Sách hay về đá quý

Sách về đá quý hay nhất. Cung cấp đầy đủ thông tin của các loại tinh thể, từ những khoáng vật xù xì, thô ráp đến những loại đá quý trong suốt, không tì vết có giá trị khổng lồ.

Đá Quý Và Khoáng Sản -Bách khoa toàn thư bằng hình ảnh với hơn 1000 mẫu vật đá quý và khoáng sản

Đá Quý Và Khoáng Sản -Bách khoa toàn thư bằng hình ảnh với hơn 1000 mẫu vật đá quý và khoáng sản

Cuốn sách đưa bạn vào thế giới muôn màu muôn dạng của các loại tinh thể, từ những khoáng vật xù xì, thô ráp đến những loại đá quý trong suốt, không tì vết có giá trị khổng lồ.

 • Với 1000+ mẫu vật về đá quý & khoáng sản
 • Trong số 5000+ khoáng chất được biết đến có khoảng 130 loại đá lấp lánh mà chúng ra gọi là đá quý.
 • Trong cuốn sách này, tập trung tìm hiểu 3 chủ đề chính: Khoáng sản – Đá – Đá Quý,
 • Mỗi chủ đề lại được phân tách và đi vào chi tiết của từng loại.

Hình thức của cuốn sách Đá Quý và Khoáng Sản:

 • Mỗi trang sách đều như một thư viện hình ảnh thu nhỏ đầy màu sắc
 • Các thông tin mới mẻ và hấp dẫn đều được thể hiện dưới dạng infographic sinh động.
 • Mỗi loại khoáng sản đều được cung cấp đầy đủ thông tin từ phân loại nhóm – được tìm thấy ở đâu, địa điểm chính khu vực nào – công thức hóa học – hình dạng – màu sắc – kết cấu chính – trọng lượng riêng – cấu trúc mạng tinh thể
 • Những hình ảnh được chụp cận cảnh kèm theo những sự thật bất ngờ
 • Các bảng dữ liệu cần thiết cung cấp thông tin địa chất và những ứng dụng quen thuộc trong đời sống
 • Nhiều mẫu vật, hình ảnh để hỗ trợ nhận dạng các loại đá + 99 Thuật ngữ chú giải trải dài tận 5 trang sẽ giúp các bạn tra cứu những từ ngữ mang tính chuyên ngành.
 • 5 trang mục lục tra cứu thuật ngữ tiếng anh theo bảng alphabet tiện lợi.

Một cuốn sách tuyệt vời, khiến bạn sở hữu ngay để tìm kho báu của riêng mình và tự xây dựng bộ sưu tập của có 1-0-2. Món quà tuyệt vời dành cho những bạn có chút tò mò về thế giới xung quanh, ươm mầm nuôi dưỡng các nhà địa chất tí hon.

Bách Khoa Trẻ Em Kỳ Thú – Đá Quí (Tập 23)

Bách Khoa Trẻ Em Kỳ Thú – Đá Quí (Tập 23)

Có lẽ hầu hết chúng ta đều biết khá rõ về đá quý – Những mảnh khoáng vật đẹp đẽ được con người sử dụng làm đồ trang sức hay vật trang trí sau những công đoạn mài cắt, đánh bóng…. Không phải loại đá và vật chất hữu cơ nào cũng được con người gọi là khoáng vật, nhưng một khi đã sử dụng để làm đồ trang sức , chúng sẽ được xem là đá quý. Phần lớn đá quý đều cứng, nhưng cũng có một số khoáng vật mềm được sử dụng trong chế tạo trang sức nhờ bề mặt láng mịn hay những đặt tính vật chất khác. Sự khan hiếm về một số đặt tính khác giúp xác định giá trị của một loại đá quý.

Hiện nay, đá quý được các nhà ngọc học giám định. Họ mô tả chủng loại và những đặc tính của chúng . Thành phần hóa học là đặc điểm đầu tiên được sử dụng để xác định một loại đá quý. Ta có thể phân loại đá quý theo một số cách. Tuy nhiên, trên phương diện lịch sử, chúng được phân thành đá quý và đá bán quý.

