Sách hay về Hệ Mặt Trời

Sách về Hệ Mặt Trời hay nhất. Hiểu rõ hơn về Hệ Mặt Trời, vốn phát triển từ 9 tới 11 rồi 13 hành tinh. Bạn sẽ ngạc nhiên trước vòng đời của các ngôi sao, hay những vụ va chạm của các thiên hà, và sự ra đời của các hành tinh..

Hệ Mặt Trời Ở Đâu

Hệ Mặt Trời Ở Đâu

Mặt trời nằm ở trung tâm của hệ mặt trời và là vật thể lớn nhất của nó, chiếm 99,8% khối lượng của hệ mặt trời. Mặt trời của chúng ta là một quả cầu lửa khổng lồ, dữ dội được cung cấp năng lượng từ các phản ứng hạt nhân và nó cung cấp năng lượng duy trì sự sống trên Trái đất..

Trái Đất Và Hệ Mặt Trời

Trái Đất Và Hệ Mặt Trời

Nhắc tới thiên văn học, hầu như bất cứ ai cũng có thể biết hay ít ra cảm nhận rằng đó là một môn khoa học liên quan tới bầu trời. Sự thật đúng là như vậy, thiên văn học nghiên cứu mọi thứ thuộc về bầu trời, thường được bắt đầu tính từ phía ngoài khí quyển của hành tinh chúng ta. Chúng ta hãy hiểu về thiên văn học (astronomy) theo định nghĩa trong từ điển của Đại học Cambridge: Thiên văn học là nghiên cứu khoa học về vũ trụ và các vật thể tồn tại tự nhiên trong không gian như Mặt Trăng, Mặt Trời, các hành tinh, các ngôi sao,…

Cuốn sách tập trung vào các nội dung thiên văn học cơ bản nhất và liên quan đến phạm vi gần chúng ta nhất, đó là Trái Đất và hệ hành tinh có chứa nó – Hệ Mặt Trời.

Với mong muốn đưa đến cái nhìn tổng quát và thông tin đầy đủ, dễ hiểu, dễ tiếp cận cho độc giả thuộc nhiều lứa tuổi, cuốn sách trình bày các nội dung một cách phù hợp nhất, hạn chế các dẫn giải và công thức phức tạp nếu không thật cần thiết, cũng như kết hợp với hình ảnh để tăng tính sinh động cho các nội dung muốn truyền tải..

Những Điều Sách Giáo Khoa Không Dạy Bạn: Hệ Mặt Trời

Những Điều Sách Giáo Khoa Không Dạy Bạn: Hệ Mặt Trời

Bạn có muốn biết vành đai quanh Sao Thổ cấu tạo như thế nào không? Hay mất bao nhiêu thời gian để chúng ta bay đến Sao Diêm Vương?

Giờ thì bạn có thể tìm ra câu trả lời rồi!

DK findout! Hệ Mặt trời gồm những thông tin bùng nổ và những bức ảnh đáng kinh ngạc.

Lạc Lối Giữa Hệ Mặt Trời – Chuyến Xe Khoa Học Kỳ Thú

Lạc Lối Giữa Hệ Mặt Trời – Chuyến Xe Khoa Học Kỳ Thú

CHUYẾN XE KHOA HỌC KỲ THÚ được coi là bộ truyện tranh hàng đầu về khoa học và giáo dục thực nghiệm. Bộ truyện gồm 11 tập dành cho trẻ em được viết bởi tác giả Joanna Cole và minh hoạ bởi Bruce Degen. Bộ truyện là một chuỗi các cuộc hành trình của cô giáo Valerie Frizzle lập dị nhưng đầy nhiệt huyết và các cô cậu học trò trên chiếc xe buýt kỳ diệu đi tới những địa điểm không tưởng như hệ mặt trời, những đám mây, quá khứ hay ngay cả trong cơ thể con người.

Đây là một bộ truyện mang đầy thông tin khoa học bổ ích được truyền tải theo một cách thú vị và dễ hiểu nhờ có hình minh họa ngộ nghĩnh và giọng văn kể chuyện hài hước, thân thiện với trẻ nhỏ. Những yếu tố viễn tưởng như chiếc xe buýt đột nhiên biến thành tàu du hành vũ trụ hay những cô cậu bé có thể thu nhỏ lại bằng kích cỡ của một tế bào cũng đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của câu chuyện.

Factopedia: Space – Hệ Mặt Trời Và Các Hành Tinh Lùn

Factopedia: Space – Hệ Mặt Trời Và Các Hành Tinh Lùn

“Chúng ta là ai? Chúng ta sống trên một hành tinh bé nhỏ xoay quanh một ngôi sao chơ vơ, lạc lõng giữa một thiên hà nằm khuất ở một nẻo vô danh của một vũ trụ có số thiên hà lớn hơn gấp nhiều lần số dân của Trái Đất này.” – Carl Sagan.

Bầu trời của chúng ta chính là cửa sổ nhìn vào vũ trụ. Bầu trời đem muôn ngàn tinh tú, các pha trăng biến đổi mỗi ngày, những sao chổi thoắt ẩn thoắt hiện, những cơn mưa sao băng đẹp mắt, cả những dải cực quang lung linh ở vùng trời phương Bắc và phương Nam,… tất cả đều khiến loài người thán phục, trầm trồ. Những khám phá ứng dụng công nghệ, kĩ thuật hiện đại gần đây, đặc biệt là việc hiểu rõ hơn môi trường các hành tinh trong hệ Mặt Trời và tìm ra hành tinh ngoài hệ, đã trở thành bàn đạp vững chãi để thế hệ trẻ của tương lai hiểu thêm sự kì thú của vũ trụ này.

Bộ sách với những hình ảnh minh họa không gian vũ trụ tráng lệ, sẽ đưa bầu trời lại gần hơn với bạn đọc ưa khám phá.

Những Câu Hỏi Tò Mò Và Giải Đáp Thú Vị Về Hệ Mặt Trời

Những Câu Hỏi Tò Mò Và Giải Đáp Thú Vị Về Hệ Mặt Trời

Hệ mặt trời bao la chứa đầy những điều bí ẩn, bé có muốn biết Hệ mặt trời ở đâu và gồm những gì, Hệ mặt trời hình thành như thế nào không? Những câu hỏi thú vị nhưng rất đáng yêu sẽ giúp bé giải đáp những thắc mắc một cách siêu thú vị đấy.

Bách Khoa Thư Không Gian – Một Chuyến Tham Quan Hệ Mặt Trời Và Xa Hơn Nữa

Bách Khoa Thư Không Gian – Một Chuyến Tham Quan Hệ Mặt Trời Và Xa Hơn Nữa

Với cuốn sách này, bạn sẽ thấy:

– Hơn 70 tác phẩm nghệ thuật nguyên bản tuyệt đẹp được ủy quyền đặc biệt, bao gồm cả hành tinh mới được phát hiện gần Alpha Centauri có thể có khả năng hỗ trợ sự sống.

– Những bức ảnh tuyệt vời về các vành của Thổ Tinh, các vệ tinh của Mộc Tinh và các ngôi sao trong vũ trụ.

– Các mô tả sống động với những giải thích rõ ràng và hấp dẫn về những khám phá thiên văn mới nhất và vĩ đại nhất từ vật chất tối đến bề mặt Hỏa Tinh – Một chuyến tham quan 13 hành tinh trong Hệ Mặt Trời.

– Ô thông tin, dòng thời gian và rất nhiều kiến thức khám phá tuyệt vời khác trong lịch sử thiên văn học.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button