Sách hay về kết cấu thép

Sách về kết cấu thép hay nhất. Trang bị đầy đủ những kiến thức liên quan đến lĩnh vực chế tạo, thiết kế và lắp dựng kết cấu thép.

Tính Toán Và Thiết Kế Kết Cấu Thép

Tính Toán Và Thiết Kế Kết Cấu Thép

Cuốn sách gồm những nội dung chính sau:

 • Phần 1: Giới thiệu khái quát về thép xây dựng, những nguyên lí thiết kế và tính toán kết cấu thép, phương pháp tính toán các bộ phận kết cấu về độ bền và độ ổn định, tính toán thiết kế các dạng liên kết hàn, liên kết lông và đinh tán.
 • Phần 2: Chủ yếu trình bày phương pháp tính toán, thiết kế những bộ phận kết cấu chính của các công trình nhà và cầu như dầm, dàn, cột..
 • Phần 3: Giới thiệu khái quát về kết cấu tấm, tháp và cột.

Thiết Kế Kết Cấu Thép (Theo Quy Phạm Hoa Kì AISC/ASD)

Thiết Kế Kết Cấu Thép (Theo Quy Phạm Hoa Kì AISC/ASD)

Giới thiệu Thiết Kế Kết Cấu Thép Theo Quy Phạm Hoa Kỳ AISC/ASD

 • Tập 1: Thiết kế kết cấu thép theo Quy phạm Hoa Kì AISCIASD;
 • Tập 2: Thiết kế kết cấu nhà thép tiên chế,
 • Tập 3: Thiết kế kết cấu thép theo Tiêu chuẩn Anh BS 5950 : 2000;
 • Tập 4: Thiết kế kết cấu thép thành mỏng tạo hình nguội.

Cuốn sách này là tập đầu tiên trong bộ sách, với nội dung là phương pháp thiết kế theo ứng suất cho phép của Viện AISC. Sách trình bày các phương pháp và công thức tính toán các cấu kiện cơ bản: cấu kiện Chịu uốn, chịu kéo, chịu nén, chịu lực kết hợp

Thiết Kế Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép Theo Tiêu Chuẩn Eurocode – Cơ Sở Lý Thuyết Và Ví Dụ Áp Dụng

Thiết Kế Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép Theo Tiêu Chuẩn Eurocode – Cơ Sở Lý Thuyết Và Ví Dụ Áp Dụng

Tác giả của cuốn giáo trình này đã từng học Đại Học ngành Xây Dựng tại Việt Nam, sau đó tiếp tục học tập, nghiên cứu và giảng dạy tại Pháp. Theo kinh nghiệm của bản thân lúc côn là sinh viên cũng như qua tiếp xúc, trao đổi với các giảng viên, sinh viên của các trường Đại học hàng đâu về ngành xây dựng ở Việt Nam thì thấy rằng còn thiểu một số kiến thức chuyên sâu trong các giáo trình bêtông cốt thép ở Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại, cũng như việc tiếp cận những phương pháp tính xuất hiện gần đây chưa được biên soạn lại một cách có hệ thống.

Thể theo nguyện vọng của các đồng nghiệp là Giảng viên, Kỹ sư tại Việt Nam, người viết sách này hy vọng có thể đóng góp được một phần nhỏ trong việc phổ biến bộ tiêu chuẩn mới trên thể giới đến với cộng đồng Xây Dựng Việt Nam. Trong cuốn sách này, bạn đọc sẽ thấy có một số điểm khá tương đồng với những quy chuẩn đã được áp dụng ở Việt Nam, nhưng ở một số trường hợp, nếu quan sát kĩ thì giá trị sử dụng để tính toán sẽ rất khác vì EUROCODES được biên soạn dựa trên những lý thuyết tính toán mới hơn những lý thuyết trước đây.

Nhìn chung, thiết kế theo EUROCODE 2 giúp người sử dụng có thể hiểu rõ hơn bản chất của vấn đề hơn so với TCVN hiện hành và cũng dễ áp dụng hơn vì sử dụng các hệ số kinh nghiệm ít hơn và ít phải tra bảng (ví dụ việc xác định cường độ tính toán của bêtông hay của cốt thép).