Cuốn sách Bách Khoa Trẻ Em Kỳ Thú – Đá Quí (Tập 23) sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về các loại đá quý giá trị và phổ biến như: Kyanite, Labradorite, Stichtite, Malachite, Miacrocline, Moonstone (Đá mặt trăng), Onyx…

Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy

Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy

Vì sao ngọc lại trở thành vật phẩm trân quý? Theo nghiên cứu của giới chuyên môn, thế giới tự nhiên có khoảng hơn 3.000 loại khoáng vật, tuy nhiên chỉ có khoảng hơn 100 loại khoáng thạch thích hợp cho việc gia công thành đá quý. Với những nhà buôn đá quý, chỉ có khoảng hơn 20 loại là đối tượng kinh doanh. Trong đó, kim cương, ngọc lục bảo, hồng ngọc và đá saphia được đánh giá là loại đá quý hàng đầu.

Mỗi loại ngọc tuy có thành phần khoáng chất cơ bản giống nhau, nhưng . màu sắc có thể phân thành các loại với ý nghĩa khác nhau, như: Ngọc lục bảo hà, xanh dịu bình thường, tượng trưng cho hạnh phúc, vận may, sự hồi sinh, hy vong tăng cường trí nhớ, trí thông Hồng ngọc màu hồng nhạt đến đỏ thẫm. tượng trưng cho tình yêu nồng thắm, hạnh phúc, biểu tượng của vẻ đẹp, mang lại nhiệt huyết và sức mạnh số Đá saphia màu lam đậm, lam tím, lam sàng: tượng trưng cho sự chân thành, khát vọng, thanh cao, điềm đạm..

Tinh Thể Và Đá Quý

Tinh Thể Và Đá Quý

Tinh thể hiện hữu ở khắp quanh ta. Chúng ta sống trên một hành tinh cấu tạo từ tinh thể, trong một thế giới tinh thể. Những lớp đá hình thành nên Trái Đất, Mặt Trăng cùng các thiên thạch – những mảnh đá từ vũ trụ – có thành phần khoáng vật và gần như tất cả các khoáng vật này đều cấu tạo từ tinh thể. Chúng ta dùng tinh thể nhà cũng như trong công việc và thực tế tinh thể đóng một vai trò không thể thiếu trong công nghệ ngày nay.

Cuốn sách đưa bạn vào thế giới muôn màu muôn dạng của tinh thể, từ những viên đá quý trong suốt, không tì vết đến những khoáng vật xù xì, thô ráp.

Nhận Biết Đá Quý

Nhận Biết Đá Quý

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về đá quý ngày càng cao của phần lớn khách hàng, những người đam mê, thích sưu tầm, nghiên cứu đá quý. Viện ngọc IGG đã xuất bản cuốn sách ” Nhận biết đá quý” do TS. Phạm Văn Long biên soạn.

Cuốn sách trình bày một cách có hệ thống các loại đá quý phổ biến trên thị trường hiện nay. Mỗi khoáng vật đá quý được mô tả một cách ngắn gọn các đặc điểm chung, lịch sử phát hiện và sử dụng, nguồn gốc thành tạo và phân bố, các đặc điểm xử lý và tổng hợp (nếu có).

Các loại đá quý trong cuốn sách được phân chia và trình bày theo lớp khoáng vật, do vậy giúp bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm được tên, chủng loại đá quý mình cần tra cứu..

Sổ Tay Người Chơi Đá

Sổ Tay Người Chơi Đá

Cuốn sách giới thiệu nhiều loại đá quý, các bảo tàng địa chất Việt Nam và một số người chơi đá quý tiêu biểu, đá biểu tượng tháng sinh theo dương lịch và theo cung hoàng đạo..

Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu

Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu

Cơ thể là một hệ thống năng lượng, và chúng ta có thể sử dụng các dạng năng lượng khác nhau để tương tác với từng chức năng của hệ thống đó. Trong đó hệ thống Luân Xa (chakra) là chìa khóa giải mã cách sử dụng màu sắc đá quý để chữa bệnh.

Chakras giúp cơ thể phân phối năng lượng cho các thể chất, tình cảm, tinh thần. Chúng được kết nối với các chức năng của cơ thể chủ yếu thông qua các tuyến nội tiết và hệ thống tủy sống. Chúng làm trung gian năng lượng bên trong và bên ngoài cơ thể thông qua các tiếp xúc cột sống khác nhau. Năng lượng này được phân bố khắp cơ thể bằng các đường dẫn thần kinh và hệ tuần hoàn. Bằng cách này, tất cả các cơ quan, mô và tế bào đều nhận được năng lượng rung động tương ứng.

Cuốn sách “Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu” cung cấp cho bạn kiến thức về những loại đá quý nào thường dùng trong trị liệu và trong phong thủy nhằm giúp bạn có những lựa chọn chính xác trong quá trình này.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button