Sách hay về ô tô

Sách về ô tô hay nhất. Trình bày sự hình thành và phát triển của ngành công nghiệp ô tô. Chia sẻ các kỹ năng sửa chữa ô tô từ cơ bản đến nâng cao. Giới thiệu nền tảng động lực học, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ô tô.

Lý Thuyết Ô Tô

Cuốn sách trình bày những vấn đề cơ bản của động lực học ô tô có bổ sung những kết quả nghiên cứu mới, cơ bản của các nhà khoa học và các đồng nghiệp. Các mảng kiến thức của cuốn sách được sắp xếp để người đọc dễ tiếp cận; cuối các chương có các bài tập để sinh viên rèn luyện kỹ năng tính toán các thông số cơ bản của động lực học ô tô.

Kết Cấu Ô Tô

Ngành chế tạo ô tô Việt Nam đã được hình thành và đang phát triển nhanh chóng, số lượng sinh viên, học viên theo học ngành ô tô cũng theo đó mà tăng lên. Các tài liệu về cấu tạo ô tô ở Việt Nam hiện có rất nhiều, rất đa dạng, phục vụ không chỉ cho nhu cầu của các học viên ngành ô tô ở các hệ khác nhau mà còn cho các bạn đọc muốn tìm hiểu về ô tô.

Cuốn sách này được biên soạn với mục đích làm tài liệu học tập môn “Kết cấu ô tô” cho các sinh viên hệ Đại học và Cao đẳng ngành ô tô. Tuy nhiên, cuốn sách cũng có thể làm tài liệu tham khảo cho các học viên của các hệ khác, cho những người làm việc trong lĩnh vực ô tô và các bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về ô tô.

Thiết Kế Tính Toán Ô Tô

Quyển sách tổng hợp các kiến thức cơ bản về thiết kế tính toán các bộ phận cơ bản trên ô tô và trình bày một cách có hệ thống, phù hợp với các yêu cầu của trình độ đào tạo kỹ sư ngành kỹ thuật ô tô.

Kỹ Thuật Sửa Chữa Ô Tô Cơ Bản

Quyển sách cung cấp cho những người bắt đầu làm quen với ngành công nghiệp sửa chữa, bảo dưỡng ô tô. Cuốn sách được trình bày theo phương thức đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu, dễ thực hành giúp người học nhanh chóng nắm vững được những khái niệm và kỹ năng thao tác cơ bản cho công việc sửa chữa và bảo dưỡng ô tô.

Cuốn sách cũng kết hợp với số lượng lớn hình ảnh minh họa tạo nên trực quan sinh động, phù hợp với cả người mới vào nghề và người thợ lâu năm.

Kỹ Thuật Sửa Chữa Ô Tô Nâng Cao

Cuốn sách giới thiệu với độc giả những kiến thức nhập môn căn bản nhất, thực dụng nhất trong lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng ô tô, rất thuận tiện khi áp dụng trong thực tiễn. Nguyên lý cấu tạo cơ bản, quy phạm trong sửa chữa được kết hợp với các tình huống sự cố cụ thể, rất thuận lợi cho việc tìm hiểu của độc giả.

Cuốn sách kết hợp kinh nghiệm sửa chữa ô tô hơn 10 năm cùng những tài liệu kỹ thuật chuyên ngành để đúc kết nên nội dung đầy giá trị của cuốn sách hữu ích này.

Đời Kinh Doanh – Bí mật Phía Sau Thành Công Của Ông Trùm Xe Hơi Nước Mỹ

Trong cuốn sách này, Lee Iacocca đã kể lại câu chuyện cuộc đời mình từ khi gia đình còn chật vật những khó khăn, cho đến khi ông đi học và bước chân vào Ford và Chrysler.

Ông hồi tưởng cuộc đời mình và hy vọng cuốn sách này có thể cho độc giả một bức tranh thực tế về sự lý thú và thách thức trong giới đại doanh nhân ở nước Mỹ ngày nay, và ý niệm về cái gì đó đáng để chiến đấu vì nó. 

Elon Musk: Tesla, Spacex Và Sứ Mệnh Tìm Kiếm Một Tương Lai Ngoài Sức Tưởng Tượng

Trong cuốn Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng, nhà báo công nghệ kỳ cựu Ashlee Vance đã mở cánh cửa đầu tiền nhìn vào cuộc sống phi thường của doanh nhân táo bạo nhất thung lũng Silicon.

Được viết với độc quyền tiếp cận Musk, gia đình và bạn bè anh, cuốn sách lần theo cuộc hành trình của doanh nhân này, từ thuở nhỏ được nuôi dạy ở Nam Phi đến khi lên đến đỉnh cao của giới kinh doanh toàn cầu.

Vance dành hơn 30 giờ trò chuyện với Musk và phỏng vấn gần 300 người để kể những câu chuyện đầy biến động về các công ty đang làm thay đổi thế giới mà Musk thành lập: PayPal, Tesla Motors, SpaceX và SolarCity, và để mô tả một người đàn ông đã tạo sức sống mới cho ngành công nghiệp Mỹ và thổi bùng tinh thần đổi mới ở một cấp độ khác, trong khi cũng tạo nên không ít kẻ thù trên con đường đó.

