Sách hay về La Mã

Sách về La Mã hay nhất. Khám phá mọi điều về La Mã: xem võ sĩ giác đấu, đại yến, ác nhà tắm công cộng, và những cuộc viễn chinh của người La Mã..

Horrible Science – La Mã Bại Xụi

Horrible Science – La Mã Bại Xụi

CÓ GÌ HẤP DẪN:

  • Làm sao nhìn gà chết mà bói được tương lai?
  • Lính La Mã mặc gì dưới váy da?
  • Người Briton tạo kiểu tóc ngầu như thế nào?

Hãy cùng khám phá thế giới của người La Mã – những sự thật kinh hoàng và hơn thế nữa!

Một Ngày Làm Lính La Mã

Một Ngày Làm Lính La Mã

Cuốn sách dẫn dắt các em thiếu nhi vào 1 thế giới mà trong đó các em sẽ được đóng vai lính La Mã, được học những bài học chiến đấu, kỷ luật quân ngũ, hiểu biết thêm về lịch sử địa lý của thế giới cổ đại.

12 Hoàng Đế La Mã

12 Hoàng Đế La Mã

Ý nghĩa bìa sách: Vòng nguyệt quế biểu trưng cho chiến thắng và quyền lực, được các hoàng đế đội trên đầu.

Khi chúng ta dừng lại để ngắm những bức tượng bán thân cổ của 12 vị hoàng đế La Mã trong bảo tàng hoặc phòng triển lãm, có lẽ chúng ta đang cố gắng kiếm tìm những đặc trưng tính cách hiện trên gương mặt họ – những người mà dù tốt đẹp hay xấu xa, thì vào thời của họ, đã nắm trong tay định mệnh của phần lớn nhân loại.

Cuốn sách 12 hoàng đế La Mã của Caius Suetonius Tranquillus đủ làm thỏa mãn sự hiếu kỳ tự nhiên này. Trong những trang viết, chúng ta sẽ thấy một loạt những bức chân dung cá nhân – về tư cách và sở thích của các vị hoàng đế được phác họa một cách sinh động gần gũi, hoàn toàn chân thực và tuyệt đối không thiên vị.

Các Nền Văn Minh Thế Giới – La Mã Cổ Đại

Các Nền Văn Minh Thế Giới – La Mã Cổ Đại

Quay ngược thời gian tìm về với một trong những nền văn minh vĩ đại nhất trong lịch sử – đế chế La Mã. Khám phá những thông tin thú vị về cuộc sống của người La Man, trang phục của họ, hình thức vui chơi giải trí của họ và những món ăn mà họ thích.

Hơn 370 tranh ảnh, hình minh họa và bản đồ lịch sử. 15 trò chơi thủ công thú vị và dễ làm, giúp các em tự tạo ra những món đồ mô phỏng thời xưa – may áo giúp La Mã, chơi cờ kiểu La Mã và làm một chiếc băng để viết chữ như người La Mã đã dùng cách đây hằng trăm năm.

Sách phù hợp với trẻ em từ 8 đến 12 tuổi.

Cẩm Nang Sinh Tồn Của Đấu Sĩ La Mã

Cẩm Nang Sinh Tồn Của Đấu Sĩ La Mã

Những thông tin lý thú và không kém phần hài hước về người tiền sử, người La Mã, Ai Cập, thời Trung cổ, người Viking trong bộ sách sẽ đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và “há hốc mồm” khâm phục những người xưa. Hình vẽ bắt mắt nhưng vô cùng tỉ mỉ sẽ giúp chúng ta hình dung dễ dàng hơn về cuộc sống của những người xưa.

Lịch Sử Thế Giới 2 – Hy Lạp, La Mã, Khu Vực Địa Trung Hải

Lịch Sử Thế Giới 2 – Hy Lạp, La Mã, Khu Vực Địa Trung Hải

Ở tập 2 này chúng ta sẽ tới vùng biển Địa Trung Hải, cái nôi của hai nền văn minh vĩ đại của nhân loại: Hy Lạp, La Mã, là nơi khởi nguồn của những tôn giáo lớn: Do Thái giáo, Cơ Đốc giáo, Hồi giáo.

Bạn đọc sẽ được trở về với những khúc trường ca về thần thoại Hy Lạp và các vị thần trên đỉnh Olympia, về cuộc chiến thành Troy kéo dài suốt một thập kỷ ròng rã

Trong tập này, bạn đọc cũng sẽ được gặp nhiều nhân vật lịch sử mà danh tiếng của họ còn được lưu truyền mãi tới ngày hôm nay. Đó là những triết gia nổi tiếng như Socrates, Aristotle, là Alexander Đại Đế với cuộc viễn chinh về phương Đông: từ Ba Tư cho tới tận Ấn Độ.

