Sách hay về ẩm thực Nhật Bản

Sách về ẩm thực Nhật Bản hay nhất. Những điều bạn cần biết về nền ẩm thực Nhật Bản, từ việc hướng dẫn sơ chế nguyên liệu, đến cách chế biến, trình bày để mang lại ấn tượng, hương vị ẩm thực riêng của đất nước hoa anh đào.

Những Mùa Wagashi

Những Mùa Wagashi

Cuốn sách Những mùa Wagashi của tác giả Phương Nguyễn là cuốn sách về Wagashi bằng Tiếng Việt lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường sách Việt Nam.

Wagashi là kiệt tác của bánh ngọt Nhật Bản. “Wa” nghĩa là Nhật Bản còn “gashi” – điệp âm của “kashi” mang ý nghĩa bánh ngọt. Wagashi đã từ lâu được ví như một nét tinh hoa nghệ thuật và quyến rũ của nền ẩm thực xứ Phù Tang. Không chỉ dừng lại ở đó, Wagashi còn nàng thơ yêu kiều của văn hóa Nhật.

Wagashi thể hiện đầy đủ tư duy ẩm thực, trực quan mỹ học cũng như quan niệm triết lý của người dân xứ anh đào. Mỗi chiếc Wagashi như một tiểu vũ trụ thu nhỏ, cân bằng và hài hòa tuyệt đối. Wagashi được dùng với các lễ trà trong năm, tùy mùa mà loại wagahi cũng khác biệt. Nghệ thuật trà đạo Nhật Bản không thể trọn vẹn nếu thiếu Wagashi.

Độc giả Việt Nam có thể biết đến Mochi – một loại Wagashi – chứ chưa thực sự hiểu biết về Wagashi như những đại diện ẩm thực Nhật Bản khác như mỳ udon hay shushi. Làm sao để chuyển tải văn hóa và tinh thần Wagashi đến độc giả trong từng trang sách? Làm sao để độc giả Việt Nam yêu mến và chinh phục Wagashi như những nghệ nhân Nhật? Đó luôn là tâm niệm và động lực để tác giả Phương Nguyễn hoàn thiện một cuốn sách xuất sắc về Wagashi.

Tinh Tế Ẩm Thực Nhật Bản

Tinh Tế Ẩm Thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản sử dụng nguyên liệu và gia vị để chế biến món ăn theo một phong cách rất riêng. Họ không quá lạm dụng nhiều gia vị khi nấu ăn mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn cũng như tính dinh dưỡng của nó. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Cách trình bày các món ăn đặc biết rất độc đáo, đẹp mắt, mang tính nghệ thuật cao dễ dàng kích thích sự thèm ăn của mọi người. Tất cả điều đó tạo nên sự tinh tế và nét đặc trưng rất riêng cho nền ẩm thực của đất nước mặt trời mọc này.

65 món ăn Nhật tươi ngon và bổ dưỡng sẽ được giới thiệu đến bạn đọc bởi đầu bếp dày dạn kinh nghiệm Phạm Vương Sơn. Chắc hẳn những tín đồ của ẩm thực Nhật Bản sẽ không thể bỏ lỡ!

Sushi Và Xiên Nướng

Sushi Và Xiên Nướng

Cùng với mì Ramen, Sushi được xem là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc và chế biến sushi gần như là một môn nghệ thuật tại Nhật Bản. Cần ít nhất 10 năm để một người có thể trở thành nghệ nhân làm sushi nhưng bạn tin không, chỉ với cuốn sách “Nhập môn ẩm thực Nhật – Sushi & Xiên nướng” với những hướng dẫn tỉ mỉ của Laure Kié- một cô gái đam mê với ẩm thực Nhật- bạn đã có thể gây ấn tượng với bạn bè, người thương bằng những món sushi và yakitori đầy hấp dẫn rối đấy!

Cuốn sách là người dẫn dắt đưa bạn đi khám phá và chinh phục thế giới Sushi, Yuki một cách tinh tế, tỉ mỉ từ việc hướng dẫn sơ chế nguyên liệu, đến cách chế biến, trình bày để mang lại ấn tượng hương vị ẩm thực riêng của đất nước hoa anh đào, từ đó trở thành nền tảng giúp bạn tự mình sáng tạo, chế biến thành những công thức mang đậm dấu ấn cá nhân của riêng mình.