Phương Thức Toyota

Cuốn sách được chia làm 3 phần:

  • Phần 1 giới thiệu với bạn đọc thành công hiện tại và lịch sử của Toyota; Mô tả cách thức TPS phát triển thành một mô hình sản xuất mới, làm chuyển biến các doanh nghiệp trong tất cả các ngành. Với cách trình bày hệ thống quản lý của Toyota ở thể động.
  • Phần 2 của cuốn sách giúp bạn đọc thấy được cách mà phương thức Toyota được áp dụng vào phát triển xe Lexus và Prius.
  • Phần 3 cuốn sách bàn về cách thức áp dụng các nguyên tắc quản lý của Toyota để trở thành một công ty cầu tiến và tinh gọn. Một chương trong phần này hoàn toàn tập trung vào việc áp dụng các Phương thức Toyota trong các công ty phi sản xuất thông tin di động.

Cuốn Sách Khám Phá: Khoa Học Về Ô Tô

McQueen Tia Chớp, Doc Hudson, Smoky và các nhân vật trong phim Cars 3 sẽ giúp độc giả khám phá những thông tin khoa học thú vị về xe ô tô. Từ chuyện một chiếc xe được vận hành ra sao, cho đến chuyện các giải đua diễn ra thế nào. Tất cả sẽ được trình bày trong cuốn sách này.

Bộ sách Cuốn Sách Khám Phá gồm 5 cuốn do nhóm tác giả Disney Learning biên soạn, phù hợp với phương châm giáo dục STEM (kiến thức khoa học gắn với thực tế). Độc giả nhỏ tuổi sẽ được tiếp cận các kiến thức về khoa học, vật lí, sinh học, địa lí thông qua phần lời dễ đọc, dễ hiểu, cùng hình ảnh thân thiện, đẹp mắt.

Hệ Thống Nhiệt và Điều Hòa Trên Xe Hơi Đời Mới

Nội dung bao gồm:

  • Chương 1: nói về nguyên lý vận hành căn bản hệ thống điều hòa không khí.
  • Chương 2: các bộ phận của hệ thống nhiệt và điều hòa không khí cơ bản.
  • Chương 3: nói về hệ thống điều hòa không khí trên xe hơi.
  • Chương 4: các công cụ chẩn đoán và bảo dưỡng.
  • Chương 5: bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống nhiệt và điều hòa không khí.
  • Chương 6 : xử lý sự cố hệ thống nhiệt và điều hòa không khí.

Hệ Thống Điều Khiển Và Giám Sát Động Cơ Xe Hơi Đời Mới

Cuốn sách này dựa trên một số tài liệu mới nhất nhằm cung cấp cho bạn đọc các kiến thức cơ bản và cập nhật về hệ thống điều khiển và giám sát động cơ xe hơi đời mới.

Nội dung bao quát từ hệ thống phân phối nhiên liệu, các bộ cảm biến, hệ thống tác động, ECU (bộ điều khiển điện tử), máy tính trên xe, hệ thống quản lý động cơ lập trình, bộ góp nạp, các bộ nạp turbocharger và supercharger, hệ thống xả, hệ thống sử dụng oxide nitơ, các mã chẩn đoán sự cố, cho đến hệ thống quản lý động cơ cụ thể trên một loại xe hơi đời mới.

Kỹ Năng Xử Lý Tình Huống Thường Ngày – 100 Cách Bảo Dưỡng Xe Ô Tô

Kỹ Năng Xử Lý Tình Huống Thường Ngày – 100 Cách Bảo Dưỡng Xe Ô Tô cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để xử lý tình huống thường ngày, đặc biệt là 100 cách bảo dưỡng xe ô tô tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Đây là quyển sách hữu ích và cần thiết dành cho những người chuyên bảo dưỡng xe ô tô hoặc những người sử dụng ô tô.

Giáo Trình Quản Lý Dịch Vụ Ô Tô

Nội dung giáo trình sẽ đi sâu vào hoạt động quản lý dịch vụ ô tô tại các đại lý hay showroom. Việc kinh doanh ô tô liên quan nhiều đến kỹ năng bán hàng, chiến lược kinh doanh hay marketing sẽ không được đề cập nhiều mà chỉ mang tính chất giới thiệu.

Tại Sao Chúng Ta Nghèo

Henry Ford là người khởi xướng việc áp dụng dây chuyền lắp ráp công nghiệp để sản xuất sản phẩm với giá cả phải chăng nhất. “Thời đại của Ford” đã mở ra cuộc cách mạng trong sản xuất công nghiệp trên toàn thế giới và còn ảnh hưởng sâu sắc đến nền văn minh hiện đại.

Hãy khám phá “Thời đại của Ford” qua cuốn sách Tại sao chúng ta nghèo? – Henry Ford tự truyện: Cuộc đời và sự nghiệp của tôi. Những lời cuối trong cuốn sách về khái niệm “giá trị sử dụng” chính là những lời khuyên mà ông muốn nói, rằng chúng ta đừng quá chú trọng vào việc dành dụm. Ông nói: “Đó không phải là “để dành” mỗi khi ta ngăn chính bản thân mình trở nên hữu ích hơn. Khi làm như vậy là tự ta đã lấy đi vốn liếng cuối cùng của mình; lấy đi giá trị của vốn đầu tư của tự nhiên.” Ưu tiên trau dồi khả năng suy nghĩ chính là đầu tư cho chính bạn, là điều luôn đem lại kết quả tốt nhất.

Ngày đăng: 15/09/2020 | Lần cập nhật cuối: 15/09/2020

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button