Sách hay về quân sự

Sách về quân sự hay nhất. Tập hợp đầy đủ các chiến lược quân sự, vật dụng quân sự và nhà cầm quân lỗi lạc của Việt Nam và trên toàn thế giới.

Danh Tướng – Các Nhà Cầm Quân Vĩ Đại Nhất Trong Lịch Sử

Danh Tướng – Các Nhà Cầm Quân Vĩ Đại Nhất Trong Lịch Sử đưa ra cái nhìn mới về giới lãnh đạo quân sự, những người đã làm nên lịch sử bằng những trận chiến trên bộ, trên biển, cũng như trên không, từ Alexander Đại Đế, nhà chinh phạt lẫy lừng của thế kỉ 4 TCN, tới chư tướng dẫn dắt các chiến dịch ở Afghanistan và Iraq ngày nay.

Cuốn sách bao gồm thông tin tiểu sử và hình ảnh tướng lãnh, bản đồ trận đánh và chi tiết sống động về các cuộc hành quân. Đây là cẩm nang bằng hình giúp bạn tìm hiểu về các thiên tài quân sự trên thế giới.

“Coi lính như con em, lính sẽ cùng ta vào thâm khê. Coi lính như con yêu, lính sẽ bên ta sống chết.” – Binh pháp Tôn Tử

Lịch Sử Quân Sự Việt Nam

Bộ Lịch sử Quân sự Việt Nam gồm 14 tập, là một bộ sách rất công phu và có giá trị, được xem như bộ sử lớn đương đại, dựng lại toàn bộ hoạt động quân sự của dân tộc trong các cuộc chiến tranh chống xâm lược, bảo vệ Tổ quốc, kể cả những cố gắng mở nước của cha ông và các cuộc nội chiến từ thời Hùng Vương – An Dương Vương cho đến ngày nay.

Mưu Lược Trong Chính Trị Quân Sự & Đời Sống

Xã hội không ngừng phát triển, trên mọi phương diện đều có sự cạnh tranh gay gắt, vì thế việc vận dụng mưu lược là không thể thiếu. Trong các lĩnh vực chính trị, quân sự hay kinh tế, ngoại giao, ngoài tầm nhìn xa trông rộng, tài phân tích, phán đoán nhạy bén, người lãnh đạo còn phải biết cách nhìn người và dùng người trong mọi hoàn cảnh.

Mưu Lược Trong Chính Trị Quân Sự & Đời Sống tập hợp nhiều kế sách cũng như thuật dùng người khôn khéo của các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử giúp chúng ta nhìn lại quá khứ, học hỏi kinh nghiệm, từ đó vận dụng một cách sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày.

Tôn Tử Binh Pháp

Tôn Tử binh pháp là một trong những luận thuyết về chiến lược và chiến thuật thành công nhất trong mọi thời đại. Tôn Tử Binh Pháp do Tôn Tử viết vào thế kỉ 6 TCN, từ đó đã được vô số các nhà quân sự và chính trị nghiên cứu và tham khảo, trong đó có cả Napoleon, Montgomery và Mao Trạch Đông.

Được chia thành mười ba thiên, đề cập đến mọi khía cạnh của chiến tranh, luận thuyết của Tôn Tử đến nay vẫn còn giá trị sâu sắc không kém gì thời xưa. Chiến thuật linh hoạt, khả năng ứng biến nhanh trên chiến trường, cách vận dụng trí tuệ và thấu hiểu tình hình quân địch là những yếu tố cần thiết để dẫn đến thành công. Tôn Tử binh pháp sẽ có ích cho bạn trong mọi cuộc cạnh tranh, dù là ở lĩnh vực kinh doanh, thể thao hay chính trị.

Lịch Sử Quân Sự – Bách Khoa Thư Các Loại Vũ Khí Định Hình Thế Giới

Lịch sử Quân sự, thành quả chung của nhóm chuyên gia đến từ Bảo tàng Vũ khí Hoàng gia Anh, Viện Smithsonian và các bảo tàng hàng đầu khác, sẽ cung cấp cho bạn đọc một bản tường thuật lý thú về những loại vũ khí và chiến thuật đã làm thay đổi bản chất chiến tranh.

Lý Thuyết Quân Sự Trung Hoa Xưa Và Nay

Là công trình nghiên cứu của giáo sư Chen Ya Tien về quá trình phát triển quân sự Trung Hoa xưa và nay; tư tưởng quân sự của các nhà chính trị nổi tiếng như Tôn Tử, Ngô Tử, Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình…

Các phác thảo cơ cấu quân sự, chiến tranh cùng những bí quyết trong chiến lược quân sự cổ điển Trung Hoa vẫn còn sức hấp dẫn lớn đối với các chiến lược gia ngày nay…

Napoleon Đại Đế

Napoleon là một nhân vật đặc biệt vĩ đại và hấp dẫn trong lịch sử Pháp cũng như lịch sử thế giới. Cuộc đời, sự nghiệp, quan điểm, tài năng của ông đã là chủ đề của hàng nghìn cuốn sách trong suốt hai thế kỉ qua, và có lẽ sẽ còn được nghiên cứu tiếp trong nhiều thế kỉ sau nữa.

