Sách hay về Thái cực quyền

Sách về thái cực quyền hay nhất. Giới thiệu và trình bày chi tiết từng bài Thái cực quyền, giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện cuộc sống, cân bằng trạng thái cơ thể.

Công Phu Thái Cực Quyền

Công Phu Thái Cực Quyền

Bộ Công Phu Thái Cực Quyền gồm sáu đoạn, mỗi đoạn có 8 động tác, cộng thêm thế khởi, thế thu và hai thế quá môn, tổng cộng là 52 động tác.

Cuốn sách này bao gồm những động tác quen thuộc, vì vậy không gian tập cần không quá rộng, bạn đọc có thể thoải mái luyện tập. Những người có căn bản Thái cực quyền chỉ cần hai lần tập, mỗi lần không quá 4-6 giờ là có thể nắm bắt được.

Hiểu Và Ứng Dụng Nhanh – Triết Lý Thái Cực Quyền

Hiểu Và Ứng Dụng Nhanh – Triết Lý Thái Cực Quyền

Thái cực quyền là một phương pháp rèn luyện vô cùng hiệu quả đã được thế giới sử dụng suốt hàng thế kỷ để cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. Dù bạn đang tìm cách giảm căng thẳng, giảm đau hay chỉ đơn giản là để sống hạnh phúc và khỏe mạnh, hệ thống các chiêu thức cổ truyền này chắc chắn là điều bạn đang tìm kiếm.

Với giọng văn ngắn gọn, súc tích và sắc bén, Triết Lý Thái Cực Quyền mang đến cho độc giả nguồn gốc lịch sử và triết lý phía sau môn võ cổ truyền Trung Hoa này, cùng với những lưu phái khác nhau và các bài tập cơ bản. Tiếp đến, sách hướng dẫn bạn từng bước đơn giản và dễ dàng để thực hiện các chiêu thức chính trong Thái cực quyền, từ đó cho thấy lợi ích của mỗi tư thế và cho bạn lời khuyên thực tiễn về cách đưa những lợi ích phi thường của Thái cực quyền vào trong đời sống thường ngày.

Thái Cực Quyền – Nhiều Tác Giả

Thái Cực Quyền – Nhiều Tác Giả

Ngày nay nói đến Thái cực quyền, người ta biết như một môn thể dục dưỡng sinh trị liệu. Nhưng thực ra Thái cực quyền thực chất là một môn võ thuật dân gian có nguồn gốc xa bắt nguồn từ Đạo gia (nhóm người sống và tu dưỡng theo quan niệm tự nhiên của Lão tử), hình thành vào khoảng đầu thế kỷ thứ mười sáu, qua quá trình phát triển đã dần dần trở thành hình thức như ngày nay mà chúng ta được biết qua dòng họ Trần ở huyện Ôn tỉnh Hà Nam và các lưu phả nổi tiếng như Dương, Ngô, Võ, Tôn..

Thái Cực Quyền Dưỡng Sinh

Thái Cực Quyền Dưỡng Sinh

Với sự phát triển xã hội ngày nay, nhịp độ cuộc sống dường như ngày càng gấp hơn, công việc ngày một nhiều hơn, áp lực cũng ngày một lớn hơn thì việc rèn luyện sức khỏe để có một cơ thể khỏe mạnh, chống chọi lại những sức ép đó quả là một điều hết sức cần thiết.

Chỉ cần một tuần vài buổi luyện tập Thái Cực Quyền, không cần phải trang bị những dụng cụ đắt tiền, cầu kỳ, phức tạp là ta có thể thực hiện được mục đích đó. Đây là phương pháp hết sức tin cậy, hiệu quả giúp bạn tăng cường sức khỏe, cải thiện cuộc sống, cân bằng trạng thái cơ thể.

Phương Pháp Tập Luyện Hiệu Quả Thái Cực Quyền Dưỡng Sinh

Phương Pháp Tập Luyện Hiệu Quả Thái Cực Quyền Dưỡng Sinh

Thái cực quyền áp dụng các nguyên lý của kinh dịch, của Lão, Trang ý nghĩa rất thâm sâu nên xưa nay ít được phân tích tường tận dưới nhãn quan khoa học.

Hiện nay, nhờ nhiều phương tiện tối tân, nhiều vấn đề về tính hiệu quả của phương pháp phòng trị bệnh của phương Đông đã được giải thích, kiểm chứng một cách tường tận trong đó có môn Thái cực quyền dưỡng sinh và môn này đã được nhiều nước trên thế giới coi là một môn thuộc về “y học thay thế”, một cách phòng ngừa và chữa bệnh thay thế một số phương pháp thông thường của y học truyền thống.

