Sách hay về đường sắt

Sách về đường sắt hay nhất. Hiểu thêm về hệ thống đường sắt ở Việt Nam và trên thế giới. Biết được kết cấu của đường sắt đô thị, vận tải cũng như kiến thức chung về tàu hỏa, xe lửa,..

Tự Truyện Andrew Carnegie

Andrew Carnegie là một nhà đại tư bản của nước Mỹ nhưng cũng là một trong những người bác ái, đóng góp tài sản, tiền bạc cho sự phát triển của cộng đồng, của quê hương và nhân loại.

Sinh năm 1835 ở Xcốt-len, Carnegie đã cùng với gia đình chuyển tới Mỹ. Khi trưởng thành, ở Pittsburgh, ông làm nhân viên điện báo và nhân viên thư ký trong ngành đường sắt và tiếp tục thăng tiến trong công ty đường sắt Pennsylvania.

Khi Cuộc Nội chiến nổ ra, ông được giao nhiệm vụ đảm nhiệm hệ thống đường sắt và điện báo của chính phủ Mỹ và ông đã làm xuất sắc công việc này. Ông là người theo Đảng Cộng hoà và là người phản đối chế độ nô lệ.

Ngoài khả năng làm việc chăm chỉ, xuất sắc và cách đối xử tốt với mọi người, Carnegie còn có rất tài giỏi trong việc xác định nghề nghiệp. Hệ thống đường sắt của Mỹ phát triển nhanh và ông nói: “Việc sản xuất như của chúng tôi khó có thể phát triển để đáp ứng kịp nhu cầu của người dân Mỹ. Nhờ vậy, ông bắt đầu trở nên giàu có và sau khi bán nhà máy sắt thép lớn nhất nước Mỹ, ông trở thành người giàu có nhất thế giới.

Ông về nghỉ hưu trong lâu đài Skibo yêu thích ở Xcốt-len và qua đời tại Lenox, Massachusetts vào năm 1919..

Công Trình Depot Đường Sắt Đô Thị

Giao thông đô thị đã và đang là một trong những vấn đề thời cuộc bức xúc hiện nay và trong tương lai. Từ kinh nghiệm của các nước phát triển trên toàn thế giới cho thấy vấn đề giao thông tại các thành phố lớn không thể được giải quyết cơ bản nếu thiếu vắng một mạng lưới đường sắt đô thị hiện đại.

Các loại hình phương tiện giao thông khác nhau như xe máy, ô tô con, taxi, xe bus,… tuy góp phần quan trọng đối với hệ thống giao thông đô thị nhưng tồn tại nhiều nhược điểm không thể khắc phục như diện tích chiếm dụng đường lớn, lưu lượng vận chuyển thấp, khó tổ chức giao thông, đặc biệt dễ gây ùn tắc và ô nhiễm môi trường trên diện rộng.

Vì vậy, việc nghiên cứu triển khai xây dựng mạng lưới đường sắt đô thị ở các thành phố lớn ở Việt Nam là một nhiệm vụ cấp bách nhằm giải quyết cơ bản bài toán giao thông thành phố phức tạp hiện nay và trong tương lai.

Kết Cấu Tầng Trên Đường Sắt

Nội dung cuốn sách “Kết cấu tầng trên đường sắt” gồm 2 tập, trình bày nguyên lý và kiến thức cơ bản về đường ray đường sắt khổ hẹp 1.000 mm và đường sắt khổ tiêu chuẩn 1.435 mm.

Sách giới thiệu lý thuyết mới, kỹ thuật mới của khoa học kỹ thuật đường sắt phát triển của một số nước trên thế giới được vận dụng vào khổ đường 1.000 mm, kết hợp kế hoạch từng bước phát triển Ngành Đường sắt nước ta.

Ngoài ra, sách còn giới thiệu cơ sở lý luận nâng cao tốc độ tàu khách, kiến thức cơ bản về đường sắt cao tốc, cơ sở lý thuyết kỹ thuật đường sắt không khe nối vượt khu gian, kỹ thuật mới về đường sắt cao tốc châu u và đường sắt cao tốc Nhật Bản.