Giáo Trình Kết Cấu Thép – Phần 1 : Cấu Kiện Cơ Bản

Giáo Trình Kết Cấu Thép – Phần 1 : Cấu Kiện Cơ Bản

Kết cấu thép là loại kết cấu được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực của ngành xây dựng: dân dụng, công nghiệp, cầu, thủy công, thềm lục địa, Trong những năm gần đây ở Việt Nam, cùng với sự lớn mạnh của nền kinh tế nói chung và của ngành xây dựng nói riêng, kết câu thép càng phát triển rộng rãi, đa dạng, phong phú hơn. Kiến thức về kết cấu thép là cần thiết cho mọi kỹ sư, cán bộ kỹ thuật xây dựng.

Cuốn sách ” Kết Cấu Thép Cấu Kiện Cơ Bản ” nhằm giúp cho người học có thể thiết kế được các cấu kiện chính bằng thép như: dầm, cột, dàn, cũng như biết cách sử dụng vật liệu thép và cách cấu tạo, tính toán các loại liên kết trong kết cấu thép.

Thiết Kế Kết Cấu Thép Nhà Tiền Chế

Thiết Kế Kết Cấu Thép Nhà Tiền Chế

Trong giai đoạn phát triển công nghiệp như hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế, nên có rất nhiều dịch vụ mới ra đời phát triển và cạnh tranh rất gay gắt. Điều đó dẫn đến nhu cầu về hàng hóa cũng tăng đột biến rất nhanh.

Và đi cùng với nó là một dịch vụ xây dựng trong đó có dịch vụ hay còn gọi là “xây dựng nhà thép tiền chế” để phục vụ cho việc sản xuất.

Thiết Kế Kết Cấu Thép Thành Mỏng Tạo Hình Nguội

Thiết Kế Kết Cấu Thép Thành Mỏng Tạo Hình Nguội

Kết cấu thép thành mỏng tạo hình nguội là loại kết cấu bắt đầu được áp dụng nhiều ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên, việc tính toán thiết kế loại kết cấu này còn xa lạ với phần lớn kỹ sư Việt Nam.

Để giúp bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về loại kết cấu rất có triển vọng này, nội dung sách sẽ giới thiệu cách tính toán các cấu kiện cơ bản, các liên kết và một số kết cấu của nhà.

Sách gồm 8 chương:

 • Chương 1: Đại cương về kết cấu thép thành mỏng tạo hình nguội.
 • Chương 2: Cơ sở tính toán cấu kiện thành mỏng.
 • Chương 3: Cấu kiện chịu uốn.
 • Chương 4: Cấu kiện dầm chịu cắt.
 • Chương 5: Cấu kiện chịu nén.
 • Chương 6: Cấu kiện chịu uốn và chịu lực dọc trục.
 • Chương 7: Liên kết.
 • Chương 8: Một số dạng kết cấu khác.

Ngoài ra, sách còn giới thiệu bảng đối chiếu thuật ngữ Việt – Anh.

Ví Dụ Tính Toán Kết Cấu Thép

Ví Dụ Tính Toán Kết Cấu Thép

Trình bày bảng biểu, tóm tắt lí thuyết tính của các cấu kiện cơ bản như liên kết, dầm, cột chịu nén đúng tâm, dàn thép và nhiều ví dụ tính toán minh hoạ.

Chế Tạo Và Lắp Dựng Kết Cấu Thép

Chế Tạo Và Lắp Dựng Kết Cấu Thép

Để đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn, cuốn “Chế tạo và lắp dựng kết cấu thép” ra đời nhằm trang bị đầy đủ những kiến thức liên quan đến lĩnh vực chế tạo và lắp dựng kết cấu thép. Sách được biên soạn dựa trên các tài liệu, tiêu chuẩn hiện hành của Nga và các kết quả nghiên cứu của các đề tài liên quan ở trong nước mà tác giả đã chủ trì.

Các nội dung của cuốn sách được biên soạn phù hợp và đồng bộ với hệ thống tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) hiện hành, đáp ứng được các yêu cầu đa dạng của các loại kết cấu và công nghệ mới hiện nay trong lĩnh vực thiết kế chế tạo, lắp dựng, kiểm tra chất lượng và nghiệm thu các kết cấu thép trong nhà máy và tại hiện trường.

Kết Cấu Thép Công Trình Đặc Biệt

Kết Cấu Thép Công Trình Đặc Biệt

Kết Cấu Thép Công Trình Đặc Biệt dành cho việc thiết kế các công trình đặc biệt bằng thép như: bể chứa chất lỏng, chất khí, các loại đường ống, tháp trụ, kết cấu thép ứng suất trước. Các loại kết cấu này hiện ngày càng phát triển ở Việt Nam, nhất là trong xây dựng công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực hoá dầu.