Không chỉ giúp bạn đến gần hơn với Nhật Bản thông qua văn hóa ẩm thực, “Nhập môn ẩm thực Nhật – Sushi & Xiên nướng” còn giúp bạn dễ dàng tiếp cận với những món truyền thống và nổi tiếng của nước Nhật với một phiên bản mang hương vị đặc trưng qua những công thức vừa mới mẻ, vừa đơn giản nhưng lại vô cùng tốt cho sức khỏe.

Mì Nhật – Ramen, Soba, Udon

Mì Nhật – Ramen, Soba, Udon

Cũng như cơm ở Việt Nam, mì có một vai trò vô cùng quan trọng trong nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Có thể kể đến vô vàn loại mì khác nhau, các loại mì sợi truyền thống. Từ các loại mì sợi từ mì truyền thống như soba, udon hay somen, cho đến những loại mì ảnh hưởng từ Trung Quốc như ramen hay yakisoba đều được chế biến với rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc không quá lạm dụng nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn cũng như tính dinh dưỡng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa.

Mì sợi là một món dễ ăn, dễ làm và ngày ngay, nguyên liệu để chế biến được một tô mì đậm chất, đúng vị Nhật không còn là điều quá khó khăn. Với “Nhập môn ẩm thực Nhật- Mì Nhật”, Laure Kié- một cô nàng chảy trong mình dòng máu Nhật –Pháp và có tình yêu bất tận với ẩm thực Nhật đã cố gắng chắt lọc hết tất cả những bí quyết giúp bạn có thể dễ dàng thành công khi nấu các loại mì cơ bản: từ việc tìm hiểu các loại mì khác nhau, các bí quyết luộc mì cho đến các làm sốt và nước dùng ăn kèm với những công thức vô cùng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự thanh tao, nhẹ nhàng và vẫn phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Đặc biệt hơn, ngoài những công thức chuẩn vị, Laure Kié đã không ngại nghiên cứu, biến tấu món ăn với những nguyên liệu thay thế, dễ tìm hơn khiến bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công.

Chuyên Gia Bếp Nhật Washoku

Chuyên Gia Bếp Nhật Washoku

Quyển sách này là sách giáo khoa nhằm mục đích lấy được chứng chỉ chuyên môn trung cấp “CHUYÊN GIA BẾP NHẬT-WASHOKU”. Nắm vững nội dung quyển sách này, bạn có thể lĩnh hội được những kiến thức cơ bản về món ăn Nhật Bản, đến cả khâu kinh doanh nhà hàng ẩm thực Nhật Bản và bối cảnh hiện tại xoay quanh ngành ẩm thực Nhật Bản.

Những kiến thức tiếp thu được qua quyển sách này có thể sẽ trở thành sức mạnh to lớn khi bạn làm việc tại các Nhà hàng Nhật Bản, các Công ty liên quan đến ẩm thực Nhật Bản, các Nhà xuất bản, Công ty tổ chức sự kiện liên quan đến ẩm thực Nhật Bản, các Trường dạy nghề nấu ăn, các Công ty tư vấn kinh doanh ẩm thực Nhật Bản. Lĩnh hội kiến thức cuốn sách này có thể định hướng vạch ra con đường khởi nghiệp cho các chuyên gia liên quan đến ẩm thực Nhật Bản như làm chủ, chuyên viên tư vấn, người tổ chức sự kiện, hay là người viết về ẩm thực Nhật Bản v.v..

Ở cấp độ 3 – cấp độ trung cấp, đầu tiên để những người mới học cũng có thể học dễ dàng và không gặp trở ngại, quyển sách này đặt trọng tâm vào phần hướng dẫn kiến thức cơ bản về WASHOKU – ẩm thực Nhật Bản. Sách nhấn mạnh vào những kiến thức cơ bản về lịch sử và truyền thống của ẩm thực Nhật Bản, nguyên liệu nấu, phương pháp nấu, phong cách khi dùng bữa. Thêm vào đó, nội dung quyển sách cũng vạch ra đường hướng để mở nhà hàng bán món ăn Nhật Bản trong thực tế, ví dụ như trình tự khi mở cũng như cách quản lý kinh doanh sau khi mở nhà hàng.