Chúng ta cũng sẽ gặp gỡ Julius Caesar – nhà lãnh đạo quân sự thiên tài và những câu chuyện xung quanh nền Cộng hòa và Đế quốc La Mã. Bên cạnh đó ta sẽ gặp cả nữ hoàng Cleopatra VII mà sắc đẹp của nàng đã trở thành huyền thoại.

Câu chuyện về Đức Giêsu từ hang gia súc miền Nazareth tới thập giá đồi Golgotha và sự phát triển của đạo Cơ Đốc sẽ khép lại nội dung tập 2 này.

Em Muốn Biết Vì Sao: Người La Mã Thích Tắm Chung

Em Muốn Biết Vì Sao: Người La Mã Thích Tắm Chung

Caracalla là khu giải trí chung cho tất cả người dân La Mã, không phân biệt tầng lớp địa vị sang hèn. Ngoài ra, có một hệ thống sưởi đặt dưới tầng hầm, nên nước nóng được cung cấp vào trong thường xuyên. Người La Mã tới đây không chỉ tắm gội, còn là nơi gặp gỡ giao lưu bạn bè, thư giãn, luyện tập thể thao..

Đấu Trường La Mã Ở Đâu

Đấu Trường La Mã Ở Đâu

Năm 80, mọi nẻo đường thành Rome rạo rực phấn khởi. Hoàng đế mới lên ngôi đã ưng thuận một trăm ngày vui chơi nhân khánh thành đấu trường tọa lạc tại trung tâm thành phố.

Đấu trường Flavian, được đặt tên theo dòng dõi hoàng gia, là một kỳ công kỹ nghệ. Công trình khổng lồ này cao hơn 45,72 m, có sức chứa năm mươi nghìn người. 80 cổng vào dẫn khán giả tới đúng chỗ ngồi. Nơi đây có quầy bán đồ ăn vặt, rất nhiều vòi phun nước và cả phòng tắm trong nhà.

Một tấm bạt lớn căng qua khu võ trường lộ thiên làm mái che cho quần chúng. Việc kéo bạt do đội gồm một nghìn thủy thủ đảm nhiệm, chỉ có họ mới đủ sức kéo tấm bạt này – một mái nhà bằng vải đồ sộ – vào vị trí và điều chỉnh khi cần.

Những cuộc giao đấu giữa người và mãnh thú mở màn cho buổi diễn hôm ấy. Thú hoang – sư tử, hổ, gấu, và voi – từ khắp mọi miền Đế chế La Mã được đưa về đây. Trong một trăm ngày tiếp đó, hơn chín nghìn con thú sẽ bị tàn sát…

Giải Mã Huyền Thoại – Huyền Thoại Và Truyền Thuyết La Mã

Giải Mã Huyền Thoại – Huyền Thoại Và Truyền Thuyết La Mã

Cuốn sách viết về các nhân vật chính, tiêu biểu trong các huyền thoại và truyền thuyết La Mã cổ đại. Thông qua đó sách cũng lý giải những bí mật ẩn chứa và ý nghĩa của các huyền thoại và truyền thuyết đó.

Bách Khoa Tri Thức Về Khám Phá Thế Giới Cho Trẻ Em – Quân Đội La Mã

Bách Khoa Tri Thức Về Khám Phá Thế Giới Cho Trẻ Em – Quân Đội La Mã

Người La Mã là ai? Đế chế La Mã sụp đổ như thế nào? Biểu tượng của hoàng đế La Mã? Những cuộc hành quân lịch sử… Tất cả những bí ẩn thú vị sẽ được giải đáp trong cuốn sách này.

Du Hành Ngược Thời Gian – Người La Mã Ở Thành Rome

Du Hành Ngược Thời Gian – Người La Mã Ở Thành Rome

Du hành xuyên thời gian sẽ dễ như trở bàn tay nếu bạn có một chiếc nón thần kỳ. Bạn chỉ cần đội nón, bấm đúng nút, và thế là bạn khởi hành. Chỉ trong tích tắc, bạn đã quay ngược thời gian về 2000 năm trước, đến thành Rome cổ đại vào năm 100 sau Công nguyên, gặp gỡ những một vài cư dân La Mã, khám phá mọi điều về cuộc sống thực của họ: xem võ sĩ giác đấu, dự đại yến, đến thăm các nhà tăm công cộng, và tham gia vào những cuộc viễn chinh của người La Mã.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button