Trong bối cảnh những cuốn sách dịch ra tiếng Việt về ông cũng như về thời hậu Cách mạng Pháp ở Việt Nam vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay, ít cả về số lượng lẫn tầm vóc, thì cuốn sách Napoleon Đại đế có thể xem là một hiện tượng bởi tầm vóc, quy mô, tính chất giàu sử liệu đã làm nên giá trị đặc biệt của tác phẩm.

Danh Nhân Quân Sự Việt Nam

Sách viết về 17 danh nhân quan sự Việt Nam:

 • 1. Ngô Quyền,
 • 2. Đinh Bộ Lĩnh,
 • 3. Lê Hoàn,
 • 4. Lý Thường Kiệt
 • 5. Trần Quốc Tuấn,,
 • 6. Lê Lợi,,
 • 7. Nguyễn Huệ,
 • 8. Trương Định
 • 9. Võ Duy Dương,
 • 10. Nguyễn Trung Trưc,
 • 11. Hoàng Hoa Thám,
 • 12. Tôn Thất Thuyết,
 • 13. Phan Đình Phùng,
 • 14. Nguyễn Duy Hiệu,
 • 15. Đinh Công Tráng,
 • 16. Nguyễn Thiện Thuật và
 • 17. Võ Nguyên Giáp.

Đây là tập sách hay, có giá trị lịch sử và văn học, qua nghệ thuật viết theo lối kể chuyện với việc tổng hợp các dữ liệu công phu, hấp dẫn.

33 Chiến Lược Của Chiến Tranh

Bao quát nhiều nền văn minh thế giới, tóm lược lịch sử hàng ngàn năm xung đột, tập hợp những nguyên tắc quân sự hiệu quả và thiên tài bậc nhất, 33 Chiến lược chiến tranh là bản hướng dẫn đầy đủ, chi tiết giúp bạn sống sót trong cuộc chiến xã hội diễn ra hằng ngày.

Các chiến lược tấn công giúp bạn luôn dẫn thế thượng phong và thương lượng từ điểm mạnh của mình, chiến lược phòng thủ giúp bạn phản ứng với các tình huống nguy hiểm và tránh những cuộc chiến không thể chiến thắng. Dù ở chiến trường hay trong văn phòng, những chiến binh vĩ đại đều là những người khôn khéo, thức thời, biết cách giữ cân bằng, điềm tĩnh và am hiểu lý lẽ.

100 Nhà Quân Sự Có Ảnh Hưởng Đến Thế Giới

Cuốn sách tập hợp về cuộc đời và sự nghiệp của 100 nhà lãnh đạo quân sự tài năng trên toàn thế giới. Từ phương tây xa xôi của Alexander, Phidel Castro. Donald Henry Rumsfeld… đến phương đông như Tào Tháo, Chu Du, Gia Cát Lượng,… Việt Nam chúng ta cũng có những đại diện ưu tú như Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp… Tuy rằng thời kỳ huy hoàng của họ đã đi qua, những cuộc đời và sự nghiệp lớn la, vĩ đại của họ mãi là những tấm gương, những bài học giá trị để ngàn đời sau chúng ta noi theo và học tập, áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trần Hưng Đạo – Nhà Quân Sự Thiên Tài

Trần Quốc Tuấn là bậc danh nhân đức tài trọn vẹ. Là Nhân tướng, ông hết lòng thương yêu quân dân, chỉ cho một con đường sống. Là Nghĩa tướng ông luôn coi việc phải hơn điều lợi. Là Tri tướng, ông biết lẽ đời sẽ dẫn tới đâu. Là Dũng tướng, ông sẵn sàng xông pha vào chiến trận dẫu lúc gian nan nhất để đánh giặc. Là Tín tướng, ông bày tỏ trước quân lính biết theo ông sẽ được gì, trái lời ông sẽ mất gì. Bởi vậy, ba lần kháng chiến chống quân Nguyên – Mông, ông đã lập được công lớn, được vua tin dùng, gia phong Thượng Quốc Công.

Nội dung cuốn sách gồm các phần:

 • Chương 1: Nước Đại Việt và vương triều Trần
 • Chương 2: Quê hương, gia đình, thân thế và nhân sách Trần Hưng Đạo
 • Chương 3: Trần Hưng Đạo trong 3 lần kháng chiến chống quân Nguyên – Mông
 • Chương 4: Nghệ thuật quân sự Trần Hưng Đạo
 • Chương 5: Lý luận, tư tưởng quân sự Trần Hưng Đạo

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button