Ngôn Ngữ Của Vị Giác – Nghệ Thuật Dùng Bữa Như Người Nhật

Ngôn Ngữ Của Vị Giác – Nghệ Thuật Dùng Bữa Như Người Nhật

Trước khi bước vào hành trình ẩm thực cùng cuốn sách này, hãy chắc chắn rằng bạn đang không có một chiếc bụng đói!

Cuốn sách tràn đầy màu sắc và những món ăn ngon này sẽ đưa bạn vào chuyến du hành khám phá văn hóa ẩm thực của Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới.

Bạn sẽ được giới thiệu những nét độc đáo trong nền ẩm thực của Pháp, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc và cả Việt Nam! Bí quyết thưởng thức các món hải sản, nướng, cuốn, các món dạng sợi ngon đúng điệu, kim chỉ nam trong việc thưởng thức pho mát, cà phê, đồ ngọt… hay đơn giản là kinh nghiệm tổ chức một bữa tiệc trà chiều!!

Cùng với đó là các nguyên tắc, phép ứng xử từ đơn giản đến phức tạp trên bàn ăn. Không chỉ giúp bạn thưởng thức món ngon thêm trọn vẹn mà còn trở nên “có duyên” hơn trong mỗi lần nhập tiệc!

Bí Quyết Dưỡng Sinh Trường Thọ Của Người Nhật Bản

Bí Quyết Dưỡng Sinh Trường Thọ Của Người Nhật Bản

Ai ai cũng mong được sống trường thọ, sống khỏe mạnh. Nhưng chúng ta cũng phải hiểu rằng, theo sự tăng dần của tuổi tác, không thể có chuyện cơ thể không bị già yếu, không bị mắc bất kỳ một chứng bệnh nào.

Thông điệp cuốn sách này muốn truyền đạt chính là: làm thế nào để sử dụng thực phẩm trong đời sống thường ngày để điều dưỡng thể chất, để có thể mỗi ngày đều khỏe mạnh. Với mục tiêu này, chỉ cần chúng ta bỏ công chăm chút cho ba bữa ăn hằng ngày, sẽ có thể thực hiện được một cách dễ dàng, toàn diện.

Căn Bếp Kẹo Ngọt – Sushi Kiểu Nhật “Đốn Tim” Bất Cứ Ai

Căn Bếp Kẹo Ngọt – Sushi Kiểu Nhật “Đốn Tim” Bất Cứ Ai

Từ khu vườn cỏ hoa rực rỡ, muôn loài động vật ngộ nghĩnh, những vật dụng quen thuộc, dễ thương, đến bức tranh phong cảnh hoa anh đào nở rộ, tất cả đều có thể tạo nên từ những miếng sushi nhỏ xinh!

Và cả thế giới bỗng trở nên sống động lạ kì, gói tròn yêu thương trong mỗi bữa ăn nhờ bàn tay khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo

Những Món Ăn Nhật Dễ Chế Biến

Những Món Ăn Nhật Dễ Chế Biến

Cách nấu ăn của người Nhật từng là một bí ẩn đối với thế giới cho đến khi món sushi trở thành hiện tượng ở nhiều nước vào đầu những năm 1990. Giờ đây, nguời ta đã biết ẩm thực Nhật còn có nhiều món đặc sắc khác chứ không riêng gì sushi hoặc tempura.

Tưong tự như Việt Nam hay các nước phương Đông, nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn của ngươi dân xứ Phù Tang thường là gạo và đậu nành. Nguồn đạm động vật, ngoài thịt, chủ yếu vẫn là các loại hải sản. Song, để có một thực đơn vừa màu sắc vừa đậm đà hương vị Nhật thì phụ thuộc rất nhiều vào cách kết hợp nguyên liệu, kỹ năng chế biến, cũng như nghệ thuật trang trí món ăn.

Những Món Ăn Nhật Dễ Chế Biến sẽ hướng dẫn bạn thực hiện được tất cả những điều này, từ việc chọn dụng cụ làm bếp, tỉa hoa rau củ, pha nước xốt cho đến cách nấu các món ăn truyền thống Nhật Bản như yakitori, teriyaki, hay các món hiện đại hơn. Với cuốn sách này, bạn có thể trải nghiệm niềm vui nấu nướng và mời thực khách của mình cùng thưởng thức những món ăn Nhật thanh tao nhưng đặc sắc này.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button