Tài liệu này là sự kế tục và phát triển các sách về Kết cấu thép của Bộ môn Công trình Thép – Gỗ qua nhiều thế hệ khác nhau. Để nâng cao khả năng áp dụng, trong mỗi cuốn sách ngoài việc cung cấp các giải pháp cấu tạo kết cấu, lý thuyết tính toán, các tác giả còn đưa vào các thí dụ cụ thể bằng số, hy vọng rằng điều này sẽ giúp cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật trong ngành xây dựng dễ dàng hơn khi thiết kế các công trình thực tế.

Kết Cấu Thép Thiết Kế Theo Tiêu Chuẩn Châu Âu

Kết Cấu Thép Thiết Kế Theo Tiêu Chuẩn Châu Âu

Tiêu chuẩn châu Âu về thiết kế kết cấu xây dựng nói chung, thiết kế kết cấu thép nói riêng được sử dụng rộng rãi ở các nước thuộc châu Âu, và một số nước châu Á như Singapore, Malaysia Ở Việt Nam cũng đã có nhiều công trình xây dựng sử dụng kết cấu thép được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu.Cuốn sách “Kết cấu thép – Thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu” dành nhiều nội dung đề cập đến tiêu chuẩn EN 1993-1-1 và EN 1993-1-8 tương ứng với các nội dung về Quy định chung, quy định cho nhà và Thiết kế liên kết. Bên cạnh đó, có bổ sung nhiều nội dung liên quan đến các phần khác của tiêu chuẩn châu Âu như EN 1990 và EN 1991, các tiêu chuẩn về vật liệu như EN 10025, EN 10210, cũng như Phụ lục Quốc gia của Anh (UK NA) và các Thông tin bổ sung (NCCI).

Cuốn sách này có thể làm tài liệu tham khảo cho các sinh viên – giảng viên trong quá trình học tập – giảng dạy đối với chuyên ngành kỹ thuật xây dựng khi tiếp cận tiêu chuẩn châu Âu, sẽ thích hợp cho các lớp được giảng dạy bằng tiếng Anh tại các trường Đại học có chuyên ngành kỹ thuật xây dựng. Ngoài ra, tài liệu này cũng được sử dụng cho các kỹ sư, học viên cao học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý có liên quan trong công tác thiết kế kết cấu thép theo tiêu chuẩn châu Âu.

Giáo Trình Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép

Giáo Trình Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép

Giáo Trình Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép nhằm cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về kết cấu bê tông cốt thép dựa trên Tiêu chuẩn TCVN có cập nhật thêm một số kiến thức mới phù hợp với thực tiễn hiện nay và hướng dẫn việc thiết kế thực hành các cấu trúc BTCT cơ bản.

Thực Hành Thiết Kế Kết Cấu Nhà Bê Tông Cốt Thép

Thực Hành Thiết Kế Kết Cấu Nhà Bê Tông Cốt Thép

THỰC HÀNH THIẾT KẾ KẾT CẤU NHÀ BÊ TÔNG CỐT THÉP là cuốn tài liệu thực hành thiết kế kết cấu dùng cho các kỹ sư và sinh viên ngành kỹ thuật công trình xây dựng, đồng thời cũng là tài liệu tham khảo trong giảng dạy môn học ‘Kết cấu nhà bê tông cốt thép” ở các trường đại học, cao đẳng.

Sách gồm các chương:

 • Chương 1: NGUYÊN LÝ CHUNG THIẾT KẾ KẾT CẤU KHUNG BÊ TÔNG CỐT THÉP TOÀN KHỐI
 • Chương 2: YÊU CẦU CẤU TẠO KHUNG BTCT TOÀN KHỐI
 • Chương 3: THỰC HÀNH PH N TÍCH KẾT CẤU KHUNG BTCT TOÀN KHỐI THEO SƠ ĐỒ KHUNG KHÔNG GIAN
 • Chương 4: THỰC HÀNH PH N TÍCH KẾT CẤU KHUNG BTCT TOÀN KHỐI THEO SƠ ĐỒ KHUNG PHẲNG
 • Chương 5: THỰC HÀNH TÍNH TOÁN CỐT THÉP KHUNG BTCT TOÀN KHỐI

Ngày đăng: 28/06/2021 | Lần cập nhật cuối: 28/06/2021

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button