Tập 1: gồm 3 chương.

  • Chương 1: Cấu tạo tầng trên đường sắt.
  • Chương 2: Cấu tạo và thiết kế đường ray.
  • Chương 3: Đường nối tiếp và đường giao nhau.

Tập 2: gồm 3 chương.

  • Chương 1: Tính cường độ đường ray.
  • Chương 2: Nguyên lý và thiết kế đường sắt không khe nối.
  • Chương 3: Đường sắt không khe nối vượt khu gian và đường sắt cao tốc không khe nối.

Thiết Kế Tuyến Đường Sắt Đô Thị

Tóm tắt :Trình bày các vấn đề cơ sở thiết kế, lịch sử hình thành và phát triển đường sắt đô thị, tính toán chuyển động đoàn tàu, dự báo lượng khách vận chuyển yêu cầu, thiết kế bình đồ, trắc dọc và trắc ngang tuyến, chọn tuyến, thoát nước và tính khả thi của đường sắt đô thị

Quy Định Mới Về Xử Phạt Vi Phạm Giao Thông Đường Bộ Và Đường Sắt

Cuốn sách gồm các phần sau đây:

  • Phần thứ nhất. Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt
  • Phần thứ hai. Quy định về quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ
  • Phần thứ ba. Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ
  • Phần thứ tư. Luật Giao thông đường bộ

Bật Đèn Soi Bí Mật: Trên Tàu Hỏa

Trong cuốn “Bật đèn soi bí mật: Trên Tàu Hỏa”: Chúng ta có thể quan sát thấy những gì trên tàu hỏa?

Hãy soi đèn vào phía sau trang sách và cùng xem nhé… Từ người lái tàu trong buồng lái và những kĩ sư trên đường ray, tới những biển báo và đủ loại tàu, mỗi trang sách sẽ hé lộ cho em thấy nhiều bí mật đằng sau một chuyến tàu đông đúc.

Tình yêu ở toa thứ bảy

Olga Aleksandrovna Slavnikova sinh năm 1957 tại Sverdlovsk (hiện là Yekaterinburg – LB Nga), nữ nhà văn Nga, giải thưởng Booker Nga (2006). Tốt nghiệp khoa báo chí Đại học Tổng hợp quốc gia Ural năm 1981, làm việc một thời gian trong ngành xuất bản trước khi bắt đầu viết cuối thập niên 1980. Hiện là điều phối viên mảng văn xuôi của giải thưởng văn học trẻ “Debut”. Bà đang sống và làm việc ở Moskva.

Olga Slavnikova – tiểu thuyết gia nổi tiếng, từng đoạt giải thưởng “Booker Nga”, xuất hiện trong cuốn sách này như một người kể chuyện tuyệt vời. Những câu chuyện trong tuyển tập hấp dẫn và đa dạng: Tình yêu, trinh thám, viễn tưởng, dân gian…

Tất cả được liên kết bằng chủ đề đường sắt, nguồn vô tận của những cốt truyện và nhân vật. Và theo tác giả, cái chính là bạn hãy chuẩn bị để nhìn ra bên ngoài những giới hạn của thực tiễn mỗi ngày, bất kể bạn đọc cuốn sách này khi ngồi ở nhà, trên một chiếc ghế thoải mái hay đang nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ, mà lướt qua đó đang lao đi như một chuyến tàu nhanh.

“Đường sắt – đó là nơi lãng mạn. Bạn thiếp đi ở một nơi và thức giấc ở chốn khá”

Big book – Cuốn sách khổng lồ về tàu hỏa

Tàu hỏa là một phương tiện giao thông vô cùng quen thuộc, nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ về chúng chưa? Hãy mở cuốn sách này ra để biết rằng tàu hỏa ngày xưa từng chạy bằng động cơ hơi nước, đoàn tàu nhanh nhất có thể đạt tới tốc độ 581km/h, đoàn tàu dài nhất có tới 682 toa, và còn nhiều điều thú vị hơn nữa về phương tiện giao thông lâu đời này đang chờ các bạn khám phá.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button