Ngoài lợi ích về sức khỏe thể chất, thái cực quyền còn hỗ trợ đắc lực sức khỏe tâm thần, nếu được đưa vào chương trình thể dục trong nhà trường phổ thông có thể cải thiện tốt tình trạng nóng nảy, lửa rơm, kích động, trầm cảm trong bộ phận thanh niên giúp cuộc sống lành mạnh hơn và sẽ có ảnh hưởng tốt trong cộng đồng dân cư.

Qua kinh nghiệm luyện tập trên 18 năm nay, tác giả nhận thấy trong tất cả các môn võ thuật và thể dục thể thao thì thái cực quyền không có những “tác dụng phụ” hay “tai nạn” dù rất nhỏ cho người tập. Đối với người tập ít tập trung hay không chú ý đến kết hợp động tác và hô hấp thì “nội công” tạo nên ít nhưng nhờ lượng vận động cơ, gân,… các bộ phận cơ thể khá nhiều, vận động toàn thân nên vẫn có tác dụng nâng cao sức khỏe như các môn thể dục khác; còn đối với người tập biết “vận khí” thì hiệu quả sức mạnh tăng lên rất nhiều.

Như vậy tùy mức độ lĩnh hội của từng người mà hiệu quả phòng trị bệnh, tăng cường thể lực nhiều ít khác nhau, nhưng nhìn chung là đều có kết quả tốt.

Thái Cực Quyền Dành Cho Trẻ Em

Thái Cực Quyền Dành Cho Trẻ Em

Thái Cực Quyền là một môn võ thuật có nguồn gốc từ Trung Hoa được sáng tạo cách đây khoảng 400 năm. Khởi nguồn Thái Cực Quyền là một môn võ chiến đấu, quá trình phát triển và cải tiến cho đến nay môn võ này đã trở thành một môn võ dưỡng sinh, nhằm để nâng cao sức khỏe, bình an tâm trí và làm cho cuộc sống tinh thần của họ trở nên tốt đẹp hơn.

Cuốn sách này giới thiệu đến bạn đọc những nội dung chính sau:

  • Chương 1: Thái cực quyền là gì?
  • Chương 2: Sẵn sàng nhập môn.
  • Chương 3: Lớp học thái cực quyền.
  • Chương 4: Khởi động.
  • Chương 5: Các thế tấn.
  • Chương 6: Luyện tập thái cực quyền.
  • Chương 7: Những bài tập quy định.
  • Chương 8: Sự thăng tiến trong thái cực quyền.

Thái Cực Quyền Toàn Tập

Thái Cực Quyền Toàn Tập

Ngày nay nói đến Thái cực quyền, người ta biết như một môn thể dục dưỡng sinh trị liệu. Nhưng thực ra Thái cực quyền thực chất là một môn võ thuật dân gian có nguồn gốc xa bắt nguồn từ Đạo gia (nhóm người sống và tu dưỡng theo quan niệm tự nhiên của Lão tử), hình thành vào khoảng đầu thế kỷ thứ mười sáu, qua quá trình phát triển đã dần dần trở thành hình thức như ngày nay mà chúng ta được biết qua dòng họ Trần ở huyện Ôn tỉnh Hà Nam và các lưu phả nổi tiếng như Dương, Ngô, Võ, Tôn. Tại Trung Quốc hiện nay, năm trường phái Thái cực quyền nổi tiếng này được nghiên cứu và phát triển rộng rãi.

Nhằm đáp ứng nhu cầu yêu thích môn Thái cực quyền, muốn tìm hiểu toàn cảnh môn võ, cuốn sách Thái Cực Quyền Toàn Tập (Nâng Cao Thể Lực Bằng Võ Thuật) đã được biên soạn.

Cuốn sách sẽ lần lượt giới thiệu và trình bày đến các bạn rõ ràng từng bài Thái cực quyền (bao gồm hai bài gốc của dòng họ Trần do chính hậu đại của họ là Trần Phát Khoa và Trần Chiếu Khuê biểu diễn, một bài của dòng họ Dương do chính hậu đại của họ là quyền sư nổi tiếng Dương Trừng Phủ biểu diễn, một bài của dòng họ Ngô do chính Ngô Giám Tuyền biểu diễn, một bài của dòng họ Võ do truyền nhân là Hách Thiếu Như biểu diễn, một bài của dòng họ Tôn do chính con gái của Tôn Phước Toàn là Tôn Kiếm Vân biểu diễn).

Về phương pháp tập luyện sách trình bày riêng từng nhà. Tập cuối của cuốn sách trình bày diễn giải bài đối luyện Thái cực quyền, phân thế ứng dụng trong chiến đấu tự vệ, bao gồm các chiêu thức nổi tiếng của những họ Trần, Dương, Ngô, Võ, Tôn. Riêng phần thôi thủ sách chỉ giới thiệu sơ lược phương pháp tập luyện của từng nhà.

Hy vọng cuốn sách sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc yêu thích môn Thái cực quyền.

Ngày đăng: 02/12/2020 | Lần cập nhật cuối: 02/12/2020

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button