúng ta – tất cả những thứ này làm tăng thêm sự căng thẳng lo lắng của mọi người.

Nhà chuyên môn tham vọng phản ứng càng mạnh mẽ hơn trước những nguy cơ này. Chúng ta bị thuyết phục rằng mình không còn được sếp ưu ái, rằng công việc kinh doanh của chúng ta sẽ thất bại, rằng chúng ta sẽ bị bỏ qua khi xét thăng chức, rằng chúng ta sẽ bị loại khi cần thu hẹp quy mô, rằng chúng ta sẽ thành nhóm hạng B trong khi chúng ta vẫn nghĩ mình là nhân viên hạng A..

Hận Tình Và Tham Vọng

Hận Tình Và Tham Vọng kể về sự nghiệp của một số người viết văn, làm nghề xuất bản nhỏ ở Mỹ đã dùng tình yêu, sự đùa giỡn, và chính nghề nghiệp của mình để mong đạt mục đích là nổi tiếng và giàu có. Nhưng tất cả chỉ là sự giả dối, và cây kim thì không thể giấu trong giấy lâu ngày được. Chỉ có tình yêu và công việc đích thực mới chính là sự hạnh phúc thực sự và trường tồn với thời gian.

Một cuốn sách hay rất đáng để đọc và suy ngẫm về lối sống, hoài bão và tham vọng của tuổi trẻ Trung Quốc, Mỹ, Anh, Việt Nam hay bất cứ một miền đất nào khác.

Thành Công Đích Thực – Danh Tiếng Tiền Tài Khát Vọng

Cuốn sách khảo sát các triệu chứng và lo toan tâm lý về tiền tài và danh vọng như :

  • Thói tham từ đâu ra ?
  • Các giá trị như tính cạnh tranh va khát vọng có vị trí như thế nào trong nỗ lực mang lại thay đổi tích cực và mới mẻ?
  • Tại sao những người nổi tiếng và giàu có lại gây nhiều ảnh hưởng trên thế giới đến thế

Quyền Lực , Tham Vọng , Vinh Quang

Sự tương đồng thú vị giữa cuộc đời và sự nghiệp của những lãnh đạo nổi tiếng thế giới cổ đại (Cyrus Đại đế, Xenophon, Alexander Đại đế, Hannibal, Julius Caesar, Augustus) với những giám đốc điều hành nổi danh của thời hiện đại.

Những kinh nghiệm và bài học hay về cách nắm giữ và kiểm soát quyền lực nhằm phục vụ cho lợi ích chung; và sự tha hóa nếu lạm dụng quyền lực và để cho cái tôi làm cản trở nhận thức.

Hồ Sơ Quyền Lực Younger Pitt

Trong đời sống chính trị nước Anh, con đường đến với quyền lực nhanh chóng của William Pitt là duy nhất và có lẽ trên cả thế giới mãi sau này sẽ vẫn là trường hợp vô song. Mới 21 tuồi, ông được bầu làm nghị sĩ; 24 tuổi, ông được đề bạt làm Bộ trưởng Tài chính và là thành viên Nội các; 27 tuổi, ông đắc cử chức Thủ tướng Anh.

William Pitt, cùng với Napoleon và Hamilton, được coi là ba chính khách vĩ đại nhất thế giới cuối thế kỷ XVIII. Năm 1780, trong lần gặp Edward Gibbon – một học giả nổi tiếng, tác giả cuốn “Sự Suy Tàn Và Sụp Đổ Của Đế Chế La Mã” – tại một bữa tiệc, Pitt đã tham gia một cuộc tranh luận cực kỳ xuất sắc về chính trị với Gibbon. Chính sự uyên thâm, trí tuệ sắc sảo của chàng trai 21 tuổi này đã khiến nhà sử học cảm thấy bị dồn đến chân tường, chỉ còn cách đứng lên xin lỗi và rời bàn tiệc: “Tôi không nghi ngờ gì về sự khôn ngoan và sắc sảo của quý ngài trẻ tuổi này, nhưng tôi hoàn toàn không quen với phong cách tranh luận của ông ta, vì thế xin hãy thứ lỗi cho tôi”.

“Nếu Pitt khao khát vinh quang, thì đó là vinh quang được phục vụ đất nước với lòng trung thành, nhiệt huyết và không vụ lợi; nếu Pitt mong mỏi quyền lực, thì đó là vì quyền lực sẽ mở ra một lĩnh vực rộng lớn hơn đối với những nỗ lực và sự chuyên cần của ông. Tham vọng của ông khi là ưu điểm, khi là thiếu sót, khi là hạnh phúc, cũng có khi là tai họa, tùy thuộc vào động cơ mà nó được thực hiện, đối tượng mà nó hướng tới cũng như cách thức thực thi để thỏa mãn tham vọng đó.”

Tư Duy Như Churchill

Theo chân một trong những vĩ nhân của thế kỉ 20 và bạn sẽ học được cách để:

  • Lãnh đạo với tầm nhìn sâu rộng
  • Nuôi dưỡng tham vọng
  • Để lại di sản cho hậu thế
  • Mài giũa hệ tư tưởng
  • Nắm bắt cơ hội
  • Không đầu hàng bằng bất cứ giá nào

Máu Bẩn

Cuốn sách kể về vụ lừa đảo được coi là lớn nhất Thung lũng Silicon và lớn nhất tại Mỹ kể từ sau Enron..

Bàn Về Chữ Tham

“Tham thì thâm, cổ nhân dạy thế”, đó là những bài học đầu đời khi chúng ta cắp sách đến trường. Sở dĩ như thế là vì bất cứ ai cũng nhận biết được sự nguy hại của lòng tham, nhất là khi chúng ta quá chiều chuộng nó, biến chúng thành lòng tham lam vô độ, tất sẽ gánh lấy những hậu quả tệ hại cho cả thân lẫn tâm.

Thế nhưng với thời buổi hiện đại vẫn còn đang trên đường phát triển mạnh mẽ, không ít ý kiến cho rằng lòng tham là căn bản để loài người tiến bộ hơn, tiêu diệt lòng tham, là một cảm xúc tự nhiên của loài người, tức là tiêu cực và đi ngược với lẽ tự nhiên.

Với người theo quan điểm này thì không nên khống chế lòng tham mà hay nhất là tìm cách hướng lòng tham trở thành lợi ích cho loài người và xã hội..

Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng

Chúng ta có thể để cuộc đời mài mòn các góc cạnh, nhưng không được biến thành “hình dáng” mà bản thân chán ghét, càng không được quên đi mộng tưởng ban đầu khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn.

Cuộc đời của chính mình, chúng ta phấn đấu không phải vì người khác, nỗ lực là việc chúng ta phải làm mỗi ngày, và tiến bộ từng ngày mới chính là cuộc sống ổn định nhất.

Cô đơn, chính là khoảng thời gian tốt nhất để nâng cao giá trị bản thân. Hôm nay có thể chịu đựng nỗi cô đơn, ngày sau chúng ta sẽ nhận được thành trái.

Cố gắng hết sức mình hoặc đừng nỗ lực gì cả. Khi bạn có tham vọng, đừng vội bộc phát để người khác biết được, hãy lặng lẽ chôn dấu trong tim, dùng sự nỗ lực mỗi ngày tưới tắm cho nó, khiến nó đâm chồi nảy lộc rồi kết quả, trở thành một phần trong cuộc sống của mình. Khi không ai biết đến, bạn càng phải lặng lẽ tỏa sáng.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button